0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Thành Lập Doanh Nghiệp Thủ tục Thành lập công ty kinh doanh nội thất năm 2020

Thủ tục Thành lập công ty kinh doanh nội thất năm 2020

Cùng với sự phát triển của các ngành kinh tế, sản xuất đồ gỗ hay kinh doanh các mặt hàng nội thất cũng là ngành nghề kinh doanh có tốc độ phát triển rầm rộ những năm gần đây. Đáp ứng nhu cầu mua sắm nội thất của người tiêu dùng, nhiều nhà kinh doanh đã lựa chọn việc thành lập công ty kinh doanh nội thất, sản xuất và chế biến gỗ để làm định hướng phát triển cho công việc kinh doanh của mình.

Việc thành lập công ty nói chung và thành lập công ty kinh doanh nội thất ngay từ những bước đầu phải đảm bảo đúng luật, lựa chọn đúng ngành nghề và mức vốn điều lệ để quá trình hoạt động kinh doanh được thuận lợi. Để hoàn thiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh nội thất năm 2020 người thành lập công ty cần lưu ý những kinh nghiệm lựa chọn thành lập sau đây:

1. Lưu ý về lựa chọn ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty kinh doanh nội thất:

Ngành nghề kinh doanh của một công ty bao gồm 01 ngành nghề kinh doanh chính và một số các ngành nghề liên quan trong quá trình hoạt động, để có thể hoạt động đầy đủ các ngành nghề liên quan đến kinh doanh nội thất, doanh nghiệp cần đăng ký đầy đủ nhóm ngành bao gồm:

 
 
 
 
STT
TÊN NGÀNH NGHỀ
 
MÃ NGÀNH
1 Sản xuất thảm, chăn đệm 1323
 
2 Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác. 1621
 
3 Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ; sản xuất sản phẩm từ tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện. 1629
 
4 Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. 4649
 
5 Bán lẻ thảm, đệm, chăn, màn, rèm, vật liệu phủ tường và sàn trong các cửa hàng chuyên doanh 4753
 
6 Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác trong các cửa hàng chuyên doanh. 4759
7 Bán lẻ theo yêu cầu đặt hàng qua bưu điện hoặc internet 4791
 
8
Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác. Chi tiết:
Xuất nhập khẩu các mặt hàng công ty kinh doanh
8299
 
2. Lưu ý về việc chuẩn bị vốn và đăng ký vốn điều lệ cho công ty kinh doanh nội thất

Việc chuẩn bị vốn bao gồm: nguồn vốnkinh doanh tối thiểu là nguồn lực tài chính để công ty nhập hàng hóa để tiến hành hoạt động kinh doanh. Dựa vào giá trị của hàng hóa, công ty kinh doanh đồ nội thất cần phải có  mức vốn tối thiểu khá lớn.

– Bên cạnh vốn kinh doanh tối thiểu, doanh nghiệp sẽ cần kê khai vốn điều lệ phù hợp theo khả năng hoặc quy định mỗi ngành nghề sẽ kinh doanh:

Các ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực kinh doanh đồ nội thât thuộc nhóm ngành nghề không có yêu cầu về vốn do đó doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai vốn điều lệ tùy ý, tức là tùy vào khả năng tài chính hay mong muốn doanh nghiệp. Hiện nay pháp luật không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp không yêu cầu về vốn. Tuy nhiên, các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đồ nội thất nên đăng ký mức vốn phù hợp từ 5 tỷ đến 10 tỷ đồng, điều này thể hiện quy mô của doanh nghiệp và tạo niềm tin cho đối tác, khách hàng đồng thời sẽ dễ dàng hơn cho quá trình hạch toán doanh thu chi phí của kế toán sau này.

3. Lưu ý về việc đặt tên cho công ty

Các công ty kinh doanh nội thất cũng phải tuân thủ quy định chung về việc đặt tên sau đây:

 - Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.

– Tên của công ty thiết kế nội thất phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Tên công ty thiết kế nội thất có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

4. Lựa chọn người đại diện pháp luật hợp pháp cho công ty dự định thành lập

– Để thành lập công ty kinh doanh nội thất hay bất kỳ một công ty trong lĩnh vực nào, cần phải chuẩn bị chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, cần chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm.

– Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Người đại diện của công ty thiết kế nội thất có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý… Tuy nhiên phải đảm bảo là người đảm nhận vai trò này cần tuần tuân thủ tốt những quy định chung về người đại diện

Bên cạnh những lưu ý trên đây, khi thành lập công ty kinh doanh đồ nội thất, người thành lập cũng cần lựa chọn loại hình công ty. Công ty TNHH một thành viên được ưu tiên hàng đầu nếu doanh nghiệp chỉ có 1 thành viên góp vốn, nếu có nhiều hơn 01 thành viên góp vốn có thể lựa chọn công ty cổ phần hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên làm loại hình doanh nghiệp. Đồng thời công ty kinh doanh nội thất dự định thành lập cũng cần xác định cho mình một địa chỉ kinh doanh rõ ràng, chi tiết theo đúng quy định. địa chỉ bao gồm số nhà, khu phố, phường xã, huyện và tỉnh.
Thủ tục thành lập công ty kinh doanh nội thất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nội dung trên đây, người đăng ký thành lập công ty kinh doanh nội thất cần thực hiện những bước sau đây để hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh cho công ty của mình.
 
Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức;
– Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

– Giấy uỷ quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh

Trong thời gian từ 03-05 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

Theo quy định mới thì doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 4: Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, mua thiết bị chữ ký số và nộp thuế môn bài

Hoàn thành xong 04bước cơ bản trên đây, doanh nghiệp nhận được thông báo của cơ quan thuế về việc đủ điều kiện sử dụng hóa đơn và có thể bắt đầu kinh doanh.

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh đồ nội thất nhanh chóng, đúng, đủ và trọn gói của Đại lý thuế Viện Kế Toán ra đời từ năm 2012 nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu thành lập của các ông chủ BẬN RỘN.

 
Liên hệ 0916636419 để Chúng tôi tư vấn tốt nhất cho Bạn
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419