0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Tài Chính Tại sao người giàu hay đổi vợ? Tại sao muốn giàu có bạn phải BIẾN ĐỔI bản thân?

Tại sao người giàu hay đổi vợ? Tại sao muốn giàu có bạn phải BIẾN ĐỔI bản thân?

    Tại sao người giàu hay đổi vợ? Tại sao lớn lên ta phải thay đổi bạn? Tại sao trong trường hợp này cô bạn gái lại không còn yêu anh chàng bạn trai cũ nữa? Anh chàng này quen cô gái từ rất lâu rồi, một ngày nọ cô gái được mời đi quay phim, sau đó cô nổi tiếng, được thời gian sau thì cô nói với bạn trai: chúng mình chia tay đi, chúng ta không còn hợp nhau nữa. 
Lý do đơn giản mà đa số chúng ta hay nghĩ đó là do cô bạn này không có tình người, lúc thành danh thì không còn nghĩ đến anh người yêu xưa nay vẫn gắn bó với mình.

     Tuy nhiên, đó không phải là lý do chính, lý do chính nằm ở chỗ cô bạn gái đã có sự THAY ĐỔI, sự thay đổi này do tư duy và môi trường thay đổi, cô gái không hề muốn nhưng những thứ đó ép cô gái phải thay đổi. Môi trường cô gái sống và làm việc khác hoàn toàn so với trước đây, mối quan hệ thì cô ấy tiếp xúc toàn những người thành đạt, trí thức; mọi thứ cũng khác,…Anh chàng người yêu vẫn như xưa, không hề thay đổi gì, thì nghĩa là không có sự hòa hợp được với nhau.

Trong thay đổi có 2 điều kiện, điều kiện cần và điều kiện đủ
     - Điều kiện cần: Môi trường xung quanh trở nên khắc nghiệt mọi thứ giường như chống đối lại bạn (Là sự tác động từ bên ngoài, đưa mình đến 1 thế cực kỳ khó khăn, là cái môi trường khắc nghiệt). 
     - Điều kiện đủ: Bạn có khát khao lớn để đứng lại và chấp nhận sự thay đổi này (là mình chấp nhận ở lại và thay đổi). Ví dụ vào công ty làm, sếp giao rất nhiều việc, nếu mình nói lương em nhiêu đó em làm nhiêu đó thôi, có nghĩa là bạn vẫn ở đó hoài, bạn không thể nào phát triển lên được. Nhưng mà nếu bạn chấp nhận làm ở đó và chịu khó, sếp thấy nó làm được này… sẽ cất nhắc cho lên trưởng phòng. 
Tất cả người giàu trên thế giới luôn luôn có sự thay đổi bán nhà bán xe, bán tất cả mọi thứ. Đến lúc cùng cực nhất vẫn phải bán thì lúc này con người sẽ thay đổi. Hay nói cách khác nếu có sự cố hay sự kiện nó làm cho chúng ta rất vất vả, thì mình phải cảm ơn vì nó là điều kiện cần. Còn nếu mình thấy không vất vả, bảo thôi chơi cái này cực quá, không làm. 
      Cần và đủ phải đi chung với nhau luôn. Bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn chấp nhận những khó khăn như thức khuya dậy sớm, bạn chấp nhận ít thời gian cho việc xem bóng đá hay tụ tập bạn bè tán ngẫu,..Như vậy từ giờ trở đi mình phải hiểu rằng là nếu như khó khăn thì mình phải xem xét khó khăn đó, mình sẽ nâng bản thân mình lên, khi vượt qua khó khăn đó, nó giống như bước đệm bạn nhảy qua, bạn sẽ đi nhanh. Như vậy, đối với những người mà trình độ thấp khi họ gặp khó khăn thì khó khăn chính là cái rào cản, nhưng đối với những người giỏi thì đó chính là bệ phóng. Gặp những điều kiện khó thì mình sẽ tô luyện bản thân, gặp những điều kiện dễ, người mình trở nên ù lỳ.

      Khi bạn muốn dịch chuyển sang sự giàu có hơn, bạn cần phải THAY ĐỔI, vì môi trường của những người cần phải khác khác, tư duy cũng cần phải được nâng cấp, nếu chúng ta muốn mà bản thân không chịu thay đổi, bạn vẫn không đáp ứng được 2 điều kiện CẦN và ĐỦ thì bạn vẫn không thể thay đổi được. 
      Các bạn đã từng biết Kim Tứ Đồ của Robert Kiyogsaki thì cũng sẽ hiểu được tại sao cần phải dịch chuyển từ trái sang phải mới tiến đến sự giàu có được. 

 

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419