0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Chiến Lược Kinh Doanh Mở văn phòng đại diện hay chi nhánh cho doanh nghiệp thì hợp lý

Mở văn phòng đại diện hay chi nhánh cho doanh nghiệp thì hợp lý

Chắc hẳn các doanh nghiệp hiện nay, cụ thể như các doanh nghiệp mới. Việc chọn lựa giữa mở văn phòng đại diện hay chi nhánh luôn là một vấn đề muôn thuở. Vậy thì phải làm sao? Bài viết sau đây. Viện Kế Toán sẽ giải đáp các thắc mắc và tìm ra câu trả lời cho mọi người.

Văn phòng đại diện của doanh nghiệp là gì?

Văn phòng đại diện được biết đến là một đơn vị phụ thuộc của một chủ thể. Nói đơn giản thì khi bạn có một doanh nghiệp thì văn phòng đại diện có thể là một nơi khác, một văn phòng khác được ủy quyền bởi doanh nghiệp. Tuy nhiên thì văn phòng đại diện sẽ không phải là nơi tổ chức kinh doanh, các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mục đích thu lợi nhuận.

Alt: Văn phòng đại diện của doanh nghiệp là gì?

Văn phòng đại diện chỉ có những chức năng nhất định như: xúc tiến, tìm kiếm, thúc đẩy và hỗ trợ cho việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa văn phòng đại diện và chi nhánh công ty

Vậy sau khi đã nắm rõ được định nghĩa của văn phòng đại diện. Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc rằng:” Văn phòng đại diện và chi nhánh công ty có gì khác nhau?”

 

Như đã nói ở trên, văn phòng đại diện không có chức năng sản xuất hay kinh doanh. Nó chỉ đại diện cho doanh nghiệp ở một “địa chỉ” khác. Nhưng với chi nhánh công ty thì ngược lại. Chi nhánh được xem là một nhánh sản xuất khác của doanh nghiệp. Có thể hoạt động sản xuất, tạo ra sản phẩm, bán sản phẩm để thu lại lợi nhuận.

Nên mở văn phòng đại diện hay chi nhánh?

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chưa có chỗ đứng

Với các doanh nghiệp nhỏ và chưa có chỗ đứng trên thị trường hiện nay. Việc mở rộng địa bàn hoạt động bằng cách mở chi nhánh là điều khá quan trọng. Không chỉ mở rộng địa bàn kinh doanh cho doanh nghiệp. Mà chi nhánh còn là “bằng chứng” cho sự phát triển và lớn mạnh theo thời gian của doanh nghiệp đó.

Alt: Nên mở chi nhánh hay văn phòng đại diện?

Tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc rằng doanh nghiệp có đủ khả năng để mở chi nhánh. Nếu mở quá nhiều chi nhánh đồng nghĩa với lượng doanh thu và thương hiệu cũng sẽ được biết đến. Nhưng chỉ nên mở chi nhánh khi bạn có đủ khả năng để kiểm soát và có kế hoạch kiểm soát tốt nhất. Từ đó tạo ra được lượng doanh thu dồi dào cho doanh nghiệp của mình.

Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn

Với các doanh nghiệp lớn hay quy mô như một tập đoàn. Việc mở thị trường cũng dần được ưu tiên và quan tâm. Tuy nhiên thì nếu doanh nghiệp hay tập đoàn của bạn chỉ có nhu cầu tiếp cận khách hàng. Thì chi nhánh không phải là điều cần thiết.

 

Văn phòng đại diện sẽ là một lựa chọn phù hợp hơn rất nhiều. Không chỉ đại diện doanh nghiệp để gặp khách hàng. Mà còn không cần phải thực hiện các nghĩa vụ kê khai thuế phức tạp.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện Viện Kế Toán

Qua những thông tin và kiến thức trên, chắc hẳn bạn đã có được quyết định phù hợp cho mình. Nếu bạn lựa chọn sẽ mở một văn phòng đại diện cho doanh nghiệp nhưng lại sợ rằng thủ tục rườm rà, không có thời gian làm? Gói dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của Viện Kế Toán là cực kỳ hợp lý.

Alt: Sử dụng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của Viện Kế Toán

Tất cả những gì mà mọi người cần làm để sở hữu một văn phòng đại diện rất đơn giản. Chỉ cần có:

 • Cung cấp những thông tin cần thiết về công ty mẹ

  • Địa chỉ văn phòng đại diện

  • Thông tin của người đứng đầu văn phòng đại diện

  • Các thông tin đầy đủ và hợp lệ dưới sự hướng dẫn của chuyên viên tư vấn

 • Giữ liên lạc với bộ phận tư vấn để ký hồ sơ và nhận kết quả

 • Thanh toán đúng hẹn, đầy đủ các chi phí mà 2 bên đã thỏa thuận

Tổng kết

Vừa rồi cũng là những thông tin quan trọng về văn phòng đại diện và chi nhánh. Việc mở chi nhánh hay văn phòng đại diện còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của doanh nghiệp. Chính vì thế hãy bao quát tình hình, nghiên cứu và họp bàn liên tục. Từ đó đưa ra được những quyết định chính xác và mang lại lợi nhuận cho công ty.

Địa chỉ liên lạc:

 • Địa chỉ: 140H Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline : 0916.636.419

 • Điện thoại : 028.6277.1914

 • Email : info@vienketoan.vn

Website : www.vienketoan.vn
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419