0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ XU HƯỚNG XÃ HỘI Kinh doanh online – Xu hướng kinh doanh tiềm năng nhất 2023

Kinh doanh online – Xu hướng kinh doanh tiềm năng nhất 2023

Những xu hướng kinh doanh 2023 nào sẽ được dự đoán là tiềm năng. Hướng đi nào cho những người khởi nghiệp năm 2023. Đâu là xu hướng chính làm giàu. Hãy cùng Viện kế toán tìm hiểu rõ hơn trong quan những chia sẻ dưới đây

Kinh doanh online – Xu hướng kinh doanh tiềm năng nhất 2023

Kinh doanh không còn là xu hướng mới. Nhưng với đà phát triển và tăng trưởng của kinh doanh online thì chắc chắn đây là một cơ hội kinh doanh tiềm năng.
Tất cả các mặt hàng, các dịch vụ, sản phẩm đều sẽ được số hóa và tập trung vào thị trường online bởi đây là không gian mang đến lợi nhuận khủng cho người kinh doanh, trong khi đó số vốn bỏ ra không hề nhiều. Nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng, các sản phẩm thì bắt buộc phải tập trung vào mảng online, đầu tư  xây dựng bán hàng đa kênh sẽ là hướng đi đúng nhất.
Chúng ta sẽ tập trung vào bán hàng, marketing, quảng cáo trên các nền tảng như:
+ Mạng xã hội hội: Tiktok, Facebook, Zalo, IG…
+ Website: Cần một hệ thống website để làm nền tảng kinh doanh
+ Sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki, Amazon…

Tại Việt Nam lượng người dùng mạng xã hội cũng như sử dụng sàn TMĐT rất lớn. Thói quen người Việt mua sắm online, chi tiêu online ngày một gia tăng, đặc biệt là giới trẻ. Như một lẽ rất yếu, xu hướng kinh doanh online vẫn là soán ngôi, là điều tất yếu mà khi kinh doanh sẽ phải tuân theo nếu muốn tồn tại và làm giàu.

Xu hướng đầu tư BĐS chung

Kinh doanh bất động sản không còn xa lạ với tất cả chúng ta, tuy nhiên việc mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hiện không phải là xu hướng kinh doanh tiềm năng, nó thậm chí còn là vấn đề khó giải quyết. Nhưng xu hướng kinh doanh 2023 đối với bất động sản được dự đoán là tập trung vào mô hình đầu tư chung.

Xu hướng đầu tư bất động sản chung, mua chung được xem là xu hướng cho những ai muốn kinh doanh bất động sản nhưng hạn chế về mặt tài chính, bởi đây bạn có thể cùng người khác tham gia vào 1 dự án bất động sản, sau đó chia lợi nhuận chung. Xu hướng này đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam, và nó sẽ là xu hướng kinh doanh bất động sản trong tương lai khi giá nhà đất tăng cao, việc đầu tư sẽ khó khăn hơn.

Kinh doanh công nghệ mới – Xu hướng kinh doanh tiềm năng tương lai

Những người khởi nghiệp, mong muốn khởi nghiệp thi bạn có thể nắm bắt xu hướng kinh doanh 2023 đó chính là công nghệ. Công nghệ sẽ một trong những bước đệm của tương lai, trên thị trường khởi nghiệp hiện nay thì công nghệ là ngành hot nhất, luôn được sự ưu ái của các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, không phải xu hướng kinh doanh công nghệ nào cũng tiềm năng, chúng ta sẽ tập trung vào xu hướng công nghệ mới như Blockchain, AI, Metaverse, mô hình bảo mật (Trust architecture), vật liệu thế hệ mới (next-generation materials), tương lai của công nghệ sạch …

Kinh doanh thực phẩm sạch – Xu hướng kinh doanh 2023 bền vững

Thực phẩm sạch sẽ là hướng kinh doanh có tính bền vững và tiềm năng  năm 2023. Hiện tại thì thị trường này cũng đã khá phổ biến ở  Việt Nam, nhưng nó hoàn toàn không có định hướng, kinh doanh dạng nhỏ lẻ và không đảm bảo về mặt chất lượng lẫn số lượng.

Nếu bạn có ý định bỏ phố về quê thì nên cân nhắc về mô hình kinh doanh này, bởi các mặt hàng thực phẩm sạch đang nhận được sự quân tâm chung của người tiêu dùng, con người ngày càng tập trung vào ăn uống vào sức khỏe, không còn tùy tiện và chọn những sản phẩm giá rẻ như trước đây.

Vậy nên đầu tư về chuỗi cung ứng thực phẩm sạch với đa dạng mặt hàng, kinh doanh đa kênh sẽ mang đến một nguồn lợi nhuận lớn cho bạn khi chuyển số hàng hóa đó vào thành phố vào các nền tảng bán hàng. Như vậy sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn so với bán kinh doanh truyền thống.
Trên đây là những xu hướng kinh doanh tiềm năng nhất 2023 bạn có thể tham khảo. Muốn bắt tay vào làm cái gì đó hãy chuẩn bị thật tốt, khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng. 

Công ty Viện kế toán cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với chi phí cạnh tranh giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý nhanh chóng với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, tận tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói, giấy phép kinh doanh thì hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn. Trân trọng!
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419