0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Tài Chính Bạn có phải là người dễ bỏ cuộc?

Bạn có phải là người dễ bỏ cuộc?

 

      Khi chúng ta bắt đầu làm việc gì đó (có kế hoạch) mà chúng ta chưa từng làm, sẽ có rất nhiều cản trở và khó khăn ập đến. Và đó là lúc chúng ta sẽ bị thất bại nếu chùn bước và không tiếp tục. 
Ngày hôm qua mình khai trương CLB Be Rich Bình Dương. Không hiểu nổi tại sao trước đó 1 ngày máy tính thì hỏng, loa kéo thì trục trặc không nghe được tiếng, nhiều người báo không đến được vì đi đám cưới (đám cưới dồn dập vì tháng 7 cô hồn không ai cưới), rồi buổi chiều ngày hôm đó trời mua tầm tã như bão,…(Ngẫm), ôi sao đời bất công thế. 
     Nhưng mình không dễ là người bỏ cuộc, xác định đó chỉ là những thử thách nhỏ thôi mà. Ai đã từng biết đến Comfort Zone thì sẽ hiễu vấn đề, Comfort Zone là thế này, khi chúng ta bước ra khỏi vùng thoải mái(vùng an toàn), chúng ta cảm thấy khó chịu và có nhiều cản trở, những cản trở đó nó đẩy ta lại vùng thoải mái, không làm điều mình muốn làm đó nữa. 

      Khi mình đi ra khỏi vùng an toàn của mình thì đi sát tới cái mép của vùng an toàn, ngay lập tức sẽ có 4 cái lực cản nó đẩy mình quay ngược trở lại. Lực cản đầu tiên là cơ thể của mình, tự nhiên cơ thể đau quá cơ thể khó chịu, cái thứ 2 là tinh thần của mình, cảm thấy mệt mỏi lo âu không tự tin, Hai cái này gọi là bên trong. 
      Cái thứ 3 là sự kiện nào đó ở bên ngoài, cái thứ tư là ai đó tác động lên => là cái bên ngoài. Ví dụ đơn giản nhất đó là tập thể dục, giờ nói mai tập thể dục cái thì cơ thể nó đau, thật ra khi mà mình làm điều gì đó mới thì cơ thể mình tiết ra chất hoocmon, và cái chất hoocmon đó làm cho mình cảm thấy khó chịu, mình làm cái gì đó mới, nên mình lo lắng thì cơ thể mình tiết ra chất đó, chất đó nó làm cho cơ bắp mình đông cứng lại nên cảm thấy khó chịu. rồi còn lại là một người nào đó hay sự kiện nào đó (bên ngoài), đến lúc đi tập thể dục tự nhiên đứa bạn rủ đi nhậu, bỏ tập để đi. Khi mình chấp nhận thay đổi hay quyết tâm thực hiện việc gì đó thì nhớ là sẽ có 2 lực cản từ bên trong và 2 lực cản từ bên ngoài.
      Nhiều người sẽ bỏ cuộc ngay từ khi gặp lực cản đầu tiên, tiếp theo là lực thứ hai,.. chỉ đến thành công nếu chúng ta biết cách vượt qua các lực cản.

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419