0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Kinh Doanh Muốn kinh doanh nhưng không có ý tưởng khởi nghiệp thì làm sao

Muốn kinh doanh nhưng không có ý tưởng khởi nghiệp thì làm sao

Kinh doanh, khởi nghiệp đang là một điều mà được rất nhiều người quan tâm và thực hiện. Nhưng làm thế nào để có được một ý tưởng khởi nghiệp hiệu quả. Thì có lẽ mà ít người biết được. Vì thế, Viện Kế Toán gửi đến bạn cách để có một ý tưởng kinh doanh hiệu quả. 

Đôi nét về những điều liên quan đến "khởi nghiệp"

Khởi nghiệp mang lại giá trị phát triển cho xã hội

Alt: Khởi nghiệp đem đến nhiều giá trị hữu ích cho xã hội 

Khởi nghiệp đang được xem là một phong trào trong những năm gần đây. Đây là điều mà được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là nhà nước. Nó có ảnh hưởng to lớn đối với xã hội cũng như nền kinh tế đất nước. Nhũng công ty khởi nghiệp luôn đem đến ý tưởng độc đáo cùng những sản phẩm vô cùng tiên tiến. Bạn có thể thấy điều này ở bất kỳ kênh truyền hình, chương trình kinh doanh nào. Đặc biệt là ở chương trình Shark Tank. Có thể nói, đây là vấn đề tạo nên một sự phát triển cho xã hội và mang đến nhiều giá trị góp phần thúc đẩy nền kinh tế cả nước. 

Khởi nghiệp là một kế hoạch kinh doanh dài lâu?

Kinh doanh, khởi nghiệp là một trong những tham vọng của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là điều đem lại nhiều rủi ro nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể. Vì thế để khởi nghiệp ta cần có một kế hoạch cụ thể, đủ trải nghiệm và lâu dài. Để có thể bắt đầu khởi nghiệp với một lối đi đúng đắn, ít rủi ro. 4 yếu tố chính để tạo nên một kế hoạch kinh doanh hiệu quả và lâu dài như sau: 

Alt: Khởi nghiệm cần phải có một quá trình lâu dài 

Hình dung được hướng đi của doanh nghiệp

Một bản kế hoạch kinh doanh cụ kể sẽ giúp bạn định hướng được lối đi của doanh nghiệp cũng như cho ta biết mình cần những gì. Từ đó giúp ta giúp ta dễ dàng quản lý và kiểm soát các hoạt động kinh doanh của mình hơn. Tránh khỏi thế bị động trước những diễn biến và sự công kích của thị trường. 

Xác định được mức độ khả thi và giảm thiểu rủi ro 

Lập kế hoạch kinh doanh giúp bạn biết được những điểm mạnh, điểm yếu cũng như các thách thức mà doanh nghiệp của bạn có thể đối mặt. Từ đó xác định được mức độ khả thi của kế hoạch kinh doanh. Đồng thời tránh giảm thiểu đi những rủi ro có thể đến với bạn trước khi bắt đầu kinh doanh. 

Xác định được chi phí kinh doanh 

Alt: Xác định được tính khả thi để giảm thiểu rủi ro 

Một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh không thể thiếu đi yếu tố chi phí kinh doanh. Việc xác định rõ được chi phí sẽ giúp bạn có thể ứng biến được trước những cột mốc thay đổi của thị trường. Từ đó có thể duy trì hoạt động và có sự chuẩn bị đầy đủ trước những biến động lớn tại thị trường kinh doanh. 

Sản phẩm, ý tưởng kinh doanh độc đáo và có tiềm năng 

Nếu bạn có một thời gian lâu dài để trải nghiệm và lập kế hoạch kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn có được những ý tưởng độc đáo và xác định được rõ hơn về sản phẩm, mặt hàng cho chiến dịch của mình. Đây là điều mà khó có thể xuất hiện được trong một bản kế hoạch kinh doanh vội vàng. Trải nghiệm và lập kế hoạch lâu dài sẽ cho bạn những lợi thế và nổi bật ở những phương diện mới mẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. 

Muốn kinh doanh nhưng lại không có ý tưởng khởi nghiệp độc đáo thì làm sao?

Tham khảo các ý tưởng startup từ người đi trước

Alt: Tham khảo ý kiến từ những người đi trước 

Tham khảo ý kiến của những người đi trước là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi bắt đầu muốn kinh doanh một cái gì đó. Những người đi trước sẽ cho bạn những kinh nghiệm mà họ đã trải qua. Cũng như mặt hàng mà họ kinh doanh có những điểm mạnh và điểm yếu gì trên thị trường. Từ đó giúp bạn có thêm những ý tưởng kinh doanh và lựa chọn được sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh tiềm năng cho mình. 

Đọc sách và theo dõi các kênh truyền hình về khởi nghiệp

Nếu bạn là người có đủ đam mê, sự quyết đoán với giấc mơ khởi nghiệp của bản thân. Thì đọc sách và theo dõi các kênh, chương trình về kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Tại đó, bạn có thể học hỏi thêm được các kiến thức bổ ích như cách thuyết phục gọi vốn, cách trình bày ý tưởng hay xác định được đâu là thị trường tiềm năng để đầu tư… Những kiến thức, kinh nghiệm từ những doanh đi trước luôn là những kiến thức vô cùng có ích để giúp bạn tìm được cho mình một ý tưởng kinh doanh độc đáo. 

Luôn đặt câu hỏi cho mọi vấn đề trong cuộc sống

Alt: Luôn đặt cho mình những câu hỏi về vấn đề trong cuộc sống 

Ở những doanh nhân thành công, họ luôn tự đặt câu hỏi cho chính mình cũng như các vấn đề trong cuộc sống. Đây là điều giúp họ có một tầm nhìn sâu rộng hơn, có được những kiến thức bổ ích hơn ở những vấn đề và các thị trường kinh doanh khác. Từ đó có được cái nhìn bao quát về thị trường kinh doanh và tìm thêm được những lĩnh vực tiềm năng để phát triển. 

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những cách để có một ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết trên có thể đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích để và tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh hợp lý. Nếu bạn muốn tham khảo thêm những thông tin khác thì đừng quên ghé qua Viện Kế Toán để biết thêm chi tiết nhé.
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419