0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ ĐÀO TẠO KẾ TOÁN Kỹ năng xử lý nghiệp vụ kế toán tổng hợp ghi chép bằng tay

Kỹ năng xử lý nghiệp vụ kế toán tổng hợp ghi chép bằng tay

    Sự thay đổi của công nghệ thông tin bằng việc ứng dụng phần mềm quản lý kế toán giúp cho kế toán tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời số liệu kế toán được cung cấp nhanh chóng và thuận tiện hơn.

      Khi tôi bước vào nghề kế toán cũng không khác gì các bạn kế toán bây giờ, đều không hiểu nguyên tắc luân chuyển số liệu. Không hiểu được sau khi lập phiếu chi trên phần mềm nó có tác động đến đối tượng kế toán nào, cập nhật tiền mặt trước hay công nợ trước,..Mẫu sổ nào bắt buộc, mẫu nào không bắt buộc,…và rất cảm thấy hoang mang. Vì vậy, việc học cách ghi chép kế toán bằng tay và giấy giúp cho chúng ta hiểu được tận gốc quá trình dữ liệu luân chuyển sau khi nhập xong nghiệp vụ. Giúp chúng ta an tâm, an toàn khi làm công việc kế toán, hiểu được cốt lõi đó mới có thể kiểm soát được các kế toán viên khi chúng ta giao việc cho họ.

Chương trình đào tạo:
1/ Kỹ năng xử lý nghiệp vụ: Chế độ kế toán, thông tư, quy định thay đổi liên tục. Khi bạn làm công tác kế toán không phải tình huống nào cũng giống nhau, mỗi một nghiệp vụ có nhiều hướng xử lý khác nhau Làm sao để bạn có thể linh hoạt xử lý để đạt hiệu quả cao nhất cho công việc và có lợi cho doanh nghiệp. Làm sao để bạn có thể làm bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể xử lý được.

2/ Hiểu được nguyên tắc ghi chép và luân chuyển số liệu: Một thực tế mà rất nhiều kế toán đang mắc phải là quy trình luân chuyển của các số liệu sau bút toán nhập vào phần mềm, đi đâu về đâu, nguyên tắc như thế nào thì lại không biết hoặc mơ màng. Việc không hiểu rõ căn cơ của nghiệp vụ khi hạch toán vào phần mềm khiến cho kế toán khó kiểm soát được nghiệp vụ đã hạch toán đúng hay sai, đủ hay thiếu,.. Vì phần mềm lập trình sẵn

3/ Ghi chép sổ sách, lập báo cáo thuế, lập báo cáo tài chính liên quan
Học làm kế toán thông qua câu chuyện của Bắp làm kế toán, nội dung học gây hứng thú cho những con số vốn khô khan mà kế toán thường  gặp và thông qua đó giúp cho kế toán có được các kỹ năng để xử lý vấn đề hơn là việc học máy móc.
 


I. ĐỐI TƯỢNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH
1. Chương trình dành cho các bạn đang đi làm ở các vị trí kế toán viên phụ trách các phần hành chi tiết (kế toán thanh toán, kế toán vật tư....), kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, chưa nắm vững hoặc yếu kèm các kỹ năng về thực hành kế toán và khai báo thuế.
2. Các bạn sinh viên ngành kinh tế các năm cuối ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp; Các sinh viên khối ngành kinh tế (đã học môn kế toán doanh nghiệp) cần bổ sung kỹ năng thực tế làm kế toán doanh nghiệp nhằm tăng cơ hội được tuyển dụng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.
3. Các nhân viên đang đi làm các ngành khác như hành chính, nhân sự, marketing, bán hàng... đã học xong các khóa kế toán doanh nghiệp, cần nâng cao kỹ năng làm kế toán thực tế, nâng cao kiến thức chuyên ngành kế toán doanh nghiệp để chuyển đổi nghề nghiệp sang làm kế toán.
4. Thành viên Ban Giám Đốc, chủ các doanh nghiệp đã học kế toán doanh nghiệp, nay cần nâng cao kiến thức, hiểu sâu chuyên môn kế toán doanh nghiệp để quản lý, hoạch định hoạt động của doanh nghiệp mình.
 

 
 
II. MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH
- Huấn luyện kỹ năng nghề kế toán
- Trang bị kiến thức thực tế, chuyên sâu về kế toán doanh nghiệp và thuế, tại một doanh nghiệp.
- Huấn luyện học viên ghi chép sổ sách bằng tay.
- Tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn học viên giải quyết các vấn đề khó mà các bạn gặp phải trong quá trình làm việc thực tế, cập nhật các thông tin mới nhất về kế toán và khai báo thuế.
- Kết thúc khóa học, các học viên có khả năng làm tốt công tác kế toán, báo cáo thuế trên máy tính.
 
III. NỘI DUNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH  
1 - Hướng dẫn nguyên tắc hạch toán theo Chế độ kế toán doanh nghiệp hiện hành, cũng như các thủ tục ban đầu khi doanh nghiệp mới thành lập. Hướng dẫn chi tiết theo từng phần hành: Kế toán tiền mặt và tiền gửi ngân hàng; Kế toán mua hàng và công nợ phải trả; Kế toán bán hàng và công nợ phải thu; Kê toán hàng tồn kho; Kế toán công cụ dụng cụ và tài sản cố định; Kế toán giá thành; Kế toán tổng hợp.
 
2 - Hướng dẫn học viên tạo mới dữ liệu kế toán; Chi tiết như sau:
 2.1 - Thông tin dữ liệu : Khai báo tên dữ liệu kế toán, lưu trữ dữ liệu kế toán
 2.2 - Thông tin doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế, điện thoại liên hệ...
 2.3 - Thông tin lĩnh vực hoạt động: Loại hình doanh nghiệp, các loại nghiệp vụ phát sinh, phương pháp tính giá thành sản phẩm.
2.4 - Thông tin dữ liệu kế toán: Khai báo năm tài chính, khai báo về chế độ kệ toán, khai báo hoá đơn, đồng tiền hạch toán, khai báo hạch toán đa tiền tệ.
 2.5 - Khai báo phương pháp hạch toán hàng tồn kho
 2.6 - Khai báo phương pháp tính thuế GTGT
 
3 - Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán, thiết lập các thông số ban đầu: Danh mục Hệ thống tài khoản; Danh mục Tổ chức Công ty; Danh mục khách hàng; Danh mục nhà cung cấp; Danh mục hàng tồn kho; Danh mục TSCĐ; Danh mục nhân viên; Định khoản kết chuyển....Sao lưu và phục hồi dữ liệu của chương trình; Phân quyền sử dụng và đặt password bảo mật cho dữ liệu kế toán....
 
4 - Cung cấp cho học viên bộ chứng từ thực tế của doanh nghiệp (sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng,... ), phản ánh các hoạt động, nghiệp vụ kinh tế phát sinh của doanh nghiệp. Gồm có: Phiếu thu, phiếu chi tiền mặt; Giấy báo nợ, giấy báo có ngân hàng; Hoá đơn mua hàng hóa, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, tài sản cố định (TSCĐ); Bảng tính khấu hao TSCĐ; Hóa đơn bán hàng; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho nguyên vật liệu; Phiếu nhập kho, phiếu xuất kho thành phẩm; Chứng từ tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm; Bảng lương tháng; Tờ khai thuế GTGT...
 
5 - Hướng dẫn học viên nhập dữ liệu vào phần mềm kế toán từ các chứng từ thực tế nêu trên. Thực hiện nhập dữ liệu tất cả các phần hành, cụ thể như sau:
 5.1 - Ngân quỹ
 5.2 - Tiền gửi ngân hàng
 5.3 - Mua hàng hoá, mua dịch vụ - Công nợ phải trả
 5.4 - Bán hàng - Công nợ phải thu
 5.5 - Hàng tồn kho
 5.6 - Lương và phải trả người lao động
 5.7 - Tài sản cố định và công cụ dụng cụ
 5.8 - Kế toán thuế
 5.9 - Kế toán giá thành
 5.10 - Kế toán tổng hợp
 
6- Hướng dẫn khóa sổ kế toán lập Báo cáo tài chính (Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh Báo cáo tài chính), lập Báo cáo thuế.
 
7 - Hướng dẫn khai báo thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 3.4.x; Khai báo thuế qua mạng internet.
 
8 - Lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng, quý; Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng/ quý.
 
9 - Lập tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân tháng/ quý.
 
10 - Lập tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm, tạm tính thuế TNDN quý; Xác định số thuế doanh nghiệp phải nộp, nộp thuế, miễn giảm thuế, lỗ, chuyển lỗ.
 
11 - Lập tờ khai thuế môn bài hàng năm.
 
12 - Hướng dẫn xác định các khoản chi phí được trừ và không được trừ khi tính thuế, sự khác nhau giữa doanh thu, chi phí kế toán với doanh thu, chi phí tính thuế thu nhâp doanh nghiệp.
 
13 - Hướng dẫn đăng ký hóa đơn theo thông tư mới nhất.
 
14-  Tư vấn học viên cách giải quyết các tình huống thực tế tại doanh nghiệp về Kế toán, Thuế.
 
15- Cung cấp, cập nhật các văn bản pháp lý chuyên ngành kế toán, thuế,...
 
IV. THỜI GIAN HỌC: 2 tháng ; (tối 2,4,6 từ 18h00-20h30)  hàng tuần 

V. HỌC PHÍ / KHÓA: Liên hệ 0938070691 

VI. CHỨNG CHỈ: Do Viện Kế Toán Việt Nam cấp.

VII. ĐỊA ĐIỂM HỌC:
Viện Kế Toán Việt Nam
1/T44 Đường Bình Hòa 09, Khu phố Bình Đức 1, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương.
 
 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419