0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Kinh Doanh Những khó khăn mà mọi người thường gặp khi bắt đầu khởi nghiệp

Những khó khăn mà mọi người thường gặp khi bắt đầu khởi nghiệp

“Khởi nghiệp” là cụm từ rất quen thuộc một vài năm trở lại đây. Những người trẻ đầy nhiệt huyết luôn nung nấu ước mơ được làm điều gì đó cho xã hội. Thế nhưng khởi nghiệp không phải là chuyện dễ dàng. Rất nhiều trở ngại, thách thức không lường trước sẽ ập đến khi bắt đầu khởi nghiệp. Vậy hãy để Vienkiemtoan đồng hành cùng bạn trên con đường gian nan này nhé!

Những khó khăn mà mọi người thường gặp khi bắt đầu khởi nghiệp

Có rất nhiều khó khăn xảy đến khi mới bước chân vào con đường khởi nghiệp chông gai. Hãy chuẩn bị hành trang thật kĩ để đối mặt với những thử thách ấy!

Mơ hồ không biết bắt đầu từ đâu

Khởi nghiệp là việc không hề đơn giản. Có rất nhiều những thủ tục cũng như là vấn đề cần phải biết cách giải quyết và xử lý. Đó là chưa nói đến việc lên ý tưởng và bắt đầu triển khai ý tưởng một cách hiệu quả. Vì thế không biết bắt đầu từ đầu đang là vấn đề của hầu hết những người trẻ mới khởi nghiệp hiện nay.

Alt: Bước khởi đầu, không biết bắt đầu từ đâu luôn khiến bạn nản lòng

Không biết cách quản lý sổ sách

Những thông tin, giao dịch của công ty đều được quản lý thông qua sổ sách. Do vậy, việc quản lý sổ sách hiệu quả rất quan trọng. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, những khoản thu, chi, lãi hay lỗ rất dễ nhầm lẫn với nhau. Nếu không ghi chép và kiểm kê rõ ràng, hiệu quả, công ty của bạn rất dễ xảy ra những thiệt hại nghiêm trọng, có thể dính tới cả luật pháp.

Alt: Việc quản lý sổ sách hiệu quả rất quan trọng

Vậy hãy để Vienketoan giúp bạn với dịch vụ Kế toán trọn gói. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, Vienketoan sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất cho bạn! 

Tuyển dụng nhân viên “kém chất lượng” khi bắt đầu khởi nghiệp 

Những nhà quản lý chưa có kinh nghiệm rất mắc phải sai lầm tuyển dụng nhầm những nhân viên không có kinh nghiệm, tài năng. Những nhân viên kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến doanh số của doanh nghiệp thụt giảm nghiêm trọng. Đồng thời những sổ sách hay vấn đề doanh nghiệp gặp phải cũng sẽ không được giải quyết hiệu quả. 

Bộ máy vận hành của công ty sẽ trơn tru và hiệu quả hơn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chuyên môn cao. Bạn nên lựa chọn và cân nhắc thật kĩ các ứng viên, có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty Nhân sự có uy tín. 

Alt: Bộ máy vận hành của công ty sẽ trơn tru và hiệu quả hơn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chuyên môn cao

Cần chuẩn bị những "hành trang" gì khi bắt đầu khởi nghiệp?

Vậy để không mắc phải những vấn đề trên, bạn cần chuẩn bị những gì? 

Các kiến thức về quản trị kinh doanh cần thiết

Trước khi bước chân vào con đường khởi nghiệp, bạn cần trang bị cho mình kiến thức thật vững về quản trị kinh doanh. Để quản lý cả một doanh nghiệp là điều rất thử thách. Bạn phải bao quát và nắm vững mọi hoạt động của doanh nghiệp: sổ sách kế toán, thuế, nhân viên,..... 

Alt: Bạn cần trang bị cho mình kiến thức thật vững về quản trị kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu về luật doanh nghiệp. Những điều luật liên quan tới cổ đông, thuế, nợ công… rất quan trọng. Muốn công ty của mình không bị vướng vào những rắc rối khó giải quyết, người chủ doanh nghiệp cần chắc chắn trong từng hướng đi. 

Biết cách kiểm soát dòng tiền và các giấy tờ kế toán

Dòng tiền ròng (cash flow) hay dòng tiền thuần có nghĩa là số tiền nhận và chi trong các hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp cần quản lý và kiểm soát dòng tiền hiệu quả để tạo ra lợi nhuận nhiều nhất. 

Alt: Doanh nghiệp cần quản lý và kiểm soát dòng tiền hiệu quả để tạo ra lợi nhuận nhiều nhất

Có những yếu tố của dòng tiền bạn cần nắm vững sau:

  • Dòng tiền vào: 

  • Từ các hoạt động kinh doanh: tiền thu bán hàng từ việc cung cấp hàng hóa, tiền thu nợ phải thu từ khách hàng,..

  • Từ các hoạt động đầu tư: tiền thu hồi từ các khoản đầu tư, tiền lãi,...

  • Dòng tiền ra:

  • Từ các hoạt động kinh doanh: thanh toán cho nhà cung cấp vật tư và dịch vụ, trả lương cho người lao động, nộp ngân sách nhà nước để thực hiện nghĩa vụ tài chính, chi phí tiếp thị, quảng cáo và bán sản phẩm….

  • Từ các hoạt động đầu tư: tiền xây dựng, mua sắm tài sản cố định, tiền đầu tư ra bên ngoài, tiền cho vay,...

Xây dựng bộ máy hoạt động hiệu quả cho doanh nghiệp

Một bộ máy hoạt động hiệu quả là một bộ máy có sự phân chia công việc rõ ràng, có tính liên kết giữa các công việc với nhau. Các vai trò được thể hiện rõ tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh cho các chủ doanh nghiệp dễ nắm bắt. Do vậy, cần phân chia công việc cho từng phòng ban rõ ràng để công việc được hoàn thành trơn tru và hiệu quả. 

Tổng kết

Điểm khởi đầu luôn có nhiều khó khăn và áp lực. Tuy nhiên khi bạn chuẩn bị kĩ kiến thức và quyết tâm, mọi thử thách sẽ được giải quyết một cách nhanh nhất. Hãy để Vienketoan đồng hành cùng bạn trên con đường khởi nghiệp nhé! Truy cập Vienketoan để đọc thêm nhiều bài viết về chủ đề tương tự. Hoặc nếu bạn cần sự giúp đỡ cho doanh nghiệp của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi!

 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419