0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ ĐÀO TẠO KẾ TOÁN Kỹ năng xử lý nghiệp vụ kế toán - Kế toán tổng hợp ứng dụng phần mềm

Kỹ năng xử lý nghiệp vụ kế toán - Kế toán tổng hợp ứng dụng phần mềm

      Để ứng dụng phần mềm có hiệu quả, hiểu được nguyên lý ghi chép và vận hành của phần mềm, kế toán tổng hợp rất cần thiết phải hiểu rõ nguyên tắc kế toán, đặc biệt là đã từng ghi chép sổ sách bằng tay thì công việc sử dụng phần mềm hiệu quả hơn bao giờ hết. Ứng dụng phần mềm quản lý kế toán giúp cho kế toán tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời số liệu kế toán được cung cấp nhanh chóng và thuận tiện hơn.
      Làm sao để bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào khi đi làm kế toán? Bởi vì không phải bạn học phần mềm Misa hay Fast thì sau này đi làm các công ty cũng sẵn có phần mềm đó. Do vậy, hiểu được cái cốt lõi nghiệp vụ, cách vận hành phần mềm là điều quan trong để bạn có thể làm và kiểm soát số liệu trên bất kỳ phần mềm kế toán nào.

Chương trình đào tạo:
1/ Kỹ năng xử lý nghiệp vụ: Chế độ kế toán, thông tư, quy định thay đổi liên tục. Khi bạn làm công tác kế toán không phải tình huống nào cũng giống nhau, mỗi một nghiệp vụ có nhiều hướng xử lý khác nhau Làm sao để bạn có thể linh hoạt xử lý để đạt hiệu quả cao nhất cho công việc và có lợi cho doanh nghiệp. Làm sao để bạn có thể làm bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể xử lý được.
2/ Hiểu được nguyên tắc ghi chép và luân chuyển số liệu: Khi hạch toán vào phần mềm, số liệu sẽ đi đâu, chứng từ lưu trừ gì kèm theo nghiệp vụ, cách chiết xuất các báo cáo, cách ghi nhận, xử lý các bút toán tổng hợp…
3/ Ghi chép sổ sách, lập báo cáo thuế, lập báo cáo tài chính liên quan

      Kế toán sổ sách thực tế & ứng dụng phần mềm là công cụ hỗ trợ giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Thông qua các lớp kế toán sổ sách thực tế & ứng dụng phần mềm, bạn sẽ phát triển được nghề nghiệp của mình đúng với nhu cầu chuyên môn và sở thích. Viện Kế Toán là nơi đào tạo và cung cấp các khóa học chuyên ngành kế toán sổ sách thực tế & ứng dụng phần mềm liên quan đến kế toán – thuế hàng đầu hiện nay. Với ưu thế là một trong những Đại Lý Thuế và đơn vị kinh doanh dịch vụ kế toán hàng đầu Việt Nam, sử dụng kiến thức đào tạo và số lượng học viên tốt nghiệp tại Viện Kế Toán đều đã có được vị trí xứng đáng trong các doanh nghiệp và tổ chức.
      Nếu bạn muốn có được vị trí tốt nhất trong ngành công nghiệp này, bạn cần tìm kiếm cho mình cơ hội để được học hỏi từ những người giỏi nhất. Đây cũng chính là điều mà Viện Kế Toán cam kết sẽ mang đến cho bạn, khóa học Kế Toán Tổng Hợp Ứng Dụng Phần Mềm.
      Học làm kế toán thông qua câu chuyện của Bắp làm kế toán, nội dung học gây hứng thú cho những con số vốn khô khan mà kế toán thường  gặp và thông qua đó giúp cho kế toán có được các kỹ năng để xử lý vấn đề hơn là việc học máy móc.
dao-tao-ke-toan-thuc-te-tai-Binh-Duong

I. ĐỐI TƯỢNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH
1. Chương trình dành cho các bạn đang đi làm ở các vị trí kế toán viên phụ trách các phần hành chi tiết (kế toán thanh toán, kế toán vật tư....), kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, chưa nắm vững hoặc yếu kèm các kỹ năng về thực hành kế toán và khai báo thuế.
2. Các bạn sinh viên ngành kinh tế các năm cuối ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp; Các sinh viên khối ngành kinh tế (đã học môn kế toán doanh nghiệp) cần bổ sung kỹ năng thực tế làm kế toán doanh nghiệp nhằm tăng cơ hội được tuyển dụng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.
3. Các nhân viên đang đi làm các ngành khác như hành chính, nhân sự, marketing, bán hàng... đã học xong các khóa kế toán doanh nghiệp, cần nâng cao kỹ năng làm kế toán thực tế, nâng cao kiến thức chuyên ngành kế toán doanh nghiệp để chuyển đổi nghề nghiệp sang làm kế toán.
4. Thành viên Ban Giám Đốc, chủ các doanh nghiệp đã học kế toán doanh nghiệp, nay cần nâng cao kiến thức, hiểu sâu chuyên môn kế toán doanh nghiệp để quản lý, hoạch định hoạt động của doanh nghiệp mình.
 
II. MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH
- Huấn luyện kỹ năng xử lý nghiệp vụ kế toán.  
- Trang bị kiến thức thực tế, chuyên sâu về kế toán doanh nghiệp và thuế, tại một doanh nghiệp.
- Huấn luyện học viên sử dụng thành thạo, làm chủ phần mềm kế toán.
- Tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn học viên giải quyết các vấn đề khó mà các bạn gặp phải trong quá trình làm việc thực tế, cập nhật các thông tin mới nhất về kế toán và khai báo thuế.
- Kết thúc khóa học, các học viên có khả năng làm tốt công tác kế toán, báo cáo thuế trên máy tính.
 
III. NỘI DUNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH  
1 - Hướng dẫn nguyên tắc hạch toán theo Chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành, cũng như các thủ tục ban đầu khi doanh nghiệp mới thành lập. Hướng dẫn chi tiết theo từng phần hành: Kế toán tiền mặt và tiền gửi ngân hàng; Kế toán mua hàng và công nợ phải trả; Kế toán bán hàng và công nợ phải thu; Kê toán hàng tồn kho; Kế toán công cụ dụng cụ và tài sản cố định; Kế toán giá thành; Kế toán tổng hợp.
 
2 - Hướng dẫn học viên tạo mới dữ liệu kế toán; Chi tiết như sau:
 2.1 - Thông tin dữ liệu : Khai báo tên dữ liệu kế toán, lưu trữ dữ liệu kế toán
 2.2 - Thông tin doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế, điện thoại liên hệ...
 2.3 - Thông tin lĩnh vực hoạt động: Loại hình doanh nghiệp, các loại nghiệp vụ phát sinh, phương pháp tính giá thành sản phẩm.
2.4 - Thông tin dữ liệu kế toán: Khai báo năm tài chính, khai báo về chế độ kệ toán, khai báo hoá đơn, đồng tiền hạch toán, khai báo hạch toán đa tiền tệ.
 2.5 - Khai báo phương pháp hạch toán hàng tồn kho
 2.6 - Khai báo phương pháp tính thuế GTGT
 
3 - Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán, thiết lập các thông số ban đầu: Danh mục Hệ thống tài khoản; Danh mục Tổ chức Công ty; Danh mục khách hàng; Danh mục nhà cung cấp; Danh mục hàng tồn kho; Danh mục TSCĐ; Danh mục nhân viên; Định khoản kết chuyển....Sao lưu và phục hồi dữ liệu của chương trình; Phân quyền sử dụng và đặt password bảo mật cho dữ liệu kế toán....
 
4 - Cung cấp cho học viên bộ chứng từ thực tế của doanh nghiệp (sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng,... ), phản ánh các hoạt động, nghiệp vụ kinh tế phát sinh của doanh nghiệp. Gồm có: Phiếu thu, phiếu chi tiền mặt; Giấy báo nợ, giấy báo có ngân hàng; Hoá đơn mua hàng hóa, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, tài sản cố định (TSCĐ); Bảng tính khấu hao TSCĐ; Hóa đơn bán hàng; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho nguyên vật liệu; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho thành phẩm; Chứng từ tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm; Bảng lương tháng; Tờ khai thuế GTGT...
 
5 - Hướng dẫn học viên nhập dữ liệu vào phần mềm kế toán từ các chứng từ thực tế nêu trên. Thực hiện nhập dữ liệu tất cả các phần hành, cụ thể như sau:
 5.1 - Ngân quỹ
 5.2 - Tiền gửi ngân hàng
 5.3 - Mua hàng hoá, mua dịch vụ - Công nợ phải trả
 5.4 - Bán hàng - Công nợ phải thu
 5.5 - Hàng tồn kho
 5.6 - Lương và phải trả người lao động
 5.7 - Tài sản cố định và công cụ dụng cụ
 5.8 - Kế toán thuế
 5.9 - Kế toán giá thành
 5.10 - Kế toán tổng hợp
 
6- Hướng dẫn khóa sổ kế toán lập Báo cáo tài chính (Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh Báo cáo tài chính), lập Báo cáo thuế.
 
7 - Hướng dẫn khai báo thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 3.4.x; Khai báo thuế qua mạng internet.
 
8 - Lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng, quý; Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng/ quý.
 
9 - Lập tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân tháng/ quý.
 
10 - Lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm, tạm tính thuế TNDN quý; Xác định số thuế doanh nghiệp phải nộp, nộp thuế, miễn giảm thuế, lỗ, chuyển lỗ.
 
11 - Lập tờ khai thuế môn bài hàng năm.
 
12 - Hướng dẫn xác định các khoản chi phí được trừ và không được trừ khi tính thuế, sự khác nhau giữa doanh thu, chi phí kế toán với doanh thu, chi phí tính thuế thu nhâp doanh nghiệp.
 
13 - Hướng dẫn đăng ký hóa đơn theo thông tư mới nhất.
 
14-  Tư vấn học viên cách giải quyết các tình huống thực tế tại doanh nghiệp về Kế toán, Thuế.
 
15- Cung cấp, cập nhật các văn bản pháp lý chuyên ngành kế toán, thuế,...
 
IV. THỜI GIAN HỌC: 2 tháng ; (tối 2,4,6 từ 18h00-20h30)  hàng tuần 

V. HỌC PHÍ / KHÓA: Liên hệ 0938070691 

VI. CHỨNG CHỈ: Do Viện Kế Toán Việt Nam cấp.

VII. ĐỊA ĐIỂM HỌC:
Viện Kế Toán Việt Nam
1/T44 Khu phố Bình Đức 1, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương.
 

 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419