0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán TÌM HIỂU VỀ TƯ VẤN THUẾ VÀ LÀM THỦ TỤC THUẾ

TÌM HIỂU VỀ TƯ VẤN THUẾ VÀ LÀM THỦ TỤC THUẾ

Một khi mở bất kỳ doanh nghiệp trên thị trường lao động. Họ cần chuẩn bị và chi trả rất nhiều khoản chi phí. Trong số đó, không thể không nhắc đến về thuế. Và để các việc liên quan đến thuế trở nên đơn giản hơn, họ cần có dịch vụ tư vấn thuế và làm thủ tục hồ sơ . Vì vậy, hãy cùng Vienketoan.vn đi tìm hiểu về mối quan hệ giữa chúng nhé!

                                  

 Khái niệm tổng quát về thuế

Khái niệm tổng quát

Làm thủ tục về thuế 

là hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế. Bao gồm đăng ký thuế, quyết toán thuế, khiếu nại thuế, giảm thuế, hoàn thuế và lập hồ sơ đề nghị miễn thuế.

Tư vấn thuế 

Là dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh tối ưu trách nhiệm thuế trong hoạt động. Giúp doanh nghiệp nắm được mức thuế phải đóng, mức nộp là bao nhiêu và chịu những thuế nào.

                                 

Mối quan hệ giữa tư vấn và làm thủ tục thuế

 

Mối liên kết giữa tư vấn và làm thủ tục thuế

Hai hoạt động này thường đi song song với nhau. Nhờ vào những nhà tư vấn tìm ra vấn đề thuế của doanh nghiệp. Từ đó họ sẽ đưa ra giải pháp trong dịch vụ làm thuế. Cũng như, trong quá trình tư vấn doanh nghiệp, họ cần tuân thủ những bước làm thủ tục thế. Hầu hết các tổ chức kinh doanh có xu hướng chú trọng về làm thủ tục về thế nhiều hơn. 

Giữa làm thủ tục thuế và tư vấn đều cần có trình độ chuyên môn cao. Để có thể đi tư vấn khách hàng tốt thì họ phải có kiến thức rộng về lĩnh vực này. Đồng thời, việc thực hiện thủ tục nhuần nhuyễn đã đem lại lượng kinh nghiệm tư vấn. Chính vì vậy, việc tư vấn và làm thủ tục thuế bổ trợ cho nhau rất nhiều. Dịch vụ này hỗ trợ nâng cao cho việc làm thủ tục thuế. Và ngược lại, những quy định trong thủ tục thuế là điều nhà tư vấn phải tuân theo.

Lợi ích sử dụng tư vấn thuế

Chính sách thuế liên tục thay đổi

Với sự chuyển đổi chính sách mới khiến cho các nhà doanh nghiệp chóng mặt. Bởi, bộ phận kế toán trong doanh nghiệp thường bận rộn với các đầu thu chi hằng ngày. Vì thế, hạn chế việc cập nhật thông tin, quy trình mới về thủ tục thuế. Điều này khiến cho doanh nghiệp rất cần dịch vụ tư vấn thuế. Nhằm giảm tải áp lực nhân viên kế toán, cũng như luôn bắt kịp chính sách thuế đề ra. 

Nội dung phức tạp

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế doanh nghiệp, cần những người thật sự giỏi chuyên môn này. Tại doanh nghiệp thường xuyên xảy ra các tình trạng vấn đề thuế. Và nếu nhân viên kế toán không nắm rõ sẽ đưa ra giải pháp thiếu sót. Tránh việc tổn thất chi phí lớn sau những lần cơ quan thuế kiểm tra. Doanh nghiệp phải có nhà tư vấn và hỗ trợ những hồ sơ cần thiết mỗi tháng.

                                 

Sự quan trọng của tư vấn thuế

Không nắm rõ thủ tục thuế

Đối với các doanh nghiệp vừa mới thành lập, có rất nhiều việc để xử lý và hoạt động hệ thống. Với đó cũng có ít kinh nghiệm chuyên môn về Luật thuế và Luật doanh nghiệp. Vì vậy, có một dịch vụ tư vấn là giải pháp tuyệt vời.

Hỗ trợ giải quyết rủi ro, vấn đề lập tức

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc doanh nghiệp bạn thường tổn thất chi phí về việc thuế. Do chưa thực hiện thuế như chính sách đề cập, đóng thuế trễ hạn,.. Nếu để các vấn đề này xuất hiện lâu dài, thì chi phí phạt Luật doanh nghiệp lên con số rất cao. Và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp vô cùng lớn. Và nếu để cho phòng ban kế toán làm việc thêm phần quản lý thuế. Gây ra áp lực đến nhân sự và cũng sẽ tạo ra nhiều lỗ hổng trong công ty. Vậy, tại sao ta không thuê dịch vụ tư vấn và làm thủ tục hồ sơ để mọi việc được giải quyết hiệu quả nhất?

Tiết kiệm chi phí 

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tư vấn thuế, giúp bộ máy nhân viên kế toán gọn nhẹ hơn. Không có cảm giác phải lo lắng khi không biết mình đã cập nhật thông tin thuế đủ chưa. Đưa ra những biện pháp cho thuế đúng chưa. Giờ đây với dịch vụ tư vấn và thủ tục thuế vừa tiết kiệm chi phí và thời gian, vừa có hiệu suất cao. 

Kết luận

Với dịch vụ tư vấn và làm thủ tục giúp cho doanh nghiệp trở nên uy tín, tiết kiệm hơn rất nhiều. Và hiểu thế nào về mối quan hệ của tư vấn thuế và làm thủ tục. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về thuế, hãy liên hệ ngay đến Vienketoan.vn để có  chia sẻ nhiều hơn nhé!
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419