0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ XU HƯỚNG XÃ HỘI XU HƯỚNG NGÀNH KẾ TOÁN MÙA DỊCH ĐƯỢC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

XU HƯỚNG NGÀNH KẾ TOÁN MÙA DỊCH ĐƯỢC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Dịch COVID-19 bùng phát khiến không ít doanh nghiệp rơi vào cảnh “đóng băng” hoạt động kinh tế. Điều đáng lo ngại là các chủ doanh nghiệp đa số chưa có kinh nghiệm để đối phó với biến cố này. Điều này vô tình tạo nên áp lực đè nặng lên cho bộ phận kế toán. Chính vì vậy, xu hướng ngành kế toán mùa dịch cũng gần như đã thay đổi. Hãy cùng Viện kế toán tìm hiểu về xu hướng này thông qua bài viết sau đây!

Xu hướng hoạt động của các dịch vụ kế toán online mùa dịch

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến hoạt động kinh doanh ở nhiều doanh nghiệp bị sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều hoạt động và giao dịch phải tạm ngưng hoạt động để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đứng trước thách thức này, ngành kế toán cần chuyển dịch theo xu hướng thì mới có cơ hội vực dậy kinh tế cho doanh nghiệp. Trước những chuyển biến phức tạp của dịch bệnh, ngành kế toán có sự chuyển dịch mạnh mẽ. Vậy xu hướng ngành kế toán mùa dịch diễn ra như thế nào?

Nâng cao chỉ số trải nghiệm nhân viên ngành kế toán

Ngành kế toán đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Và trong mỗi công ty, kế toán được xem là bộ phận đầu não. Do vậy, ngay thời điểm dịch bệnh bùng phát, ban lãnh đạo cần tạo ra những trải nghiệm tối ưu cho đội ngũ nhân viên kế toán. Đây cũng chính là tiền đề để tạo ra sự phát triển dài hạn cho mọi tổ chức doanh nghiệp.

 
Xu hướng ngành kế toán mùa dịch có điểm gì khác biệt?

Tối ưu hóa các chi phí trong tất cả hoạt động kinh doanh

Ngành kế toán mùa dịch đi theo xu hướng thắt chặt nguồn chi phí nội bộ. Với mục đích chính là tối ưu hóa dòng tiền. Đặc biệt là việc cắt, giảm các nguồn chi tiêu không cần thiết. Mục tiêu mới của đa số doanh nghiệp không phải là tăng trưởng mà là tồn tại. Do vậy, ngành kế toán cần rà soát lại tất cả các hoạt động để đưa ra phương án cắt giảm một cách hợp lý nhất.

Kế toán mùa dịch là “tận dụng mọi cơ hội”

Mặc dù mục tiêu tồn tại được đặt lên hàng đầu. Nhưng không có nghĩa là các công ty, doanh nghiệp sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh. Do đó, trước sự sụt giảm doanh số nghiêm trọng, ngành kế toán cần chú trọng đến những phương án kích cầu, tăng doanh thu. Chẳng hạn như đưa ra các chính sách khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Đây cũng là một cách để bình ổn doanh số.

Tìm kiếm nguồn vay từ bên ngoài

Trong đại dịch, không ít doanh nghiệp đang lao đao trước bờ vực phá sản. Do đó, ngành kế toán mùa dịch sẽ tập trung vào việc tìm kiếm nguồn vay từ bên ngoài. Bởi tiềm lực kinh tế không đủ mạnh, nhiều công ty mỏng vốn sẽ rất dễ gục ngã sớm nếu dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ. Xu hướng ngành kế toán mùa dịch sẽ chuyển dịch vào việc tìm kiếm nguồn vay từ ngân hàng, các quỹ đầu tư hay các nguồn lực từ cá nhân.


Ngành kế toán mùa dịch tập trung vào việc tìm kiếm nguồn vay từ bên ngoài

Ngành kế toán tái lập lại các kế hoạch tài chính

Dưới tác động mạnh mẽ của đại dịch, các kế hoạch tài chính trong ngành kế toán đã được hoạch định từ trước gần như phá sản. Đương nhiên, dịch bệnh bùng phát bất ngờ là ngoài dự đoán của các công ty, doanh nghiệp. Để giảm thiểu những tác động tiêu cực từ tình hình kinh tế chung, ngành kế toán cần hoạch định lại kế hoạch tài chính mới.

Xu hướng ngành kế toán mùa dịch cần tập trung tái lập lại các kế hoạch tài chính

Xem thêm: Dịch vụ kế toán online mùa dịch tại Viện kế toán Việt Nam.

Lời kết

Muốn tránh được những tổn thất cho doanh nghiệp thì ngành kế toán cần phải nhanh chóng cập nhật các xu hướng kế toán mùa dịch. Hy vọng bài viết trên mà Viện kế toán chia sẻ đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Hãy theo dõi thêm những bài viết sau trên webssite: https://vienketoan.vn/ nhé!

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419