0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Tài Chính Phải làm sao khi tra cứu bảo hiểm xã hội nhưng không hiển thị

Phải làm sao khi tra cứu bảo hiểm xã hội nhưng không hiển thị

Tra cứu bảo hiểm xã hội là thao tác mà người tham gia bảo hiểm cần phải nắm rõ. Không chỉ giúp theo dõi thời hạn của bảo hiểm mà còn xem chi tiết được các lợi ích của người mua. Tuy nhiên khi tra cứu bảo hiểm xã hội lại không hiển thị thông tin? Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Viện Kế Toán tìm cách “gỡ nút thắt” cho vấn đề này.

Alt: Tra cứu bảo hiểm xã hội nhưng không hiện thị

Tra cứu bảo hiểm xã hội nhưng không hiển thị thì phải làm sao?

Kiểm tra lại link tra cứu

Link tra cứu là địa chỉ dẫn bạn đến trang tra cứu bảo hiểm nhanh nhất. Tuy nhiên thì cần phải kiểm tra lại link này nếu bạn đăng nhập không được. Rất có thể bạn đã vào phải một link website khác. Một số các website hiện nay được tạo ra mang mục đích trục lợi, lừa đảo người dùng trên mạng xã hội. Chính vì thế mà bạn cần phải lưu lại các link đăng nhập do bên bảo hiểm cung cấp. Tránh thực hiện các thao tác sai và không cần thiết để tránh các rủi ro không đáng có

Tiến hành kiểm tra lại từng bước tra cứu bảo hiểm

Nếu đã đảm bảo rằng link bạn truy cập đã chính xác. Nhưng nếu đã bấm tra cứu nhưng hệ thống vẫn không hiển thị bảo hiểm của bạn. Vậy hãy thử kiểm tra lại các bước tra cứu. Các bước tra cứu không hợp lệ hoặc sai sẽ khiến cho hệ thống không thể hiển thị thông tin của bạn.

Alt: Có rất nhiều cách để có thể tra cứu bảo hiểm

Hãy đảm bảo ở các mục số điện thoại, chứng minh nhân dân,.. được nhập đầy đủ và chính xác. Đặc biệt là với những người tra cứu bảo hiểm xã hội bằng cmnd.

Chuyển sang tra cứu bằng tin nhắn

Nếu các bước trên bạn đã tiến hành kiểm tra và nhập chính xác nhưng hệ thống vẫn không hiển thị. Vậy thì rất có thể hệ thống đang gặp lỗi hoặc quá tải khiến bảo hiểm của bạn không hiển thị. Nhưng đừng lo lắng, vẫn sẽ luôn có những “phương án B” để thay đổi.

 

Nếu không tra cứu trực tuyến bằng Internet được. Bạn có thể chuyển sang tra cứu bằng tin nhắn, SMS,.. Sau khi gửi yêu cầu tra cứu bảo hiểm qua tin nhắn. Sau một thời gian ngắn (từ 1 - 2 phút), hệ thống sẽ gửi lại cho bạn thông tin chi tiết mà bạn đã đăng ký.

Đến nơi đăng ký bảo hiểm để kiểm tra lại thông tin

Nếu các cách ở trên vẫn không giúp bạn kiếm được thông tin của mình. Hãy đợi thêm 2-3 ngày sau và tra cứu lại. Có thể hệ thống vẫn chưa nhập thông tin của bạn vào hệ thống.

 

Tuy nhiên sau 2-3 ngày nữa vẫn không thể tra cứu thông tin bảo hiểm. Hãy quay lại nơi đăng ký bảo hiểm xã hội để kiểm tra lại thông tin.

Các cách tra cứu bảo hiểm xã hội khác

Tra cứu bằng ứng dụng Zalo

Hiện nay bạn đã có thể tra cứu bảo hiểm xã hội cách dễ dàng bằng ứng dụng Zalo. Mọi người sẽ cần thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Zalo, sau đó hãy tìm kiếm mục “bảo hiểm xã hội + tỉnh/thành bất kỳ”. Ví dụ: Bảo hiểm xã hội Tp.Vũng Tàu

  • Bước 2: Có một biểu tượng ở góc bên trái của hộp tin nhắn. Nhấn vào và hệ thống sẽ hiện ra các danh mục liên quan đến bảo hiểm xã hội

  • Bước 3: Chọn vào mục tra cứu mã số BHXH để tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội của bạn 

Tra cứu bằng VssID

Alt: Ứng dụng VssID có thể là một ứng dụng khá mới với người dùng

Ứng dụng VssID có thể là một ứng dụng khá mới với người dùng hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là ứng dụng mà nhiều người sử dụng để tra cứu thông tin bảo hiểm hiện nay. Sau khi đã tải VssID xuống hãy bắt đầu thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản để bắt đầu tra cứu bảo hiểm 

  • Bước 2: Thực hiện tra cứu bằng cách nhập các thông tin cần thiết vào

  • Bước 3: Xem chi tiết quá trình tham gia bảo hiểm xã hội bằng cách bấm vào biểu tượng hình con mắt

Tổng Kết

Vừa rồi là những thông tin quan trọng về cách giải quyết cho việc tra cứu bảo hiểm xã hội nhưng không hiển trị. Hy vọng bài viết mang lại cho mọi người nhiều giá trị và kiến thức hơn với Viện Kế Toán.
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419