0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ XU HƯỚNG XÃ HỘI Những xu hướng kinh doanh trong tương lai mà bạn cần bắt kịp

Những xu hướng kinh doanh trong tương lai mà bạn cần bắt kịp

Thị trường kinh doanh ngày càng mở rộng và phát triển, những xu hướng kinh doanh vì thế mà cũng sẽ có sự thay đổi. Nắm bắt được xu hướng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Cùng Viện Kế Toán tìm hiểu những xu hướng kinh doanh trong tương lai mà bạn cần bắt kịp.

Xu hướng kinh doanh ít vốn

Đây là xu hướng đang thịnh hành và được dự đoán là sẽ rất phát triển trong tương lai. Xu hướng kinh doanh ít vốn đúng như tên gọi của nó là bạn sẽ không phải đầu tư quá nhiều chi phí. Thay vào đó bạn sẽ đầu tư chất xám và bán chất xám. Một số ngành nghề thuộc xu hướng kinh doanh này có thể kể đến như:

  • Dịch vụ tâm lý: Theo báo cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO), tính đến năm 2021, trầm cảm là loại bệnh gây nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao thứ hai, chỉ đứng sau bệnh tim mạch. Ở Việt Nam, tình trạng mắc các bệnh về tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ngày càng gia tăng. Ước tính tại Việt Nam có ít nhất ba triệu thanh, thiếu niên có các vấn đề về sức khỏe tâm lý. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 20% trong số đó nhận được hỗ trợ y tế và điều trị cần thiết. Khi tỷ lệ mắc bệnh tâm lý ngày càng tăng như hiện nay thì tư vấn tâm lý làm một ý tưởng kinh doanh vô cùng cần thiết.

  • Tư vấn marketing: Với sự phát triển càng ngày càng khác biệt trong thời đại công nghệ số hiện nay, đây là ngành dịch vụ không bao giờ lỗi thời. Các doanh nghiệp, cơ sở vừa và nhỏ, những người làm kinh doanh online nếu không muốn bị tụt hậu trong thời điểm này thì đều phải cần đến marketing.

  • Dịch vụ viết content: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 23% thời gian người dùng truy cập internet để đọc thông tin trên mạng. Nếu trung bình mỗi người online 5 tiếng/ ngày thì họ sẽ có khoảng 60 phút dành cho việc tiếp cận nội dung mỗi ngày. Vì vậy, content hiện tại rất được coi trọng.

alt: Viết content - xu hướng kinh doanh ít vốn

Xu hướng kinh doanh nghệ thuật

Xu hướng này dành cho những người khéo tay, có gout thẩm mỹ và đam mê nghệ thuật. Có thể kể đến như:

  • Dịch vụ chụp ảnh: Chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh, một số công cụ chỉnh sửa hậu kỳ là bạn có thể kinh doanh. Nếu bạn biết cách “kể chuyện” qua các tấm ảnh của mình thì sẽ rất phát triển và thu hút khách hàng. Bạn có thể kinh doanh các dịch vụ như chụp ảnh sản phẩm cho các chủ shop, chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới, chụp món ăn cho nhà hàng,…

  • Designer: Nếu bạn có gout thẩm mỹ, yêu thích thiết kế thì designer là một ý tưởng kinh doanh không tồi. Bạn có thể thiết kế logo, banner, các sản phẩm in ấn, bộ thương hiệu,..

alt: Design - xu hướng kinh doanh nghệ thuật

Xu hướng kinh doanh công nghệ

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, vì thế xu hướng kih doanh công nghệ phát triển là điều tất yếu. Bạn có thể tham khảo như:

  • Phát triển các ứng dụng: Nếu bạn là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các ứng dụng thì đây là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Bạn có thể tấn công vào mảng ứng dụng di động dành cho trẻ nhỏ, hoặc phát triển các ứng dụng có ích cho đời sống. Đây là sẽ xu hướng kinh doanh 2021 mà bạn nên đầu tư.

alt: Phát triển ứng dụng - xu hướng kinh doanh công nghệ

  • Sữa chữa đồ công nghệ: Chúng ta đang sống trong thời đại mà ai cũng dùng đồ công nghệ, vì thể nhu cầu sửa chữa, nâng cấp là không thể thiếu. Đừng quên tham gia vào các hội/nhóm trên internet để tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình, kết nối với mọi người và tăng uy tín cá nhân.

Kinh doanh dịch vụ gia đình

Kinh doanh các dịch vụ gia đình đang là xu hướng dự đoán phát triển:

  • Dịch vụ chăm sóc người già: Nhiều người trẻ muốn phụng dưỡng cha mẹ của mình nhưng lại luôn bận rộn nhiều công việc và không có thời gian. Vì thế, nhu cầu cần tuyển một người có thể chăm sóc cha mẹ họ tại nhà là ý tưởng kinh doanh rất hợp lý.

alt: Xu hướng kinh doanh dịch vụ gia đình

  • Dịch vụ chăm sóc thú cưng: Nhiều người sẵn sàng đầu tư hàng chục triệu để để nuôi và chăm sóc thú cưng. Mở một dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho thú cưng sẽ là xu hướng kinh doanh trong tương lai.

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419