0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Thành Lập Doanh Nghiệp Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thuê Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thuê Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ thành lập doanh nghiệp với nhiều mức giá khác nhau. Các nhà đầu tư muốn thành lập công ty nhưng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ phù hợp và đáng tin cậy. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thuê các dịch vụ thành lập doanh nghiệp mà các nhà đầu tư cần quan tâm.
 

Thành lập doanh nghiệp là gì?

 

- Về khía cạnh kinh tế: thành lập doanh nghiệp là chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần và đủ để thành lập nên một tổ chức kinh doanh. Từ đó, các nhà đầu tư phải chuẩn bị trụ sở, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, thiết bị kỹ thuật, đội ngũ nhân công, quản lý, …
- Về khía cạnh pháp lý: thành lập doanh nghiệp là một thủ tục pháp lý được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tuỳ thuộc vào loại hình mà thủ tục pháp lý này đơn giản hay phức tạp.

Các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam

 


Hiện nay tại Việt Nam có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến như sau:
1. Loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn gồm có mô hình công ty TNHH Một thành viên và công ty TNHH Hai thành viên.
2. Loại hình doanh nghiệp công ty Cổ phần
3. Loại hình doanh nghiệp công ty Hợp Danh
4. Loại hình doanh nghiệp tư nhân
Tuỳ vào mỗi loại hình sẽ có các thủ tục khác nhau, do đó, các nhà đầu tư cần xác định loại mô hình mà họ muốn hoạt động. Từ đó, quyết định các dịch vụ phù hợp với loại hình kinh doanh của họ.

Các công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp cung cấp những dịch vụ gì?

 


Trước khi đi đến các thủ tục và hồ sơ để thành lập doanh nghiệp, các công ty dịch vụ sẽ tư vấn cho khách hàng các thắc về quá trình thủ tục và các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp sắp thành lập, bao gồm:
- Tư vấn về vốn, về cơ cấu thành viên/cổ đông
- Tư vấn cách đặt tên doanh nghiệp
- Tư vấn về ngành nghề đăng ký kinh doanh
- Tư vấn các vấn đề về thuế, về bảo hộ thương hiệu và đăng ký nhãn hiệu độc quyền
- Tư vấn về khẩu hiệu, slogan
- Tư vấn về chữ ký số kê khai qua mạng

Những điều cần lưu ý khi thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp

 

 
 

- Khi tìm hiểu về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp từ nhiều công ty hay văn phòng luật khác nhau. Vấn đề giá cả luôn là những điều thắc mắc của các khách hàng lần đầu thành lập doanh nghiệp. Chi phí dịch vụ sẽ dao động từ 1.100.000 VND – 10.000.000 VND, tuỳ thuộc vào loại dịch vụ mà bạn muốn, có các gói dịch vụ cơ bản và các gói dịch vụ chuyên nghiệp với thời gian hoàn thành ngắn và những hậu mãi cho khách hàng sau khi công việc thành lập công ty hoàn thành.
- Điều cần lưu ý tiếp theo là quy trình cung cấp dịch vụ. Đa phần các công ty dịch vụ đưa ra các quy trình khá giống nhau. Tuỳ thuộc vào loại dịch vụ bạn lựa chọn mà quy trình sẽ có thêm các dịch vụ khác như dịch vụ thuế, các dịch vụ làm sổ đăng ký thành viên, bảng tên, mã số thuế, hoá đơn,... sau khi công việc thành lập công ty hoàn thành. Đây là quy trình cung cấp dịch vụ cơ bản của các công ty dịch vụ bao gồm:
+ Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận thông tin thành lập doanh nghiệp từ khách hàng
+ Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và gửi hồ sơ cho khách hàng ký
+ Bước 3: Nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh và thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật.
+ Bước 4: Theo dõi hồ sơ, nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bàn giao lại bản chính giấy phép cho khách hàng.
+ Bước 5: Làm con dấu và thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp
+ Bước 6: Tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật của công ty mới thành lập
- Một vấn đề khác các bạn cần quan tâm đó là các quyền lợi của khách hàng khi đăng ký dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại công ty đó. Ngoài ra, vấn đề về chọn công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp cũng là một câu hỏi với những ai đang muốn thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Bạn nói hỏi ý kiến từ những người đã từng thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được giới thiệu các công ty dịch vụ uy tín để tránh các trước hợp mất chi phí nhưng lại không được cung cấp bất cứ dịch vụ nào.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho những ai đang muốn thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp cần phải chú ý hay những thắc mắc về giá cả khi thuê dịch vụ hay những dịch vụ sẽ được cung cấp.

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419