0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI MỚI SỬ DỤNG VĂN PHÒNG CHIA SẺ

XU HƯỚNG HIỆN ĐẠI MỚI SỬ DỤNG VĂN PHÒNG CHIA SẺ

Ngày nay, văn phòng chia sẻ là loại mô hình được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm. Nhờ sự tối ưu hoá không gian làm việc. Cũng như hạn chế được khoản tiền đầu tư văn phòng cho doanh nghiệp. Vậy, hãy cùng đến với Vienketoan.vn để tìm hiểu kỹ hơn về loại hình văn phòng này nhé!

Văn phòng chia sẻ

Tìm hiểu về văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ hay còn có tên trong tiếng Anh là Co-working Space. Đây là loại mô hình với không gian làm việc chung. Tại đây, sẽ có nhiều nhân viên làm việc của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Họ cùng đến đây dùng những trang thiết bị, cơ sở vật chất đã có sẵn trong văn phòng. Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ không khó khăn khi tìm một văn phòng tại thành phố. Cũng như giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thuê một văn phòng riêng. Nhờ vào đó, doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều vào chi phí thuê, xây dựng văn phòng. Và mô hình văn phòng này là xu hướng có lượt tìm kiếm lớn tại các thành phố phát triển.

Ưu điểm khi thuê văn phòng chia sẻ

Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng

Việc công ty, tổ chức mới thành lập thì việc vốn đầu tư cũng còn nhiều hạn chế. Vì thế việc sử dụng văn phòng chia sẻ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm tiền khá nhiều. Bởi, doanh nghiệp không cần phải chi trả cho việc xây dựng và thiết kế lẫn nội thất bên trong. Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ hợp tác cùng một vài doanh nghiệp khác để thuê một văn phòng lớn. Giúp cả hai đều có lợi, đều tăng tính hiệu quả không gian và đều không trả tiền quá lớn. Lúc này, chi phí thuê, điện nước và các khoản phí khác sẽ được chia nhỏ ra và giảm đi rất nhiều. Không những thế, với văn phòng này còn hỗ trợ trong việc đăng ký địa điểm kinh doanh, chi cục thuế kinh doanh. Còn có hẳn chỗ lễ tân trực điện thoại, bưu phẩm và luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần đến.

Bên cạnh đó, điểm cộng lớn nhất ở văn phòng chia sẻ là có sẵn các trang bị thiết kế nội thất làm việc. Cụ thể là bàn ghế làm việc, máy tính, quầy pha chế, kệ sách, máy lạnh điều hoà,... Có cả trang bị máy photocopy, điện thoại văn phòng hiện đại. Doanh nghiệp không cần bỏ ra bất cứ chi phí gì thêm cho việc sắm sửa nội thất cho văn phòng. 

Vị trí căn phòng tiện ích

Vị trí văn phòng chính là nơi trọng tâm mà các doanh nghiệp đều lưu tâm nhất. Vì một văn phòng làm việc nhân viên phải gần trung tâm và nhiều tiện ích. Vị trí đắc địa, nằm giữa lòng thành phố, giao thông đồng bộ. Nhằm giúp thuận tiện cho tất cả nhân viên di chuyển, tiết kiệm được thời gian. Dễ dàng cho việc đi gặp khách hàng trao đổi kinh doanh dịch vụ. Ngoài ra, vị trí căn phòng còn là nơi để phát triển nhân lực, nên các hoạt động đều diễn ra tại đây. Vì thế, vị trí văn phòng sẽ ảnh hưởng đến việc tăng năng suất, luôn tạo động lực và thu hút nhân viên khi đi làm. Văn phòng chia sẻ kết hợp nhiều dịch vụ khác nhau như chỗ ngồi làm việc nhân viên, văn phòng riêng, phòng họp,...

 Ưu nhược điểm văn phòng chia sẻ

Nhược điểm khi dùng văn phòng chia sẻ

+Tính ràng buộc: theo hợp đồng thuê các văn phòng chia sẻ là theo dài hạn. Vì thế, khi doanh nghiệp bạn đru kinh phí và muốn chuyển sang văn phòng riêng. Khi ấy, sẽ không được vì phải hết hợp đồng thì mới có thể di chuyển đi. Nếu mở rộng hay thêm phòng thì chi phí thuê sẽ tăng lên khá nhiều.

+Doanh nghiệp sẽ phải tuân theo điều lệ mà tất cả doanh nghiệp cùng thuê đề ra. 

+Hạn chế về sinh hoạt tổ chức tiệc, không được thoải mái. Vì tránh ảnh hưởng đến công việc của nhân sự doanh nghiệp khác. Và không được tự ý bố trí theo phong cách riêng của mình.

+Nhiều người sẽ không thích hay tập trung vào công việc. Khi hằng ngày đều phải gặp và ngồi cùng nơi làm việc với những người lạ.

+Giờ giấc sinh hoạt, nghỉ ngơi cũng không được làm phiền đến người khác. Vì thế, không gian làm việc tại đây thường sẽ yên tĩnh, không gây tiếng động ồn. Điều này, khiến nhiều người cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái khi làm việc.

Kết luận

Tóm lại, văn phòng chia sẻ là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp mới thành lập. Chúng tiết kiệm được chi phí và thời gian cho nhân viên. Tuy nhiên, cũng còn nhiều mặt hạn chế về sinh hoạt và phát triển nội bộ. Thế nên, hãy đưa ra quyết định phù hợp với điều kiện và tình trạng của doanh nghiệp. Và nếu như doanh nghiệp bạn có đang gặp vấn đề thắc mắc về thuế, kế toán trong kinh doanh. Hãy đến Vienketoan.vn , tại đây luôn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên giải quyết các bài toán khó doanh nghiệp.


 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419