0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Dịch vụ kế toán Dịch Vụ Bảo Hiểm Xã Hội
Báo giá dịch vụ kế toán trọn gói
Xin vui lòng nhập đầy đủ thông tin
Chọn lĩnh vực kinh doanh *
Chọn số lượng hóa đơn đầu vào trên tháng *
Chọn số lượng hóa đơn đầu ra xuất trên tháng *
Nhập doanh thu ( Tổng tiền ) tương ứng với hóa đơn đầu ra xuất *
* Đối với doanh nghiệp không phát sinh doanh thu - chi phí, phí dịch vụ kế toán là 400.000 VNĐ

Dịch Vụ Bảo Hiểm Xã Hội


     Năm 2018, quy định của Nhà nước về việc tham gia bảo hiểm xã hội như đối tượng đóng bảo hiểm xã hội, mức đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng, xử phạt hành chính đối với trường hợp trốn đóng bảo hiểm xã hội…ngày càng khắt khe hơn kéo theo nhu cầu tham gia bảo hiểm cho người lao động của doanh nghiệp ngày càng cao. Tuy nhiên thủ tục tham gia bảo hiểm xã hội khá phức tạp nếu người thực hiện hoặc kế toán của Doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm dẫn đến tốn thời gian, chi phí.

      Với kinh nghiệm làm dịch vụ bảo hiểm xã hội hơn 10 năm qua của bộ phận Bảo Hiểm Xã Hội thuộc đại lý thuế Viện Kế Toán. Chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ gói dịch vụ  bảo hiểm xã hội bao gồm đăng ký mới, theo dõi bảo hiểm xã hội hàng tháng cho người lao động tham gia bảo hiểm tại doanh nghiệp nhằm mang lại cho doanh nghiệp giải pháp tiết kiệm chi phí và hiệu quả công việc.


 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

A. ĐĂNG KÝ HỒ SƠ BHXH LẦN ĐẦU:
 

Tỉnh/Thành phố

Phí dịch vụ (vnđ)

Số lượng người tham gia

Bình Dương
2.500.000đ Từ 1=> 20

TPHCM
2.500.000đ Từ 1=>20


B. THEO DÕI BẢO HIỂM XÃ HỘI HÀNG THÁNG: Áp dụng cho doanh nghiệp có trụ sở kinh doanh trên tất cả các quận, huyện của TPHCM và Bình Dương

 

STT
Số lượng người tham gia Phí Dịch vụ/tháng

1
Từ 1 đến 5 người 300.000đ

2
Từ 5 đến 10 người 500.000đ

3
Trên 10 người Liên hệ 0934 120 285 
 

Để cụ thể hơn cho Doanh nghiệp, Viện Kế Toán chi tiết hơn về Mức đóng các khoản BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp mới nhất được thực hiện theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH, ngày 14/4/2017 của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam về việc ban hành quy trình thu Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN), cấp sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế.

Bảng tỷ lệ trích đóng các khoản Bảo hiểm mới nhất áp dụng từ ngày 1/1/2018 như sau:

 
Trách nhiệm đóng của các đối tượng
Tỷ lệ trích đóng các loại bảo hiểm xã hội
 

BHXH
 
BH TNLĐ-BNN BHYT BHTN Tổng Cộng

Doanh nghiệp đóng
17.5% 0.5% 3% 1% 22%

Người lao động đóng
8% 0 1.5% 1% 10.5%

 
TỔNG 32%

Mức đóng bảo hiểm = Mức lương đóng bảo hiểm X tỷ lệ trích các khoản bảo hiểm


Trong đó:
- Người lao động phải đóng: bảo hiểm xã hội: 8% (Đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất)

- Doanh nghiệp phải đóng: bảo hiểm xã hội: 17.5% (Trong đó: 3% vào quỹ BHXH ốm đau và thai sản, 1% vào quỹ BHXH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; 13.5% vào quỹ BHXH hưu trí và tử tuất).
 
 
DỊCH VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI CỦA VIỆN KẾ TOÁN

♦ Doanh nghiệp sử dụng gói dịch vụ bảo hiểm xã hội của Viện Kế Toán đồng nghĩa rằng Doanh nghiệp giao lại toàn bộ công việc, trách nhiệm theo dõi hồ sơ bảo hiểm xã hội của từng thành viên tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp cho CHúng tôi.

♦ Dịch vụ Bảo Hiểm trọn gói của Viện Kế Toán sẽ giúp Doanh nghiệp từ A đến Z mọi thủ tục cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tại Doanh nghiệp. Soạn hồ sơ đăng ký mới, lập thang bảng lương, theo dõi hàng tháng, giải quyết chế độ thai sản, ốm đau…

♦ Hệ thống công việc được xử lý thường xuyên, liên tục, hiệu quả bởi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội.

KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ BẢO HIỂM XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI DOANH NGHIỆP CẦN CUNG CẤP:

1. Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp;

2. Danh sách người lao động tại Doanh nghiệp tham gia bảo hiểm xã hội;

3. Chứng minh thư nhân dân bản sao y + sổ  hộ khẩu bản sao y của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tại Doanh nghiệp;

4. Hồ sơ giấy tờ hợp lệ theo quy định trong trường hợp người tham gia bảo hiểm cần giải quyết chế độ ốm đau, thai sản...(dưới sự hướng dẫn của chuyên viên  bảo hiểm xã hội của Viện Kế Toán);

5. Phí dịch vụ đăng ký mới hoặc theo dõi hàng tháng theo thỏa thuận với Viện Kế Toán.

 
Quy trình cũng như là thủ tục đăng ký làm bảo hiểm xã hội (BHXH) cho các công ty
 

Quy trình cũng như là thủ tục đăng ký làm bảo hiểm xã hội (BHXH) cho các công ty/ doanh nghiệp

Nhìn chung thì tủ tục cũng như hồ sơ để đăng ký làm BHXH cho các công ty/ doanh nghiệp không quá phức tạp nhưng quy trình đăng ký thì lại gây ra nhiều khó khan cho các doanh nghiệp. Trước khi tiến hành các thủ tục đăng ký thì công ty cần xác định doanh nghiệp thuộc trường hợp nào trong 2 trường hợp dưới đây:

- Trường hợp 1: Nếu công ty/ doanh nghiệp mới thành lập

+ Bước 1: Công ty/ doanh nghiệp cần gửi hồ sơ lên cơ quan bảo hiểm để có thể lấy được mã đơn vị. Hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm: bản sao có công chứng GPKD; tờ khai BHXH TK3 – TS;
+ Bước 2: Tiến hành làm thủ tục báo tăng hoặc giảm BHXH
Để tiến hành bước 2, công ty/doanh nghiệp cần cung cấp các giấy tờ sau: đầu tiên là hợp đồng, bảng lương của người lao động; cung cấp thông tin người lao động cần báo tăng hoặc giảm; cung cấp tờ khai tham gia hoặc là điều chỉnh thông tin BHXH mẫu TK1 – TS;

- Trường hợp 2: Nếu công ty/doanh nghiệp đã hoạt động và đã có mã đơn vị

Đối với trường hợp này thì công ty/doanh nghiệp chỉ cần làm thủ tục báo tăng hoặc giảm BHXH. Có thể tuỳ vào từng cơ quan BHXH mà có thể thời gian kiểm duyệt hồ sơ có thể diễn ra từ 5 đến 15 ngày.

Nếu công ty/ doanh nghiệp nộp chậm BHXH thì có bị phạt? Nếu phạt thì mức phạt bao nhiêu?

Căn cứ vào Điều 38 Nghị định 28/2020/NĐ/CP ban hành vào ngày 01/03/2020 về mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội như sau:

 
Nếu công ty/ doanh nghiệp nộp chậm BHXH thì có bị phạt? Nếu phạt thì mức phạt bao nhiêu?
 

Những câu hỏi thường gặp về việc đăng ký BHXH mà doanh nghiệp cần LƯU Ý

Công ty/ doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm xã hội ở đâu?

Trả lời: Thông thường thì công ty có trụ sở chính ở quận/tỉnh/thành phố nào thì sẽ tiến hành tham gia BHXH tại quận/tỉnh/thành phố đó.
Ví dụ như: nếu trụ sở chính tại HCM thì sẽ đăng ký tham gia BHXH tại HCM; còn nếu công ty có chi nhánh/địa điểm kinh doanh khác tỉnh thì sẽ tham gia BHXH tại tỉnh đó;

Công ty/ doanh nghiệp có bắt buộc phải đóng BHXH cho người lao động không?

Trả lời: Công ty/doanh nghiệp phải có trách nhiệm thay người lao động đóng tiền BHXH.

Thời hạn đóng BHXH của công ty/doanh nghiệp từ khi nào?

Trả lời: Thông thường công ty/ doanh nghiệp có thể đóng bảo hiểm xã hội theo các cách sau: có thể đóng theo tháng, hoặc cũng có thể đóng théo quý hoặc đóng 6 tháng/lần.

Kỳ hạn đóng bảo hiểm xã hội của cả 3 phương pháp trên chậm nhất là ngày cuối cùng của kỳ hạn.

Tuy nhiên, nếu đóng theo quý hoặc là đóng 6 tháng/lần chỉ được áp dụng cho công ty/doanh nghiệp/ HTX/ HKD cá thể,… đang kinh doanh/ hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp trả lương theo hình thức sản phẩm hoặc là theo hình thức khoán.
 
HIỆU QUẢ
CHỊU TRÁCH NHIỆM là điểm nổi bật trong MỌI DỊCH VỤ mà Viện Kế Toán đang cung cấp cho Doanh nghiệp!

 
LIÊN HỆ NGAY VỚI CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN BẢO HIỂM XÃ HỘI CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ VIỆN KẾ TOÁN HỖ TRỢ TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

 

 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419