0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Thành Lập Doanh Nghiệp Thủ tục sau thành lập công ty

Thủ tục sau thành lập công ty

Thành lập công ty đang là con đường thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của nhiều nhà kinh doanh trẻ tại Việt nam hiện nay, thành lập công ty không những là lựa chọn phù hợp mà còn là phương pháp mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, kết nối cộng đồng doanh nghiệp.

Sau thành lập Công ty cần thực hiện những thủ tục gì để đảm bảo đúng  quy định của Nhà nước là câu hỏi mà Chúng tôi nhận được rất nhiều trong nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán. Trong phạm vi bài viết này dịch vụ thành lập công ty Viện Kế Toán hướng dẫn thủ tục các doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập công ty theo thứ tự ưu tiên cụ thể sau đây.

1. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp: Khi doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp liên quan đến nội dung về ngành, nghề kinh doanh, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nộp phí để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và gửi Giấy đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký để thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

2. Mở tài khoản ngân hàng: Giao dịch bằng tài khoản ngân hàng là công cụ để doanh nghiệp phục vụ cho việc thanh toán lương, mở rộng  mối quan hệ làm ăn với những đối tác ở xa, thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế theo quy định của nhà nước.

3. Mua thiết bị chữ ký số: Chữ ký số là dạng chữ ký điện tử, dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Nó đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý.

Hiện nay, các doanh nghiệp coi Chữ ký số như một công nghệ xác thực, đảm bảo an ninh, đảm bảo an toàn cho giao dịch qua internet, nó giải quyết toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp doanh nghiệp yên tâm với giao dịch của mình

4. Đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế: Nộp thuế điện tử là thủ tục cho phép người nộp thuế lập giấy nộp tiền vào ngân sách của nhà nước trực tiếp thông qua Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

5. Khai và nộp lệ phí môn bài: Để thực hiện thủ tục này thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo đã thực hiện mua thiết bị chữ ký số và đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế

6. Đăng ký sử dụng hóa đơn: Tùy vào ngành nghề hoạt động, thực trạng kinh doanh của mình Doanh  nghiệp có thể tiến hành đăng ký sử dụng hóa đơn và đặt in hóa đơn cho phù hợp

7. Thông báo phương pháp trích khấu hao tài sản cố định: Đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định là việc cần làm của doanh nghiệp trước khi doanh nghiệp đưa TSCĐ đó vào trích khấu hao. Doanh nghiệp được quyền tự lựa chọn phương pháp trích khấu hao theo TT 45/2013/TT-BTC nhưng phải làm đăng ký (thông báo) với cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

8. Đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân: Tùy vào tình hình thực tế tại đơn vị, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục sau khi hoàn thành những thủ tục trên đây.

9. Thông báo sử dụng dịch vụ Đại Lý Thuế (nếu có)

VIỆN KẾ TOÁN - ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA TRÊN 500 DOANH NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG VÀ TP HCM

Chào mừng Quý Doanh nghiệp đến với dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán - thuế của Đại Lý Thuế Viện Kế Toán Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng dịch vụ của Viện Kế Toán sẽ làm hài lòng Quý Doanh  nghiệp vì những lý do sau đây:

Với chức năng là chiếc cầu nối giữa Doanh nghiệp với Cơ quan thuế, Chúng tôi cam kết cung cấp cho Doanh nghiệp những gói dịch vụ “ CÓ MỨC GIÁ TRUNG BÌNH VÀ CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG”
Kể từ khi ký kết hợp đồng sử dụng dịch vụ với Doanh nghiệp, Chúng tôi nhận trách nhiệm và xử lý từ A đến Z tất cả mọi vấn đề liên quan đến công tác Kế toán – Thuế của Doanh nghiệp. Trực tiếp làm việc với cơ quan thuế nếu có bất cứ rủi ro nào xảy đến.

Tất cả thông tin giao dịch đều đảm bảo an toàn và bí mật. Mọi chứng từ kế toán hàng kỳ sẽ được CHÚNG TÔI GIAO NHẬN đầy đủ và tận nơi tại trụ sở giao dịch của Doanh nghiệp!

Hỗ trợ DOANH  NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP - Viện Kế Toán đặc biệt cung cấp gói dịch vụ kế toán CHỈ TỪ 500.000 đồng/tháng

Liên lạc với Viện Kế Toán ngay hôm nay để Nhận ƯU ĐÃI TRONG THÁNG 3
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419