0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Tài Chính Tất tần tật những điều đơn giản về công ty đại lý thuế chi tiết

Tất tần tật những điều đơn giản về công ty đại lý thuế chi tiết

Công ty đại lý thuế luôn là điều mà các doanh nghiệp đang quan tâm và chú trọng hiện nay. Bởi những quy định rườm rà của pháp luật cũng như những thủ tục, công đoạn rắc rối. Do đó các đại lý thuế luôn là sự lựa chọn lý tưởng đối với các doanh nghiệp. Vậy công ty đại lý thuế là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về đại lý thuế qua bài viết dưới đây. 

Công ty đại lý thuế là gì?

Alt: Công ty đại lý thuế có vai trò gì 

Công ty đại lý thuế là các tổ chức kinh doanh dịch vụ và làm về các thủ tục thuế. Đại lý thuế là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ có điều kiện được thành lập và hoạt động dựa theo quy định của pháp luật. Nhằm thực hiện các thủ tục về thuế theo đúng thỏa thuận với người nộp thuế. 

Nhiệm vụ của một công ty đại lý thuế

Công ty đại lý thuế có nhiệm vụ quan trọng trong mỗi quyết định của mình. Nhằm đảm chất lượng cũng như uy tín của mình đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ. Một số nhiệm vụ quan trọng mà công ty đại lý thuế đảm nhiệm như: 

Ký kết hợp đồng với các cá nhân tổ chức nộp thuế

Alt: Nhiệm vụ của công ty đại lý thuế đối với doanh nghiệp

Đại lý thuế cần phải xác nhận kinh doanh và có tên trong danh sách được đăng tải trên kênh thông tin của Tổng cục thuế. Như vậy công ty mới có thể được thực hiện việc ký kết hợp đồng dịch vụ và làm thủ tục thuế. 

Thủ tục, hồ sơ thuế 

Công ty đại lý thuế cần phải kê khai, ký tên và đóng dấu trên các tờ khai, hồ sơ thuế cũng như những chứng từ nộp thuế, hồ sơ miễn thuế, giảm thuế theo đúng quy định của  bộ luật quản lý thuế. 

Đảm bảo các tiến độ 

Chịu trách nhiệm cung cấp các thông tin, đầy đủ hồ sơ kịp thời theo đúng yêu cầu của các cơ quan quản lý thuế. Nhằm chứng minh chính xác công đoạn kê khai, nộp và báo cáo thuế của doanh nghiệp. 

Cần minh bạch và rõ ràng

Alt: Cần minh bạch và rõ ràng khi thực hiện 

Không được phép thông đồng với các công chức quản lý thuế hay người nộp thuế để gian lận và trốn thuế. Trong trường hợp cố tình vi phạm ngoài việc sẽ bị xử phạt. Còn có thể sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho tổ chức, cá nhân thuế theo quy định của hợp đồng. 

Bảo mật thông tin chặt chẽ 

Công ty đại lý thuế cần phải có trách nhiệm bảo mật những thông tin cho tổ chức, cá nhân sử dụng các dịch vụ của mình. Nếu trong trường hợp đại lý thuế không thể thực hiện được trách nhiệm của mình. Sẽ phải chịu các hình phạt của pháp luật nhà nước. 

Báo cáo với cơ quan tổ chức thuế

Alt: Luôn phải báo cáo tiến độ với cơ quan tổ chức thuế 

Công ty đại lý thuế có nhiệm vụ báo cáo với các cơ quan thuế những nội dung như sau:

- Báo cáo các tình hình hoạt động kinh doanh của mình khi tham gia hoạt động kinh doanh dịch vụ làm thủ tục thuế và các thông tin khác để phục vụ cho việc quản lý thuế của cơ quan. 

- Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày thay đổi danh sách các nhân sự. Công ty đại lý thuế cần báo cáo cho cơ quan quản lý thuế danh sách nhân viên được tuyển dụng và danh sách nhân viên đại lý thuế vi phạm theo quy định của cơ quan thuế. 

Nên chọn đại lý thuế ở đâu để đảm bảo sự an toàn, uy tín và chất lượng?

Alt: Nên chọn đại lý thuế ở đâu để uy tín và chất lượng 

Hiểu và nắm rõ về các thủ tục về thuế "rườm rà"

Đây là yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một đại lý thuế cho doanh nghiệp. Nếu một công ty thuế không có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ được các thủ tục về thuế. Hay không đáp ứng được các quy định của pháp luật. Điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn gặp rất nhiều rủi ro nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh. 

Đội ngũ doanh nghiệp chuyên nghiệp, có chuyên môn cao

Đội ngũ doanh nghiệp cần phải có sự chuyên nghiệp có chuyên môn cao là một điều mà doanh nghiệp cần lưu ý khi lựa chọn đại lý. Nếu một đội ngũ doanh nghiệp không có sự trung thực hay bảo mật tốt thông tin. Cũng như làm tốt các nhiệm vụ của mình. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến hợp đồng và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Mà còn khiến đại lý phải chịu trách nhiệm cũng như những rủi ro trước pháp luật và không còn khả năng tiếp tục hoạt động kinh doanh. 

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

Alt: Viện kế toán địa điểm cung cung cấp dịch vụ đại lý thuế uy tín 

Đối với một doanh nghiệp khi tìm đến những dịch vụ đại lý thuế. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả luôn là điều cần thiết. Điều này giúp cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ sẽ không phải mất quá nhiều thời gian công sức cho hoạt động thủ tục giấy tờ. Từ đó có thể tập trung vào các hoạt động khác của kinh doanh. 

Tại Viên Kế Toán, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động và làm việc trong lĩnh vực. Cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã làm việc và hoạt động lâu năm trên lĩnh vực kế toán, thuế. Viện Kế Toán cam kết sẽ đem đến cho doanh nghiệp dịch vụ đại lý thuế  chất lượng nhất. 

Kết luận 

Trên đây là tất tần tật những thông tin bạn cần biết về công ty đại lý thuế. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vai trò cũng như tầm quan trọng của đại lý thuế đối với doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu tìm và sử dụng các dịch vụ thuế thì đừng ngần ngại đến với Viện Kế Toán để được tư vấn chi tiết.
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419