0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ XU HƯỚNG XÃ HỘI Học cách tự chữa lành chính mình để đứng lên sau thất bại

Học cách tự chữa lành chính mình để đứng lên sau thất bại

Con đường đến với thành công chưa bao giờ dễ dàng. Không phải ai cũng đủ may mắn và kiến thức để đạt được ước mơ ngay từ đầu. Bạn sẽ phải trải qua rất nhiều chông gai mới có thể đạt được những điều mình mong muốn. Nếu bạn thất bại, vẫn đang loay hoay trong những suy nghĩ tiêu cực, chưa thể tự vực dậy tinh thần cho bản thân, hãy đọc bài viết sau đây. Không dám chắc chắn bạn sẽ học thêm được kĩ năng, chỉ mong bạn sẽ có thêm động lực, tin tưởng vào năng lực của bản thân để đứng lên sau thất bại

Thất bại không phải là "chấm hết"

Việc vấp ngã là điều không thể tránh khỏi trên con đường chinh phục ước mơ. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có đủ dũng khí để đứng dậy hay không. Không phải chặng đường nào cũng trải hoa hồng, nhất là hành trình thực hiện hóa mơ ước của bạn. Hãy luôn số gắng suy nghĩ tích cực. Bạn có thể cho phép bản thân buồn bã trong vài ngày, nhưng sau đó, hãy mạnh mẽ đứng dậy và nắm bắt những cơ hội khác cuộc sống trao cho bạn. Thất bại không phải là dấu chấm hết, và thành công cũng không phải là tất cả. Điều quan trọng là bạn biết cách đứng lên sau thất bại.

Alt: Thất bại không phải là dấu chấm hết, và thành công cũng không phải là tất cả. 

Sẽ luôn có những cơ hội khác để bắt đầu lại

Cuộc sống là vô vàn những cơ hội. Hãy nắm bắt những cơ hội dù là nhỏ nhặt nhất. Có thể hôm nay bạn trượt phỏng vấn vào công ty mơ ước, bạn khởi nghiệp bị thua lỗ, hay bạn bị rớt môn… Rất nhiều điều tồi tệ có thể xảy đến với bạn trong cuộc sống, làm bạn cảm thấy mình là một kẻ không có năng lực, khiến bạn tự ti về bản thân. Nhưng bạn hãy luôn nhớ sẽ còn những cơ hội khác mở ra cho bạn, chỉ cần bạn đủ nỗ lực và quyết tâm. 

Alt: Nếu bạn thật tâm mong muốn điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn - Paulo Coelho (Nhà giả Kim)

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Những thành công trong cuộc sống chưa bao giờ là điều dễ dàng đạt được. Bạn sẽ phải nỗ lực thật nhiều, tự trau dồi bản thân, phát triển từng ngày. Cứ như vậy, từng bước một, bạn sẽ biết bản thân cần cải thiện những gì, đâu là điểm mạnh của mình, đâu là con đường mình nên chọn. Để từ đó, bạn sẽ học được nhiều điều, đứng lên sau thất bại và tiếp tục hành trình của mình

 

Alt: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Hành trình trưởng thành của mỗi người là khác nhau. Có thể khi 30 tuổi, bạn bè của bạn đã có tài chính vững chắc, cuộc sống ổn định. Nhưng bạn vẫn mãi loay hoay chưa biết tương lai ra sao, điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước. Không sao hết! Chỉ cần bạn luôn tin vào bản thân mình, không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu. Chắc chắn bạn sẽ sống cuộc đời thật tuyệt vời!

Luôn tìm ra vấn đề sau những thất bại của mình

Nhìn nhận lại những gì đã trải qua sau vấp ngã là điều rất cần thiết. Bạn sẽ tự rút ra được bài học cho bản thân. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ dằn vặt bản thân rằng lúc đó đáng lẽ ra mình nên làm gì, nếu quay lại mình sẽ quyết định khác, việc đó có quá ngu ngốc trong mắt mọi người không.…. 

Nhưng hãy cố gắng dừng những suy nghĩ này lại. Những tình huống, sự việc bạn gặp lúc đó là lần đầu tiên bạn trải nghiệm. Việc bạn quyết định khi ấy là tư duy, là con người của bạn ở thời điểm đó. Không có gì phải hối hận và tự trách chính mình. Nhận ra mình đã làm sai là một điều tốt. Bạn sẽ rút ra được bài học và kinh nghiệm cho bản thân để cẩn trọng hơn trong con đường sắp tới. 

Kết quả là thứ quyết định nhưng quá trình cũng quan trọng không kém

Xã hội ngày nay thường nhìn vào kết quả để đánh giá năng lực, sự cố gắng của mỗi người. Nhà trường sẽ khen thưởng cho học sinh giỏi, công ty tặng thưởng cho nhân viên xuất sắc,.... Đôi khi làm ta quên mất rằng quá trình để tạo nên những kết quả ấy mới là thứ đáng trân quý. Chỉ cá nhân mỗi người mới biết được bản thân đã cố gắng, đã nỗ lực thế nào. Nhưng có những việc không thể theo ý muốn của chúng ta, bạn phải học cách chấp nhận, rút ra bài học cho riêng mình và tiếp tục trên hành trình của bản thân. 

Alt: Chỉ cá nhân mỗi người mới hiểu rõ được bản thân đã cố gắng, đã nỗ lực thế nào.

Trên con đường chinh phục những điều tốt đẹp, vấp ngã là điều không thể thiếu. Điều đó chứng tỏ bạn đã hết mình, bạn luôn cố gắng. Hãy quý trọng nỗi đau trong bạn hôm nay, trân trọng những nỗ lực mình đã bỏ ra, tự yêu thương lấy chính phiên bản thiếu sót của mình trong quá khứ. Để rồi, sau đó bạn biết cách đứng lên, học được cách kiểm soát vấn đề, trưởng thành hơn từng ngày.  

Tổng kết

Mong rằng bạn của hôm nay là một phiên bản tốt hơn hôm qua, bạn của sau này sẽ là phiên bản tốt nhất của bản thân mình. Viện Kế Toán luôn là nơi tư vấn, đưa ra cho bạn những bài học và lời khuyên bổ ích. Truy cập Viện Kế Toán để đọc thêm nhiều bài viết về chủ đề này nhé!
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419