0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán BÍ QUYẾT PHÁT TRIỂN TƯ DUY KHỞI NGHIỆP ĐÚNG ĐẮN

BÍ QUYẾT PHÁT TRIỂN TƯ DUY KHỞI NGHIỆP ĐÚNG ĐẮN

Trong lĩnh vực kinh doanh khắc nghiệt, việc bạn có một tư duy khởi nghiệp tốt, sẽ định hướng doanh nghiệp đúng đơn hơn. Tuy nhiên, để có lối tư duy này, bạn cần sự rèn luyện và hội tụ rất nhiều yếu tố kỹ năng mềm. Chính vì thế, hãy cùng Vienketoan.vn chia sẻ bí quyết phát triển lối tư duy khởi nghiệp này nhé!

                                    

Phát triển tư duy khởi nghiệp

Thế nào là người tư duy?

Người tư duy là người tạo ra chiến lược dài hạn cho doanh nghiệp. Là người sáng tạo sản phẩm, dự án hay nhiệm vụ cần phải làm. Và để có điều đó, bạn cần có lối tư duy logic thật sắc bén. 

Những yếu tố phát triển tư duy khởi nghiệp

Biết lắng nghe và tiếp nhận ý kiến

Dù bạn làm trong lĩnh vực nào, bạn cũng cần học cách lắng nghe và tiếp nhận ý kiến xung quanh. Từ đó, bạn sẽ học cách phân tích dữ liệu thông tin tiếp nhận. Cũng như, bạn học cách biểu lộ thái độ qua lắng nghe, trở nên điềm tĩnh hơn. Và tìm hiểu được mục đích, tâm lý của khách hàng. Việc này giúp bạn cải thiện được những điểm yếu và đẩy được điểm mạnh doanh nghiệp. 

Là một người khởi nghiệp, việc lắng nghe chính là chiến thuật thông minh. Vì khi càng tập trung lắng nghe, bạn tích lũy được nhiều thông tin từ đối phương. Đồng thời, nắm được tâm lý họ, biết nhu cầu họ là gì. Khi đó, đối tác vô cùng thích bạn và chủ động hợp tác với doanh nghiệp bạn. Vì thế, lắng nghe và tiếp nhận chính là nghệ thuật tư duy thu hút khách hàng hiệu quả.

                                   

Lợi ích việc tập trung lắng nghe

Giải quyết vấn đề linh hoạt

Với những giai đoạn đầu tiên của khởi nghiệp, không khỏi tránh nhiều vấn đề nhỏ lớn phát sinh. Và cách giải quyết vấn đề tốt nhất, đó là cùng giải quyết vấn đề với thành viên trong tổ chức. Bởi, một người không thể đưa ra biện pháp một cách khách quan nhất. Hãy chia sẻ cùng thành viên tìm ra nguyên nhân và giải quyết chúng. Đừng quên, dùng chiến thuật phía trên là lắng nghe và tiếp nhận. Bởi, khi lắng nghe nhau, mọi người có thể thấy được nhận định đánh giá vấn đề riêng của từng người. Dựa vào tất cả thông tin đó, bạn đã dễ dàng tìm ra hướng giải quyết thích hợp nhanh chóng. 

Nhiệt huyết và đam mê

Bí quyết nhiệt huyết với đam mê sản phẩm khởi nghiệp bạn, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất bại. Vì ta không sợ khó khăn lớn, mà chỉ sợ không còn lửa đam mê. Hãy liều lĩnh, cháy hết mình với mục tiêu mà bạn đặt ra. Mặc cho giai đoạn đầu có nhiều khó khăn trong khởi nghiệp. Nhưng chính nhờ vào yếu tố này, giúp bạn mài dũa cứng rắn hơn trong lối tư duy khởi nghiệp.

                                    

Nhiệt huyết với đam mê

Chịu áp lực cao

Áp lực về chỉ tiêu KPI tháng, về hệ thống nhân sự, về xoay nguồn vốn,.. Ở bước đầu khởi nghiệp, có hàng trăm áp lực lên bạn. Như nhu cầu thị trường kinh tế rắc rối, hiệu suất nhân viên kém, chính sách thuế phức tạp, khách hàng phàn nàn,..Vì thế, bạn phải rèn luyện lối tư duy đối mặc với áp lực vấn đề hằng ngày. Liên tục đưa ra nhiều giải pháp chiến lược kinh doanh mới. Do đó, bạn chính là người phải chịu áp lực giỏi trước nhiều vấn đề xảy đến.

Tập buông bỏ và ưu tiên

Bạn là một nhà kinh doanh, vậy bạn phải tập nói không với nhiều điều và lựa chọn làm việc ưu tiên hơn. Ví dụ điển hình là áp dụng quy tắc 80/20. Khi bạn làm việc này thì bạn đồng thời phải từ bỏ việc khác. Bạn cần cân nhắc nên làm việc được ưu tiên hơn để tạo ra giá trị tốt hơn vào thời điểm đó. Bạn chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội nào khi đưa ra quyết định đúng thời gian, địa điểm.

                                    

Ưu tiên và từ bỏ

Đầu tư vào bổ sung kiến thức

Hãy luôn dành thời gian trong ngày, nhất là buổi sáng để đọc sách. Không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng. Càng nhiều sự đầu tư vào trí thức, bạn càng có nhiều kinh nghiệm xử lý vấn đề khó khăn. Hay càng nhiều sự sáng tạo trong chiến thuật. Đồng thời, giúp phát triển tư duy khởi nghiệp và vận hành công ty tốt hơn.

Kết luận:

Với những bí quyết trên sẽ hỗ trợ bạn phát triển tư duy khởi nghiệp rất nhiều. Hy vọng bạn có thể tích góp đủ những yếu tố trên để trở thành nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai. Nếu bạn quan tâm về dịch vụ kế toán, hãy liên hệ ngay đến Vienketoan.vn nhé!

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419