0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán Dịch vụ khai thuế ban đầu dành cho những doanh nghiệp mới thành lập

Dịch vụ khai thuế ban đầu dành cho những doanh nghiệp mới thành lập

Một doanh nghiệp khi mới thành lập cần có rất nhiều thứ để làm. Bạn sẽ vô cùng bận rộn trong thời gian mới thành lập doanh nghiệp. Một trong những điều mà bạn cần làm hiện tại đó chính là làm thủ tục khai thuế. Nếu bạn tìm một nơi để có thể giúp đỡ bạn, hãy liên hệ với Viện Kế Toán. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bạn biết dịch vụ khai thuế ban đầu gồm những bước nào!

alt: Một trong những dịch vụ quan trọng - dịch vụ khai thuế ban đầu

Làm biển Công ty của bạn

Sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, công ty cần triển khai làm biển. Nội dung làm biển bao gồm: mã số thuế, tên doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở. Khi làm xong, bạn sẽ phải treo biển tại nơi làm việc trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh. Đây là bước đầu tiên trong các dịch vụ khai thuế ban đầu.

Lập tài khoản ngân hàng và thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư - bước tiếp trong dịch vụ khai thuế

Có rất nhiều ngân hàng khác nhau với các dịch vụ khác nhau. Tùy theo nhu cầu công ty của bạn, hãy chọn một ngân hàng mà bạn tin tưởng để đăng ký. Hãy tham khảo các dịch vụ, lợi ích và những thủ tục cần thiết để bạn nắm rõ hơn về ngân hàng đó. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản, công ty bạn phải tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư.

Cần mua chữ ký số và đăng ký kê khai thuế điện tử

Có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ ký số nhưng doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị cung cấp chứng thư số có hỗ trợ bạn tốt nhất. Các nơi có các dịch vụ khai thuế đều sẽ cung cấp chữ ký số hỗ trợ cho bạn. Công ty bạn nên để thông tin cá nhân: số điện thoại, email đúng cơ quan thuế có thể dễ dàng liên lạc và trao đổi thông tin.

Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín hỗ trợ bạn, hãy liên lạc với Viện Kế Toán. Viện Kế Toán sẽ hỗ trợ bạn trọn gói khi sử dụng gói dịch vụ khai thuế tại đây.

Thủ tục trong dịch vụ khai thuế - kê khai và nộp lệ phí môn bài cần thiết

alt: Bận cần kê khai và nộp lệ phí môn bài cần thiết

Quy định về lệ phí môn bài được Chính phủ vừa ban hành Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 139/2016 vào ngày 24/02/2020:

  • Theo khoản 1 điều 1, từ ngày 25/02/2020 miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập hoặc ra hoạt động sản xuất, kinh doanh. Điều này xảy ra đối với: tổ chức mới thành lập (được cấp mã số thuế hay mã số doanh nghiệp mới); hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân lần đầu hoạt động sản xuất hay kinh doanh. 

  • Trong khoản 3 điều 1, người nộp lệ phí mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hay mới thành lập hay các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai lệ phí môn bài. Tiếp theo sẽ nộp Tờ khai cho cơ quan quản lý trực tiếp.

Lựa chọn phương pháp kê khai thuế giá trị gia tăng là việc tiếp theo cần làm

Có hai phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khác nhau mà bạn cần chú ý

  • Phương pháp khấu trừ và bạn sẽ sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng.

  • Phương pháp trực tiếp và công ty bạn sử dụng hoá đơn bán hàng.

Mỗi phương pháp đều có một ích lợi riêng. Hãy cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp với công ty hay doanh nghiệp của bạn nhé!

Bước tiếp theo trong dịch vụ khai thuế - lựa chọn hoá đơn hợp lý

  • Nếu doanh nghiệp chọn kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ sẽ sử dụng hoá đơn giá trị gia tăng. Công ty cần lựa chọn đơn vị cung cấp các dịch vụ hoá đơn điện tử và làm thủ tục thông báo phát hành trước khi sử dụng.

  • Nếu doanh nghiệp chọn phương pháp còn lại - phương pháp trực tiếp thì công ty sẽ sử dụng hoá đơn bán hàng. Lúc này, công ty cần liên hệ với chi cục thuế quản lý để làm thủ tục mua hoá đơn.

alt: Lựa chọn hoá đơn cần thiết trong dịch vụ khai thuế

Lựa chọn chế độ kế toán và phương pháp khấu hao tài sản của công ty bạn

  • Có 2 chế độ kế toán có hiệu lực hiện nay - theo thông tư 133 hoặc thông tư 200. Bạn cần xác định quy mô, số lao động của doanh nghiệp để lựa chọn chế độ kế toán hợp lý.

  • Doanh nghiệp sẽ tự quyết định phương pháp và thời gian trích khấu hao tài sản theo quy định. Bạn cần thông báo với cơ quan trực tiếp quản lý trước khi bắt đầu.

 

Vừa rồi là những thủ tục cần thiết khi bạn khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới của mình. Các bước và thủ túc khá rắc rối, đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Nếu bạn muốn tìm một nơi có thể giúp đỡ bạn, Viện Kế Toán sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ khai thuế trọn gói khiến bạn hài lòng!

 

Mọi thông tin về dịch vụ vui lòng liên hệ:

Website: www.vienketoan.vn

Email: info@vienketoan.vn

Hotline: 0916 636 419

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419