0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Tài Chính 4 cuốn sách tài chính giúp bạn phát triển doanh nghiệp hiệu quả

4 cuốn sách tài chính giúp bạn phát triển doanh nghiệp hiệu quả

Tài chính kinh doanh luôn là những vấn đề không chỉ các nhà kinh doanh và hầu hết trên thế giới đều rất quan tâm. Kiểm soát tài chính giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng tiền, kinh tế và những điều mà một doanh nghiệp cần có. Một trong những cách để các doanh nhân phát triển doanh nghiệp của mình mạnh mẽ nhất đó chính là tiếp thu kiến thức qua sách. Sau đây là 4 cuốn sách tài chính đang được săn đón nhất trên thị trường hiện nay.

Thế nào là một cuốn sách tài chính bổ ích?

Một cuốn sách tài chính hay và bổ ích chính là cuốn sách cho bạn được lượng kiến thức quan trọng và cần thiết. Khác với những cuốn sách khác, sách tài chính chất lượng cần không được viết quá lan man và khó hiểu. Đặc biệt là với những doanh nhân mới chập chững vào ngành này.

 

Lựa chọn được cho mình những cuốn sách hay sẽ giúp tăng giá trị cho bạn lên rất nhiều. Đó cũng chính là cách mà các doanh nhân, tỷ phú trên thế giới thường làm hàng ngày. Tri thức là vô hạn và nó luôn được chứa đựng trong những cuốn sách trên toàn thế giới.

4 cuốn sách tài chính giúp thay đổi tư duy và phát triển doanh nghiệp

Technical Analysis of the Futures Markets - John J. Murphy

Nếu bạn là một người mới bắt đầu tìm hiểu về tài chính và thị trường tài chính. John J. Murphy sẽ là “người bạn đồng hành” với bạn qua cuốn Technical Analysis of the Futures Markets. Đây là cuốn sách có thể nói là tổng hợp tất tần tật những gì cơ bản nhất về tài chính. Sách tài chính của John J.Murphy giới thiệu tổng quát hầu hết mọi thứ trong phân tích kỹ thuật.

Alt: John J. Murphy sẽ là “người bạn đồng hành” với bạn

Điểm hay của cuốn sách tài chính này đó chính là kể cả những người chưa bao giờ làm về tài chính sau khi đọc sẽ có một cái nhìn tổng quan rất tốt về thị trường. Ngoài ra sách còn phân tích rất kỹ lưỡng các kỹ thuật phân tích chuyên ngành. Bổ ích và dễ hiểu chính là những gì mà tác giả muốn gửi gắm cho người đọc. Chính vì thế các doanh nhân tương lai nên đọc cuốn sách này trước khi bắt đầu bước chân vào chuyên ngành.

The Intelligent Investor – Benjamin Graham

The Intelligent Investor được việt hóa sang bản tiếng việt với cái tên là “Nhà Đầu Tư Thông Minh”. Cuốn sách được viết bởi tác giả Benjamin Graham. Đây là tác giả đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý mà tác giả này theo đuổi đó chính là “đầu tư theo giá trị”. Triết lý này đã bảo vệ rất nhiều nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn trong đầu tư. Đặc biệt là dạy mọi người rất nhiều về cách phát triển các chiến lược dài hạn.

Alt: The Intelligent Investor – Benjamin Graham

Chính vì thế mà cuốn sách này sẽ là một thứ “vũ khí” rất lợi hại nếu bạn khai thác đó hiệu quả. Tuy nhiên nhược điểm của cuốn sách này đó chính là dành cho những nhà kinh doanh và đầu tư trên thị trường đã lâu. Nghĩa là nếu không có kiến thức về kinh doanh sẽ có phần hơi khó khăn trong việc tiếp thu.

Cẩm nang pháp lý và khởi nghiệp - Robert Nguyễn Huy

Không chỉ với các cuốn sách ở thị trường nước ngoài. Các tác giả Việt Nam cũng khai thác rất tốt về chuyên ngành tài chính này. Và tất nhiên sẽ không có gì dễ hiểu hơn với một cuốn sách tài chính do người Việt viết. Khi nhắc đến thị trường tài chính và khởi nghiệp. Chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua được tác giả Robert Nguyễn Huy. 

Alt: Cẩm nang pháp lý và khởi nghiệp - Robert Nguyễn Huy

Cẩm nang pháp lý và khởi nghiệp sẽ là một cuốn sách cực kỳ hoàn hảo cho bạn. Đặc biệt là với những doanh nhân đang ấp ủ bất kỳ kế hoạch khởi nghiệp nào. Cuốn sách này sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những gì quan trọng nhất về khởi nghiệp. Mặt khác bạn cũng sẽ được tiếp thu rất nhiều các thuật ngữ và kiến thức về doanh nghiệp.

Bước đầu khởi nghiệp - Nguyễn Cửu Long

Một tác giả người Việt tiếp theo đó chính là Nguyễn Cửu Long. Với những nhà làm tài chính lâu năm thì Nguyễn Cửu Long chắc chắn là tác giả mà rất ít ai không biết đến. Cuốn sách “bước đầu khởi nghiệp” được xem là một thành công rất lớn của Nguyễn Cửu Long. Khi mà sản phẩm của ông đã được đón nhận rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Alt: Bước đầu khởi nghiệp - Nguyễn Cửu Long

Cuốn sách sẽ “bổ sung” cho bạn những kiến thức quan trọng nhất về khởi nghiệp. Đặc biệt là các kỹ năng về quản trị tài chính, quản trị kế toán và quản trị dự án đầu tư. Trong cuốn sách chứa đựng rất nhiều bài tập quan trọng, chỉ cần hoàn thành các bài tập trong cuốn sách này là bạn đã lĩnh hội được rất nhiều kỹ năng quan trọng.

Tổng kết

Vừa rồi cũng là 4 cuốn sách tài chính hay nhất trên thị trường hiện nay. Để có thể mua nhanh chóng những cuốn sách của Nguyễn Cửu Long và Robert Nguyễn Huy. Bạn có thể mua ngay trên Viện Kế Toán: https://vienketoan.vn/gioi-thieu-sach.html
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419