0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Thành Lập Doanh Nghiệp Thuê văn phòng ảo - Tại sao và có thực sự cần thiết?

Thuê văn phòng ảo - Tại sao và có thực sự cần thiết?

Thuê văn phòng ảo là một trong những dịch vụ mà những cá nhân, tổ chức kinh doanh đang rất quan tâm. Thực chất văn phòng ảo là gì? Tại sao lại có dịch vụ này và nó có thực sự cần thiết. Cùng Viện Kế Toán giải đáp những thắc mắc qua bài viết này nhé!

Thuê văn phòng ảo là gì? Chức năng của nó như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản nhất, cho thuê văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp cho các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp một địa chỉ giao dịch đẹp (nằm ở mặt tiền, địa chỉ dễ tìm). Điều này sẽ thuận tiện cho việc xây dựng hình ảnh và tiếp xúc với khách hàng. Văn phòng ảo vẫn sẽ có nhân viên trực điện thoại, thư từ và vẫn có chỗ tổ chức họp. Đặc biệt, chủ doanh nghiệp hoặc nhân viên có thể không có mặt làm việc mà chỉ đến vào những lúc cần tiếp khách hay nhận thư từ, công văn, giấy tờ. Có thể nói gần như toàn bộ công việc sẽ được thực hiện bên ngoài như ở quán cà phê, nhà riêng... Với dịch vụ này, những chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng làm việc theo kiểu truyền thống rất nhiều.

alt: Thuê văn phòng ảo đang là dịch vụ “hot”

Một gói hợp đồng cho thuê văn phòng ảo thường có giá trị trong vòng một năm. Chi phí sẽ tùy theo địa điểm, trang thiết bị mà cao thấp khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn văn phòng tùy theo nhu cầu của mình. Tùy theo các yêu cầu của khách hàng mà mức giá có sự khác biệt về dịch vụ, từ dạng văn phòng căn bản nhất đến dạng văn phòng cao cấp. Nếu khách cần địa chỉ đẹp để giao dịch thư từ thì chỉ cần thuê văn phòng nhỏ ở những đường trung tâm. Ngược lại, nếu có nhu cầu tiếp khách trực tiếp hay phải hội họp thường xuyên thì nên thuê văn phòng có diện tích rộng rãi, nằm ở những khu vực có đường hai chiều.

Văn phòng ảo sở hữu các tiện ích như một văn phòng thực tế như địa chỉ đăng ký kinh doanh, số fax, bộ phận lễ tân, phòng tiếp khách,... Dù văn phòng thật hay ảo thì pháp nhân vẫn là người thật, vẫn có người đại diện pháp luật và vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Luật pháp không quy định địa chỉ kinh doanh cũng phải là nơi làm việc hay nơi làm việc phải có diện tích tối thiểu bao nhiêu. Cho nên dịch vụ văn phòng ảo là loại hình được quyền hoạt động bình thường.

Những đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ văn phòng ảo?

Đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu bước chân vào thị trường kinh doanh. Những ngày đầu, họ buộc phải cắt giảm nhiều chi phí để có thể thu lợi nhuận và duy trì sự hoạt động của công ty. Những doanh nghiệp này chưa có nhiều vốn để có thể thuê một văn phòng chính thức và lâu dài. Vì vậy, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo sẽ giúp họ không còn băn khoăn về chi phí của mình nữa. Các doanh nghiệp vẫn có thể sở hữu văn phòng với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, địa chỉ đẹp, đủ phục vụ cho nhu cầu làm việc của mọi người. 

alt: Thuê văn phòng ảo phù hợp với những công ty vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí

Dịch vụ này phù hợp với những công ty vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí, các chuyên viên tư vấn và các nhóm dự án, các công ty nước ngoài muốn thuê để làm văn phòng đại điện, các công ty lớn muốn có thêm chi nhánh có thể thuê để đặt địa chỉ kinh doanh, các cá nhân đang chuẩn bị hoặc mới thành lập doanh nghiệp,...

Viện Kế Toán - dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại TP HCM

Viện Kế Toán cung cấp dịch vụ phòng ảo cho những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Khi sử dụng dịch vụ của Viện Kế Toán, bạn sẽ được tặng những dịch vụ tiện ích đi kèm bao gồm:

  • Sử dụng địa chỉ làm nơi đăng ký kinh doanh, bảng biển tên Công ty. phát hành hóa đơn VAT

  • Sử dụng bàn ghế, tủ tài liệu, máy in, máy photo, điện nước, điều hòa trung tâm, internet tốc độ cao…

  • Phòng họp, phòng khách được trang bị đầy đủ máy chiếu và các thiết bị phụ trợ.

  • Lễ tân chuyên nghiệp, bảo vệ an ninh 24/24h

alt: Sử dụng dịch vụ thuê văn phòng ảo cùa Viện Kế Toán sẽ được nhận nhiều tiện ích đi kèm

  • Hỗ trợ hướng dẫn làm dăng ký kinh doanh miễn phí hay chuyển đổi trụ sở.

  • Hỗ trợ, hướng dẫn đăng ký thuế ban đầu, kế toán ban đầu.

  • Tư vấn và trợMarketing ban đầu cho doanh nghiệp.

Bạn có thể biết thêm thông tin chi tiết cũng như gói dịch vụ, bảng giá cảu Viện Kế Toán  tại đây.

 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419