0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Thành Lập Doanh Nghiệp Thành lập chi nhánh công ty tại Dĩ An Bình Dương

Thành lập chi nhánh công ty tại Dĩ An Bình Dương

Thị xã Dĩ An nay là thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương với tốc độ phát triển mạnh mẽ của hệ thống các khu công nghiệp dày đặc, nguồn nhân lực dồi dào và nguồn tiềm năng phong phú những năm gần đây đang trở thành điểm thu hút hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh những công ty lớn nằm trong các khu công nghiệp trên địa bàn thì các công ty nhỏ với nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh khác nhau cũng mọc lên như một mạng lưới dày đặc.

Không chỉ các công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương, các công ty trên mọi miền đất nước kể cả nước ngoài cũng lựa chọn Dĩ An để thành lập chi nhánh công ty.

Việc thành lập chi nhánh công ty tại Dĩ An Bình Dương cũng như ở bất cứ một địa điểm nào không còn là khái niệm và thủ tục xa lạ đối với các công ty, đặc biệt là các công ty lớn. Nôi dung bài viết này dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh công ty của đại lý thuế Viện Kế Toán điểm lại một số lưu ý để việc mở chi nhánh công ty của các ông chủ doanh nghiệp được thuận lợi và đúng hướng.

Chi nhánh công ty là gì?

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 45 của luật doanh nghiệp 2014 thì: Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Theo đó, chi nhánh công ty mang những đặc điểm sau:

- Chi nhánh công ty được cấp mã số thuế riêng

- Chi nhánh có quyền được khắc con dấu riêng của mình để thực hiện ký kết các hợp đồng kinh tế

- Là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp nên cũng giống như văn phòng đại diện, chi nhánh không có tư cách pháp nhân.

- Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Vì vậy khi thành lập phải đăng ký đúng với các mã ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký. Chi nhánh không được đăng ký những ngành nghề mà doanh nghiệp chưa đăng ký.

- Công ty có thể đăng ký thành lập chi nhánh hoạt động dưới 02 hình thức hạch toán kế toán: Chi nhánh phụ thuộc công ty và chi nhánh độc lập. Trường hợp chi nhánh hạch toán phụ thuộc công ty mẹ sẽ hạch toán doanh thu,chi phí của chi nhánh, trường hợp hạch toán độc lập thì tách bạch giữa chi nhánh và công ty mẹ.

- Chi nhánh công ty phải nộp tờ khai lệ phí môn bài và tiền thuế môn bài hàng năm. trường hợp chi nhánh công ty được thành lập sáu tháng cuối năm thì đóng bằng một nửa tiền thuế môn bài của năm đó. Bậc thuế môn bài của chi nhánh là 1 triệu đồng/năm.

Một số quy định về thành lập chi nhánh công ty:

- Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

- Trường hợp doanh nghiệp thành lập chi nhánh trong nước thì doanh nghiệp gửi Thông báo thành lập chi nhánh đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ chi nhánh

- Trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh ở nước ngoài, việc thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài thực hiện theo quy định của pháp luật nước sở tại. Nhưng trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày chính thức thành lập chi nhánh ở nước ngoài, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo bằng văn bản đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký. Kèm theo thông báo phải có bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc giấy tờ tương đương để bổ sung thông tin về chi nhánh của công ty trong cơ sở sữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tên chi nhánh:

Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ số và các ký hiệu, đồng thời phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ chi nhánh

Tên chi nhánh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh.Tên chi nhánh được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh phát hành.

Địa chỉ chi nhánh: Địa chỉ chi nhánh phải rõ ràng, cụ thể và chi tiết theo 04 cấp.

Thủ tục thành lập chi nhánh tại Dĩ An Bình Dương

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty
  • Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh;
  • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh:
  • Đối với người đứng đầu chi nhánh là người Việt Nam: Cung cấp bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;
  • Đối với người đứng đầu chi nhánh là người nước ngoài: Cung cấp bản sao công chứng Hộ chiếu và Thẻ tạm trú;
 
Cơ quan tiếp nhận hồ sơ
: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương

Thời hạn xử lý: 03 - 05 ngày làm việc

Những công việc cần làm sau khi thành lập chi nhánh:

- Gắn bảng hiệu tại địa chỉ chi nhánh

- Thông báo mẫu dấu chi nhánh nếu có

- Nộp tờ khai lệ phí môn bài, nộp thuế môn bài chi nhánh.


Dịch vụ thành lập chi nhánh tại Dĩ An Bình Dương

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty không phải là thủ tục quá khó, nhưng Nếu việc tìm hiểu thủ tục để thành lập chi nhánh công ty làm mất thời gian của các ông chủ doanh nghiệp. Thì hãy ủy thác trách nhiệm lại cho Chúng tôi, dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại  Dĩ An của Đại lý thuế Viện Kế Toán sẽ nhận ủy quyền của doanh nghiệp để thực hiện từ A đến Z các công việc phải làm để thành lập chi nhánh công ty.

Từ việc soạn hồ sơ đến nộp và nhận kết quả tại sở kế hoạch đầu tư, các ông chủ không cần bận tâm tìm hiểu, CÁC ÔNG CHỦ CHỈ CẦN KÝ HỒ SƠ VÀ NHẬN KẾT QUẢ TẠI NHÀ.

Liên hệ
0916.636.419 để nhận báo giá dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Dĩ An tốt nhất của Chúng tôi.
 
 
 
 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419