0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán Dịch vụ đặt in hóa đơn VAT thuận tiện cho mọi doanh nghiệp

Dịch vụ đặt in hóa đơn VAT thuận tiện cho mọi doanh nghiệp

Hóa đơn VAT hay còn gọi là háo đơn giá trị gia tăng là thứ mà tất cả mọi doanh nghiệp đều phải có. VAT đóng tầm quan trọng trong mọi giao dịch buôn bán dưới quyền kiểm soát của Nhà nước. Vì lẽ đó, dịch vụ in hóa đơn VAT ra đời nhằm tạo sự thuận tiện cho mọi doanh nghiệp.

Khái niệm cơ bản về VAT

Trước khi bàn đến khái niệm hoá đơn VAT, ta sẽ nói đên về khái niệm thuế giá trị gia tăng. Thuế giá trị gia tăng (Value Added Tax - VAT) là một loại thuế được thu trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Chúng  được nộp vào ngân sách Nhà nước tùy theo mức độ tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ.

alt: Thuế VAT hay còn gọi là thuế giá trị gia tăng

Hóa đơn VAT là hóa đơn chính thức do Bộ tài chính Việt Nam ban hành áp dụng cho mọi tổ chức cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động như bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa, xuất khẩu, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài,...

Thuế VAT có ghi trên hóa đơn đầu vào (liên đỏ) khi bạn mua hàng hóa, gọi là thuế VAT đầu vào. Thuế VAT có ghi trên hóa đơn đầu ra (liên xanh hoặc liên tím) khi bạn bán hàng hóa, dịch vụ gọi là thuế VAT đầu ra. Trong một tháng, nếu thuế VAT đầu vào lớn hơn thuế VAT đầu ra thì công ty sẽ được Nhà nước cho khấu trừ hoặc hoàn tiền thuế bằng với số phần chênh lệch. Nếu thuế VAT đầu vào nhỏ hơn thuế VAT đầu ra thì công ty sẽ nộp thuế cho Nhà nước bằng với số phần chênh lệch.

Mục đích của việc sử dụng hóa đơn VAT

Hóa đơn chứa thông tin cần thiết và số tiền và số phần trăm thuế giá trị gia tăng mà người mua trả cho người bán. Đây là cách để theo dõi và tính thuế VAT thông qua việc sử dụng hóa đơn. Thông tin được cung cấp trên hóa đơn là cơ sở để thiết lập trách nhiệm thuế giá trị gia tăng của các tổ chức, cá nhân đối với việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ.

alt: Hóa đơn VAT  chứa thông tin cần thiết và số tiền và số phần trăm thuế giá trị gia tăng

Người mua sẽ có trách nhiệm lưu giữ hóa đơn và đây cũng là cơ sở để kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu. Đồng thời cũng là hạch toán chi phí sản xuất kinh doanh. Ngoài ra hóa đơn giá trị gi tăng còn được dùng để thanh quyết toán tài chính cho cơ quan, là bằng chứng về việc mua bán hàng hóa dịch vụ. 

Hóa đơn VAT giúp xác định số tiền thuế gia trị gia tăng do chủ sở hữu doanh nghiệp đăng ký thanh toán. Chủ doanh nghiệp phải phát hành hóa đơn gái trị gia tăng sau mỗi lần mua và bán. Đồng thời hóa đơn này còn là cách chính phủ thực thi thuế bằng cách theo dõi các hoạt đông mua bán.

Dịch vụ đặt in hóa đơn VAT thuận tiện cho mọi doanh nghiệp

Trong 10 ngày đầu sau khi có giấy phép và con dấu, doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục kê khai thuế ban đầu. Trong đó có thủ tục doanh nghiệp thông báo phát hành hóa đơn. Sau 3 ngày kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn, doanh nghiệp được phép xuất hóa đơn VAT. Số lượng đặt in hóa đơn VAT sẽ tùy vào hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, qui trình làm hồ sơ cho đến thông báo phát hành hóa đơn không phải là điều đơn giản. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thường xuyên lui tới các cơ quan quản lý để ký giấy, công chứng,... Với những doanh nghiệp mới thì việc này khá tốn thời gian và công sức trong khi bên cạnh đó vẫn còn nhiều việc phải lo toang. Mặc dầu vậy, không có thì không được. VAT là thứ bắt buộc trong mọi gia dịch hàng hóa kinh doanh.

alt: Dịch vụ đặt in hóa đơn VAT là dịch vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình làm hồ sơ cho đến ra thông báo phát hành hóa đơn.

Dịch vụ đặt in hóa đơn VAT là dịch vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình làm hồ sơ cho đến ra thông báo phát hành hóa đơn. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có kinh nghiệm lẫn thời gian thì đây là dịch vụ thuận tiện. Bạn chỉ việc cung cấp cho dịch vụ những giấy tờ cần thiết, sau đó mọi qui trình thủ tục đều được dịch vụ làm hoàn tất.

Dịch vụ in hóa đơn của Viện Kế Toán sẽ tư vấn và định hướng để bạn lựa chọn loại hình, số lượng hóa đơn đặt in phù hợp với ngành nghề và hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết giao hóa đơn đến tận tay bạn, báo giá đúng không phát sinh thêm chi phí. Để biết thêm thông tin về dịch vụ của Viện Kế Toán, bạn có thể tham khảo tại đây

 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419