0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

Bạn đang có những biến động bất ổn về bộ phận kế toán, có phải bạn đang phân vân lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của một công ty uy tín nào đó mà chưa chắc chắn.?

Những biến động bất ổn trong hoạt động kế toán như tình trạng thiếu kinh nghiệm, nghỉ việc… là một trong những nguyên nhân làm cho nhu cầu sử dụng các dịch vụ về kế toán của Doanh nghiệp tăng lên. Tuy nhiên hoạt động dịch vụ kế toán cũng đang có xu hướng ngày càng bị tha hóa bởi nhiều khía cạnh khác nhau, trong số đó hoạt động bừa bãi của một số đơn vị không được cấp phép dẫn đến sự đi xuống về chất lượng dịch vụ chính là một điểm nhấn.

Vậy biến tướng của những hoạt động dịch vụ kế toán ảo là chỗ nào? Doanh nghiệp cần làm gì để tránh những rủi ro khi sử dụng dịch vụ kế toán, dịch vụ kế toán trọn gói?
kế-toán-dịch-vụ-và-những-điều-cần-lưu-ý

Có hai hình thức tồn tại của dịch vụ kế toán đó là công ty dịch vụ kế toán và cá nhân nhận làm dịch vụ  kế toán. Một người có kinh nghiệm kế toán lâu năm, đã từng làm kế toán trưởng cho một vài doanh nghiệp hoặc đang làm kế toán cho một Doanh nghiệp nào đó họ có thể nhận công việc kế toán của khách hàng khi có nhu cầu về để làm thêm.

Hình thức thứ hai là loại hình công ty dịch vụ kế toán, đại lý thuế được cấp giấy chứng nhận hành nghề. Đây là mô hình được tập hợp từ một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm về kế toán, am hiểu nghiệp vụ kế toán, am hiểu pháp luật về thuế.

Nếu Bạn là chủ của một Doanh nghiệp, Bạn nên lựa chọn sử dụng hình thức dịch vụ kế toán, dịch vụ kế toán trọn gói nào cho doanh nghiệp của mình?

Nếu không thật sự quen biết, Doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán của các công ty dịch vụ kế toán hợp pháp, hay nói cách khác là những công ty được cấp phép hành nghề dịch vụ kế toán, tư vấn thuế. Thứ nhất, những công cụ pháp lý của họ sẽ khiến Bạn yên tâm, hoạt động của họ dựa trên hợp đồng nhân danh của một tập thể sẽ mạnh hơn nhiều lần so với một cá nhân. Thứ hai, hoạt động của một công ty dịch vụ kế toán uy tín sẽ không ngừng phát triển do vậy nếu để họ quản lý hoạt động kế toán của mình, Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về mức độ rủi ro khi sử dụng dịch vụ.

Vấn đề đặt ra là Doanh nghiệp không chọn đúng một Công ty dịch vụ kế toán đúng nghĩa dẫn đến mất niềm tin vào dịch vụ. Đây là thực trạng nhiều khách hàng trước khi đến với Chúng tôi đã gặp phải bởi nếu không thực sự am hiểu về hoạt động kinh doanh của Công ty dịch vụ thì với công cụ tìm kiếm như hiện nay, Doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được hàng trăm địa chỉ ảo trên internet.

Để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc, tiền mất tật mang. Viện Kế Toán Việt Nam chia sẻ một vài kinh nghiệm khi lựa chọn Công ty dịch vụ kế toán như sau:

1. Dựa theo năng lực pháp lý:

Đây chính là bàn đạp bắt buộc và vững vàng nhất để một công ty có tư cách pháp nhân khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, nếu Bạn chỉ cần sử dụng một dịch vụ kế toán thông thường trong nội bộ thì công ty Bạn chọn chỉ cần giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nghề dịch vụ kế toán là đủ. Nhưng nếu Bạn muốn sử dụng một dịch vụ kế toán trọn gói bao gồm cả hoạt động dịch vụ kế toán thuế thì phải cân nhắc về công ty dịch vụ kế toán Bạn chọn bắt buộc phải có thêm giấy phép hành nghề dịch vụ Đại Lý Thuế.

2. Dựa trên năng lực chuyên môn và sức nặng của thương hiệu

Thương hiệu của một Công ty được quyết định trên nhiều phương diện như chất lượng của đội ngũ nhân sự, chất lượng dịch vụ, sức cạnh tranh trên thị trường và chắc chắn sẽ là sự tăng lên về đội ngũ khách hàng.

Khi tìm hiểu về dịch vụ của một đơn vị dịch vụ kế toán, Hãy quan tâm tới chặng đường hoạt động thực tế của họ, cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ kế toán, dịch vụ kế toán trọn gói và các dịch vụ khác.

3. Đừng quá quan tâm đến một dịch vụ kế toán trọn gói giá rẻ

Ông bà ta thường nói “tiền nào của đó”, dịch vụ tốt luôn có giá tốt, không có dịch vụ tốt mà giá rẻ. Do vậy khi lựa chọn các dịch vụ, đặc biệt khi lựa chọn một đơn vị dịch vụ kế toán trọn gói – lĩnh vực mang tính pháp lý và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, các ông chủ doanh nghiệp không nên đặt ưu tiên tiêu chí giá rẻ lên hàng đầu. Bởi công việc kế toán có tính chất phức tạp và lâu dài, vậy nên hãy lựa chọn một dịch vụ có giá tốt, giá phù hợp với mức độ công việc tại doanh nghiệp mình.

Tại  Viện Kế Toán – đại lý thuế được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ đại lý thuế. Chúng tôi mang sứ mệnh “cùng doanh nghiệp kiến tạo tài chính thịnh vượng”, đồng hành cùng doanh nghiệp hơn 08 năm nay với gói dịch vụ kế toán trọn gói giá tốt, cụ thể bao gồm:

 Công việc thực hiện:
 • Giao nhận tận nơi, tập hợp chứng từ hàng tháng
 • Kiểm tra số liệu, chứng từ chi tiết
 • Hạch toán số liệu trên phần mềm
 • Báo cáo thuế theo tháng, quý
 • Gỡ rối sổ sách kế toán
 • Báo cáo tài chính năm, quyết toán thuế TNCN , GTGT, TNDN
 • Thang bảng lương đã đăng ký, báo cáo tình hình lao động đã đăng ký
 • Báo cáo tài chính hoàn thiện
Điểm nổi bật trong dịch vụ của Chúng tôi
 • VKT đứng trong Top 5 các đơn vị dịch vụ kế toán khu vực phía Nam được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế do Bộ Tài Chính cấp và là đơn vị duy nhất tại Bình Dương. Với các tiêu chuẩn: 
 •      Dịch vụ kế toán Diamond: Dịch vụ kế toán trọn gói, phát triển quản lý tài chính và phát triển hệ thống kinh doanh
 •       Viện Kế Toán thương hiệu dịch vụ được tôn vinh chất lượng Việt Nam năm 2018;
 •      Robert Nguyễn Huy - Chủ tịch Viện Kế Toán Việt Nam cũng là giám đốc đào tạo tài chính của tập đoàn Bliss Center. Anh sẽ sử dụng kiến thức tài chính và kinh doanh có được từ tập đoàn Bliss Center để tư vấn chiến lược tư duy tài chính và kinh doanh thông qua các buổi đào tạo miễn phí cho Quý Anh/chị khi Quý Anh/Chị đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán tại Viện Kế Toán.
 
LIÊN HỆ HOTLINE 0916.636.419 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT

 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419