0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán HỌC CÁCH KHỞI NGHIỆP QUA 5 BƯỚC SAU ĐÂY

HỌC CÁCH KHỞI NGHIỆP QUA 5 BƯỚC SAU ĐÂY

Bước 1: Lên ý tưởng, định hướng doanh nghiệp

Hãy lên ý tưởng về sản phẩm, dịch vụ công ty mà bạn muốn thực hiện. Đây là cái nền móng cơ bản nhất để bạn hiện thực hóa ước mơ. Hãy tìm thứ mà thật sự muốn tham gia vào lĩnh vực đó. Sau đó, nghiên cứu thật kỹ về lĩnh vực mà bạn đã lựa chọn. Và song song với đó là sự nhiệt huyết, đam mê với sản phẩm đó, thì bạn mới có thể đi đường dài. Tiếp theo, dựa vào sự đam mê đó, hãy tìm ra một lối đi, kiểu dáng riêng biệt cho công ty. 

Từ đó, bạn bắt đầu hình thành hướng đi của doanh nghiệp bạn. Làm thế nào để khác biệt nổi trội với các sản phẩm khác trong thị trường cạnh tranh. Lúc này, bạn hãy tưởng tượng con đường công ty mà bạn muốn hướng đến trong đầu. Hãy đưa ra tầm nhìn tích cực và thuyết phục dành riêng công ty bạn.

Bước 2: Phát triển tên thương hiệu

Giúp khách hàng phân biệt được thương hiệu mình giữa hàng trăm thương hiệu trên thị trường. Bạn cần tìm ra màu sắc chủ đạo công ty, câu nói mang tên thương hiệu mình. Chịu khó nghiên cứu thị trường, xu hướng khách hàng công ty hướng đến. Nhờ đó, ta có thể đưa ra các chiến lược thành công cho công ty. Cùng với đó là tạo hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín công ty đến khách hàng. Qua các ấn phẩm, bao bì sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng,.. Luôn ưu tiên chất lượng dịch vụ công ty lên trước. Điều đó, sẽ vô hình tạo nên giá trị thương hiệu riêng biệt và nhiều khách hàng nhớ đến.

                                   

 Xây dựng brand name công ty

Bước 3: Kế hoạch kinh doanh dài hạn

Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh dài hạn cho công ty. Đây cũng chính là cách khởi nghiệp cực kỳ quan trọng. Đầu tiên, lập kế hoạch kinh doanh chi tiết về những hoạt động điều hành cần thiết hằng ngày ở công ty. Đây là một bản miêu tả đầy đủ những các nhiệm vụ, mục tiêu thực hiện hằng ngày. Thứ hai, phải có một bộ máy cơ cấu công ty và nhân sự thống nhất. Đó chính là, loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập. Dựa vào nguồn vốn và quy mô phát triển phù hợp với bạn. Và thứ ba là hệ thống trong công ty. Công ty bạn có hệ thống trật tự, sẽ giúp công việc tự động hoá hơn. Trong đó gồm có nhiệm vụ từng ban, phân chia thời gian đều cho nhân viên. Tận dụng được tối đa thời gian nhân viên làm việc một cách hiệu quả. 

Bước 4: Lập ngân sách hoạt động

Để hạn chế rủi ro phát sinh, hãy lập ngân sách hoạt động công ty càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các khoản chi tiêu điện nước công ty, lương tháng nhân viên, chi phí chạy quảng cáo, các chi phí mua sắm khác,..Bạn phải tính toán chi tiết về các khoản phải chi. Để tránh trường hợp không kiểm soát được đầu thu chi, và mất tiền vào những khoản không đáng có.

                                     

Lập ngân sách công ty

Bước 5: Đội ngũ nhân sự

Đằng sau một công ty thành công là một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và trách nhiệm. Vì vậy lựa chọn cộng sự cho doanh nghiệp là một điều cần cân nhắc kỹ. Bởi, đó là người sẽ cùng bạn vận hành công ty, làm việc cùng bạn lâu dài. Và nên phân chia phòng ban cụ thể trong công ty và tiến hành tuyển nhân sự. Hãy chiêu mộ một đội ngũ nhân sự thật chất lượng. Đồng thời, hãy cùng nhân sự công ty góp thật nhiều ý tưởng cùng nhau. Vì họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc phát triển công ty đấy!

Kết luận:

Tìm hiểu về cách khởi nghiệp trước khi hình thành công ty là điều vô cùng cần thiết. Thế hệ trẻ ngày nay, họ có sự liều lĩnh, nhiều tiềm năng phát triển và tìm tòi. Chúng tôi tin rằng với năm bước cơ bản trên, sẽ giúp bạn xây dựng nền móng vững chắc cho công ty bạn. Hãy đặt ra mục tiêu và hình thành công ty khởi nghiệp theo từng bước. Và nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề khởi nghiệp, hãy liên hệ ngay đến Vienketoan.vn để được tư vấn trao đổi chi tiết hơn nhé!


 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419