0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ TÀI CHÍNH Đào Tạo Quản Trị Tài Chính

Đào Tạo Quản Trị Tài Chính

 CÁC KHÓA ĐÀO TẠO TÀI CHÍNH CÁ NHÂN VÀ DOANH NGHIỆP


- Thời lượng: 01 buổi
- Sẽ được thông báo trên Zalo Quản trị tài chính
- Mục tiêu: Cung cấp các kiến thức, cung cấp các giải pháp, hướng dẫn sử dụng các đòn bẩy liên quan đến tài chính của cá nhân và doanh nghiệp. Chương trình ngắn hạn này hoàn toàn miễn phí được chia sẻ bởi Robert Nguyễn Huy với 15 năm kinh nghiệm.
- Đặc biệt, chúng tôi có lịch sinh hoạt rèn luyện tư duy về tài chính:
 

 

 

MÃ KHÓA HỌC: NH01 - TÀI CHÍNH KHỞI NGHIỆP


Vai trò quan trọng của TÀI CHÍNH khi khởi nghiệp doanh nghiệp

Tôi có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng khởi nghiệp, chứng kiến rất nhiều công ty trên bờ vực phá sản và tôi thấy rằng: 95% các chủ doanh nghiệp đều không có kiến thức về tài chính, và đó cũng chính là nguyên nhân mà rất nhiều doanh nghiệp phá sản không phải vì kinh doanh không bán được hàng, không phải kết quả kinh doanh không có lợi nhuận, thậm chí lợi nhuận rất cao nhưng rơi vào trạng thái phá sản bởi dòng tiền cạn kiệt (khô máu).
Có 05 yếu tố để cấu thành một doanh nghiệp thành công trong tam giác doanh nghiệp, không ngẫu nhiên mà Robert T. Kiyosaki (Ông là tỷ phú người Mỹ, là nhà  đầu tư, nhà đào tạo, là tác giả của hàng loạt cuốn sách hay về tài chính và kinh doanh) thì TÀI CHÍNH là nền tảng quan trọng số một trong cấu trúc của một doanh nghiệp. Mức độ quan trọng lần lượt là: Tài chính -> Truyền thông -> Hệ thống -> Pháp lý -> Sản phẩm. Đa số khi kinh doanh, người ta tập trung vào sản phẩm mà không biết rằng sản phẩm là cái thứ yếu cuối cùng trong toàn bộ cấu trúc doanh nghiệp thành công. Và hầu hết ít ai quan tâm đến TÀI CHÍNH – cái nền tảng quan trọng nhất của doanh nghiệp, đặc biệt khi mới bắt đầu khởi nghiệp. 
 
 

 

 Tam giác doanh nghiệp của Robert T. Kiyosaki

 
- Nội dung đào tạo: 1. Kỹ năng lập, đọc, phân tích Báo cáo tài chính, 2. Đầu tư vốn, 3. Bán hàng và lợi nhuận, 4. Khách hàng nợ, 5. Nợ nhà cung cấp, 6. Chi phí doanh nghiệp, 7. Phân bổ công việc, 8. Hàng tồn kho, 8. Vay vốn và huy động vốn, 9. Làm chủ nguồn hàng, 10. Tài sản doanh nghiệp, 11. Điểm hòa vốn, 12. Phân tích các chỉ số tài chính, 13. Bài học về tài chính và kinh doanh.

Chương trình giải quyết 03 vấn đề quản trị tài chính: 

- Quản trị về tài chính (dòng tiền)
- Quản trị kế toán
- Quản trị dự án đầu tư

Thông tin khóa học: Thời lượng chương trình 01 buổi, vui lòng đăng ký nhắn tin vào QR Zalo Quản trị tài chính SME (Để quét QR bạn kéo xuống cuối trang) với cú pháp: Dang ky khoa hoc NH01

 

MÃ KHÓA HỌC: NH02 - QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ TRONG THỜI ĐẠI 4.0


Chương trình “Quản trị tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời đại 4.0” giúp khách hàng hiểu sâu về về các chỉ số tài chính để có thể nhận định, đánh giá về sức khỏe của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra những giải pháp quản trị, giám sát và đòn bẩy tài chính hiệu quả nhằm thu hút vốn đầu tư và phát triển doanh nghiệp trong tương lai.  

Chương trình giải quyết cho bạn 03 vấn đề quản trị tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ:

- Tổng quan về sức khỏe Doanh nghiệp
- Tổng quan từ cuộc cách mạng 0.0 đến 4.0
- Quản trị tài chính doanh nghiệp với 07 yếu tố quan trọng.
 
Thông tin khóa học: Thời lượng chương trình 01 buổi, vui lòng đăng ký nhắn tin vào QR Zalo Quản trị tài chính SME (Để quét QR bạn kéo xuống cuối trang) với cú pháp: Dang ky khoa hoc NH02
 

MÃ KHÓA HỌC: NH03 – QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN


Cá nhân cũng như doanh nghiệp, đều có báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính cá nhân là Báo cáo phản ánh tổng thể tình hình tài chính của một cá nhân nào đó tại một thời điểm.
Nếu bạn muốn biết rõ tình hình tài chính của cá nhân mình thì hãy lập cho bản thân mình báo cáo tài chính, sau đó dựa vào kết quả thống kê của bạn, bạn đánh giá được tình hình tài chính của bạn có khả quan hay không, sức khỏe tài chính đang như thế nào, bạn là người giàu hay là kẻ nợ nần? Từ đó hãy có chiến lược quản trị đối với tài chính của mình.  

Chương trình giải quyết cho bạn 02 vấn đề:

- Xác định mục tiêu tài chính cá nhân
- Quản trị tài chính cá nhân
- Giá trị tăng thêm: hiểu được bản chất của tài chính doanh nghiệp.
 
Thông tin khóa học: Thời lượng chương trình 01 buổi, vui lòng đăng ký nhắn tin vào QR Zalo Quản trị tài chính SME (Để quét QR bạn kéo xuống cuối trang) với cú pháp: Dang ky khoa hoc NH03
 

MÃ KHÓA HỌC: NH04 - QUY TRÌNH GỌI VỐN VÀ CHIA CỔ PHẦN


Trích một phần nội dung chương trình:
Sau 10 ngày thử nghiệm thành công, Bắp bắt đầu phát triển Be Happy. Dự án của Bắp khá lý tưởng và có tính khả thi, tuy nhiên Bắp gặp khó khăn lớn nhất là vốn để triển khai. Vì vậy, sau khi nhờ tư vấn của chuyên gia tài chính, Bắp quyết định gọi vốn đầu tư từ nhà đầu tư bên ngoài.

GỌI VỐN GIAI ĐOẠN 1:

Bắp thuê mặt bằng và trang trí văn phòng, cần mua sắm một số trang thiết bị phục vụ kinh doanh, lúc này cần tiền vốn cho giai đoạn 1. Bắp định giá cho ý tưởng của mình sau thời gian khảo sát thị trường là là 100 triệu đồng, tương đương với giá 10.000 đồng/ Cổ phần. Bắp sẽ đi bán 20% cổ phần lấy 20 triệu đồng, tương đượng với 2.000 cổ phần từ nhà đầu tư. Nhà đầu tư Bum đồng ý bỏ 20 triệu đồng ra mua 20% cổ phần dự án.
Giá trị cổ phần Bắp sở hữu:                   = 8.000CP x 10.000 đ = 80.000.000 đồng
Giá trị cổ phần nhà đầu tư Bum sở hữu là = 2.000CP x 10.000 đ = 20.000.000 đồng  
Tỷ lệ cổ phần được chia lại là: Bắp  = 80/100x100% = 80%
           Nhà đầu tư Bum = 20/100*100% = 20%
 

GỌI VỐN GIAI ĐOẠN 2

Để chuẩn bị cho việc triển khai 02 cửa hàng trà sữa đầu tiên, Bắp sẽ chuẩn bị cho đợt huy động vốn tiếp theo. Sau khi hoàn thành xong giai đoạn 1 Bum tiếp tục định giá cho dự án này. Với các kết quả mới, tham số mới, mọi thứ bắt đầu cụ thể, nhìn rõ hình hài của dự án hơn khi 02 cửa hàng bắt đầu hiện hữu.
………………

Thông tin khóa học: Thời lượng chương trình 01 buổi, vui lòng đăng ký nhắn tin vào QR Zalo Quản trị tài chính SME (Để quét QR bạn kéo xuống cuối trang) với cú pháp: Dang ky khoa hoc NH04
 

MÃ KHÓA HỌC: NH05 - LÀM SAO ĐỂ CÁ NHÂN, DOANH NGHIỆP CÓ  THỂ  “CƯỚP” NGÂN HÀNG


Ngân hàng là công ty thương mại, là loại hình trung gian tài chính làm nhiệm vụ thu hút tiền gửi và tiết kiệm cho nền kinh tế. Đây có thể coi là một trong những chức năng đặc trưng của NHTM. Theo đó, các cá nhân dân cư có các khoản tiền dành dụm mà chưa sử dụng, các doanh nghiệp có nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi có thể gửi vào ngân hàng dưới hình thức mở các tài khoản khác nhau: tài khoản tiền gửi tiết kiệm, tài khoản tiền gửi thanh toán với mức hưởng lãi suất gửi từ 6%-8%/ năm… Mục đích gửi tiền có thể là khác nhau nhưng tựu trung lại là để an toàn tránh trách nhiệm phải bảo quản tài sản, hưởng lãi cho các khoản tiền gửi và sử dụng các dịch vụ thanh toán của ngân hàng. Sau đó ngân hàng cho vay lại với mức 10% - 12%/ năm.
Ngân hàng chịu rủi ro, sẵn sàng chịu mức 0%, Ngân hàng rất thông minh và họ rất bảo thủ nên cho vay bao nhiêu thì phải lấy lại hết.

Chương trình giải quyết cho bạn 04 vấn đề vay ngân hàng để đầu tư BĐS:

- Bản chất của kinh doanh Ngân hàng
- Làm sao để cá nhân có thể “Cướp” ngân hàng
- Làm sao để Ngân hàng mời doanh nghiệp bạn đến để cho vay
 
Thông tin khóa học: Thời lượng chương trình 01 buổi, vui lòng đăng ký nhắn tin vào QR Zalo Quản trị tài chính SME (Để quét QR bạn kéo xuống cuối trang) với cú pháp: Dang ky khoa hoc NH05

 

MÃ KHÓA HỌC: NH06 - CHIẾN LƯỢC TỰ DO TÀI CHÍNH TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN “GIỮ - KEPP”


Tự do tài chính là bạn sống với một cuộc đời mà không phụ thuộc vào tài chính, bạn sẽ có một nguồn thu nhập tự động được tạo ra để chi trả cho toàn bộ chi phí trong cuộc sống của bạn. Làm thế nào để có được điều đó? Một trong những bí kíp lớn nhất là có nguồn thu nhập thụ động từ bất động sản, thu nhập thụ động là nguồn thu nhập hàng tháng tự động chảy vào túi của bạn mà bạn chỉ bỏ rất rất ít thời gian và công sức cho nó, bạn đi ngủ hay đi chơi bạn cũng đều có tiền. Hoạt động đầu tư vào bất động sản, sau đó bất động sản tạo ra nguồn thu nhập thụ động là một chiến lược cơ bản mà hầu hết người giàu đã làm và đạt hiệu quả quan trọng nhất trong tự do tài chính. Làm thế nào để bất động sản này đầu tư với mức 0 đồng và hàng tháng mang lại dòng tiền dương cho mình?

Chương trình giải quyết cho bạn 03 vấn đề vay ngân hàng để đầu tư BĐS:

- Xác định vạch đích của bạn để đạt tự do tài chính.
- Sử dụng đòn bẩy ngân hàng trong chiến lược này như thế nào
- Chiến lược tạo dòng tiền dương cho bất động sản đầu tư.
 
Thông tin khóa học: Thời lượng chương trình 01 buổi, vui lòng đăng ký nhắn tin vào QR Zalo Quản trị tài chính SME (Để quét QR bạn kéo xuống cuối trang) với cú pháp: Dang ky khoa hoc NH06
  

MÃ KHÓA HỌC: NH07 - CHIẾN LƯỢC TẠO VỐN TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN “LƯỚT – FLIP”


Đầu tư lướt sóng hay còn gọi là phương pháp swing trading, bản chất là tận dụng những biến động lên xuống của thị trường trong khoảng thời gian ngắn hạn để thu về được lợi nhuận. Đây là cách đầu tư ngắn hạn nhưng sinh lời nhanh, thu hồi vốn cũng nhanh nhưng đi kèm với nó là nguy cơ thất bại lớn.Tương tự như vậy, đầu tư lướt sóng bất động sản là dạng đầu tư thu lợi nhuận. Dùng tiền mua 01 bất động sản, khi thị trường bất động sản đó bắt đầu nhộn nhịp, sự quan tâm về nó bắt đầu nóng lên, nhiều người sẽ chấp nhận chi ra một số tiền lớn để mua lại vị trí mà bạn đã giữ. Trong thời gian ngắn, bạn đã có được khoản tiền lớn, đúng với tên gọi “lướt sóng” của nó.
Sau đó người đầu tư lại tiếp tục lặp lại nhiều lần, và khi này đồng vốn phát triển rất nhanh chóng.

Chương trình giải quyết cho bạn 04 vấn đề vay ngân hàng để đầu tư BĐS:

- Xác định thời điểm lướt bất động sản.
- Sử dụng đòn bẩy ngân hàng trong chiến lược này như thế nào
- Chuyển sang chiến lược giữ.
 
Thông tin khóa học: Thời lượng chương trình 01 buổi, vui lòng đăng ký nhắn tin vào QR Zalo Quản trị tài chính SME (Để quét QR bạn kéo xuống cuối trang) với cú pháp: Dang ky khoa hoc NH07
 

MÃ KHÓA HỌC: NH08 - 07 KHẨU QUYẾT ĐÀM PHÁN


- Nhiều người khiếp sợ đàm phán, không nhận ra rằng họ đàm phán một cách thường xuyên, thậm chí hàng ngày. Hầu hết chúng ta phải đối mặt với các cuộc đàm phán chính thức trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của mình: thảo luận các điều khoản của một lời mời làm việc với một nhà tuyển dụng, mặc cả về giá của chiếc xe hơi, ký hợp đồng với nhà cung cấp.
Sau đó nhiều cuộc đàm phán không chính thức, ít rõ ràng hơn mà chúng ta tham gia hàng ngày: Thuyết phục đứa trẻ ăn uống, giải quyết mâu thuẫn với đồng nghiệp, thuyết phục khách hàng giao hàng trễ.
Dù muốn hay không, bạn là một nhà đàm phán, mọi người đều đàm phán một điều gì đó mỗi ngày. Những cuộc đàm phán này có điểm gì chung, chúng ta nên sử dụng những công cụ nào để có được những gì mà chúng ta cần từ cuộc đàm phán hàng ngày, lớn và nhỏ?
Xây dựng kỹ năng đàm phán mạnh mẽ và trở thành một nhà giao dịch và lãnh đạo tốt hơn.
- Định nghĩa đàm phán? Đàm phán là một giao tiếp qua lại được thiết kế để đạt được thỏa thuận khi bạn và phía bên kia có một số lợi ích được chia sẻ và những người khác phản đối. 
Thật không may là hầu hết mọi người không phải là nhà đám phán bẩm sinh, mọi người có thể cải thiện đáng kể các kỹ năng đàm phán thông qua giáo dục, chuẩn bị và thực hành. 07 khẩu quyết đàm phán được thiết kế cần thiết giúp chúng ta thực hiện các đàm phán trong cuộc sống cá nhân, trong công việc, với mọi đối tượng giao tiếp.

 

Thông tin khóa học: Thời lượng chương trình 01 buổi, vui lòng đăng ký nhắn tin vào QR Zalo Quản trị tài chính SME (Để quét QR bạn kéo xuống cuối trang) với cú pháp: Dang ky khoa hoc NH08
 
 
 
 

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419