0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Kinh Doanh Những khó khăn và bí mật của nghề kinh doanh online mà ít ai biết

Những khó khăn và bí mật của nghề kinh doanh online mà ít ai biết

Với sự bùng nổ của mạng xã hội, nghề kinh doanh online đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên để bắt đầu để kinh doanh online, không phải ai cũng hiểu rõ về loại hình này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Viện Kế Toán tìm hiểu những khó khăn và bí mật của nghề kinh doanh online mà ít ai biết.

Những đặc điểm của nghề kinh doanh online bạn cần biết

Mỗi ngành kinh doanh đều có đặc thù, chuyên môn riêng. Vậy nghề kinh doanh online những đặc điểm gì mà thu hút lượng lớn người làm kinh doanh.

 

Alt: Xu hướng kinh doanh online đang trở nên phổ biến

Dễ dàng tiếp cận khách hàng đối tượng

Tập trung tiếp thị trên nền tảng mảng xã hội. Điều này khiến cho việc tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ hơn. Chỉ cần được trang bị một chiếc điện thoại với kết nối mạng. Khách hàng có thể truy cập vào website hoặc fanpage để tham khảo thông tin. Mua hàng bất cứ thời điểm nào mà họ rãnh. Từ đó giảm thiểu nhiều chi phí vận hành offline cũng như tiết kiệm thời gian của cả hai bên, khách hàng và doanh nghiệp. Nhờ đó gia tăng sự tiện lợi và trải nghiệm của người dùng.

Phân tích dữ liệu và tìm ra giải pháp nhanh chóng

Với tất cả hoạt động được diễn ra trên Internet. Mỗi cú click chuột cho đến các tương tác của khách trên website hoặc fanpage đều được ghi nhận lại. Mọi thứ đều được số hóa và báo cáo tỉ mỉ, chính xác bằng những công cụ bổ trợ. Điều đó khiến cho người kinh doanh online dễ dàng nắm bắt được tình hình khách hàng, tần suất tương tác, mức độ hài lòng,...Từ đó nhanh chóng triển khai những chương trình khuyến mãi hoặc giải pháp phù hợp với thực trạng kinh doanh. 

 

Alt: Phân tích dữ liệu giúp nhà kinh doanh online dễ tiếp cận khách tiềm năng

Dễ kiểm soát và tiết kiệm hơn so với các phương pháp khác

Những nền tảng thường được sử dụng khi kinh doanh online như: website, mạng xã hội (facebook, instagram, zalo,..), sàn thường mại điện tử (shopee, tiki, lazada,..). Thông qua những kênh này, các nhà kinh doanh sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng hay nhân viên một cách tuyệt đối. Ngoài ra, hình thức mua bán online còn giúp bạn dễ dàng kiểm soát hàng hóa. Bạn chỉ cần trả tiền nhập hàng về, sau đó bạn hoàn toàn chủ động trong việc lập kế hoạch kinh doanh, chụp và đăng tải sản phẩm tùy ý. Đồng thời, dễ quản lý số lượng hàng tồn kho.

Nghề kinh doanh online có thật sự dễ dàng như mọi người thường nghĩ?

Mặc dù nghề kinh doanh online đang được nhiều người ưa chuộng. Nhưng những khó khăn khi kinh doanh online lại được ít được nhắc đến. Cùng xem những vấn đề nan giải của loại hình kinh doanh này sau đây: 

Giai đoạn đầu rất khó và phải kiên trì xây dựng thương hiệu

Nhiều cá thể kinh doanh online chỉ quan trọng lợi nhuận. Tập trung vào bán sản phẩm là được. Nhưng đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm. Việc không có thương hiệu, logo thì khách hàng không thể phân biệt được shop của bạn. Khi tìm kiếm, khách chỉ nhớ đến sản phẩm cần tìm, do có rất nhiều shop khác nhau bán cùng mặt hàng. Hãy kiên trì xây dựng độ nhận diện phương hiệu, lâu dần sẽ ăn sâu vào tiềm thức người mua. Khi đó, số lượng sản phẩn bán ra đi kèm với sự uy tín của thương hiệu.

 

Alt: Xây dựng thương hiệu là yếu tố cần quan tâm khi kinh doanh online

Phải có kỹ năng sử dụng các thiết bị điện tử

Mỗi nền tảng khác nhau sẽ mang lại lượng khách và sự tối ưu riêng. Do đó, trước khi trở thành một nhà kinh doanh online tài ba. Hãy học các sử dụng thiết bị công nghệ hiệu quả. Ngoài các tính năng cơ bản như đăng bài, livestream, nhắn tin, gọi điện cho khách. Bạn cần đầu tư nhiều thời gian để học cách đọc các biểu đồ báo cáo từ dữ liệu mà thiết bị thu thập được. Nếu bạn bị cản trở bởi các thiết bị này, rất khó để bạn cập nhật tình hình kinh doanh, chăm sóc khách hàng, liên kết thông tin để mở rộng lượng khách hàng tiềm năng. Lâu dần, sẽ bị thụt lùi so với thị trường nghề kinh doanh online.

Tổng kết

Qua bài viết trên, hy vọng Viện Kế Toán đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nghề kinh doanh online. Những khó khăn và bí mật mà ít được nhắc đến. Mong rằng các bạn có thêm thông tin trước khi bắt đầu kinh doanh online. Những cá nhân đã kinh doanh sẽ tối ưu được kế hoạch kinh doanh một cách hiệu quả.
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419