0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán PHẦN MỀM KẾ TOÁN CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO DOANH NGHIỆP?

PHẦN MỀM KẾ TOÁN CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO DOANH NGHIỆP?

Một số thông tin về phần mềm kế toán bạn đã biết đến?

Phần mềm kế toán là một ứng dụng tích hợp các nghiệp vụ của nhân viên kế toán. Nó được dùng để xử lý các vấn đề về sổ sách, nhật ký công ty, khai thuế, thu nợ. Ngoài ra còn sử dụng để giải quyết các khoản tiền, thanh toán nợ và lương bổng. Đồng thời, phần mềm này giúp doanh nghiệp làm báo cáo, đưa ra dự báo tài chính khi cần thiết.

Phần mềm kế toán

Nói cách khác, nó như công cụ giúp đỡ các nhân viên kế toán thực hiện thao tác nghiệp vụ. Ví dụ: tính toán, ghi chép, tổng hợp, hoặc xuất dữ liệu,... Nó xử lý tự động, nhanh chóng, chính xác dựa trên dữ liệu đầu vào của nhân viên kế toán đã nhập. Đồng thời, các phần mềm này có thể đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu. Dẫn đến phù hợp cho mọi lĩnh vực, ngành nghề, quy mô doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm kế toán trong doanh nghiệp:

Lợi ích của phần mềm kế toán

Tiết kiệm được tối đa thời gian làm việc của doanh nghiệp:

Việc sử dụng phần mềm kế toán là giải pháp tối ưu của doanh nghiệp. Bởi nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian làm việc. Phần mềm có tính năng tự động hóa cũng như thay thế những thao tác thủ công thường dùng. Một số phần mềm còn có công cụ để xây dựng các danh mục. Bao gồm: danh mục đối tượng, vật tư hàng hóa, hạng mục, công trình, công việc, loại tiền tệ, loại thuế,... Qua đó, nó hỗ trợ hiệu quả trong việc sắp xếp, tra cứu thông tin cần thiết. 

Ngoài ra, nhà quản lý sẽ luôn nắm bắt được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp. Từ đó, hỗ trợ cho họ về vấn đề ra quyết định nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao. Song song, doanh nghiệp có thể tăng năng suất làm việc từ bộ phận kế toán, tiết kiệm chi phí.

Độ chính xác trong việc xử lý các vấn đề cao:

So với phương pháp thủ công trong kế toán thì dùng phần mềm có tính chính xác cao hơn hẳn. Bởi nó đang trang bị các tính năng hạn chế tối đa gặp lỗi khi tính toán. Nếu trường hợp có phát sinh lỗi thì có lẽ do bộ phận nhập dữ liệu đầu vào bị nhầm lẫn. Hơn thế nữa, nhân viên kế toán có thể đối chiếu, kiểm tra được số liệu dễ dàng. Từ đó xác định được những sai sót đã phát sinh trong quá trình tính toán, thống kê.

Đa số các phần mềm này trên thị trường đều đi kèm hướng dẫn sử dụng. Về toàn bộ quy trình nhập liệu thông tin của khách hàng lẫn nhân viên. Doanh nghiệp cần nắm và hiểu rõ những lưu ý này để sử dụng nó. Từ đó việc tính toán, thống kê dữ liệu trở nên dễ dàng, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.

Phần mềm kế toán xuất dữ liệu về các báo cáo tài chính dễ dàng, nhanh gọn:

Phần mềm này có chức năng truy xuất tự động báo cáo, sổ sách, tờ khai. Thông qua đó, nhân viên kế toán sẽ giảm nhiều thao tác cũng như công sức. Đồng thời, nó có khả năng thống kê, báo cáo theo yêu cầu bất kỳ của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất. Và các báo cáo đó sẽ xuất ra các file excel, word hoặc định dạng khác thuận tiện cho việc in ấn. Ngoài ra, phần mềm kế toán có chế độ tự động lập báo cáo theo ngày, tuần, hoặc tháng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể phát triển lâu dài cũng như mang lại hiệu quả nhất định. 

Lời kết:

Phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài

Tóm lại, phần mềm kế toán mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Từ đó, họ có thể phát triển lâu dài và bền vững trên thị trường cạnh tranh như hiện nay. Vì thế, bạn còn chần chờ gì mà không ghé đến vienketoan để biết thêm nhiều thông tin mới.

 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419