0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán Khám phá những xu hướng mới nổi của thị trường kế toán hiện nay

Khám phá những xu hướng mới nổi của thị trường kế toán hiện nay

Khám phá những xu hướng mới nổi của thị trường kế toán hiện nay

Kế toán là một bộ phận cơ bản và không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì nó là bộ phận cho phép bạn quản lý và hoạch định mọi vấn đề kinh tế, tài chính của công ty. Đóng vai trò quan trọng và sống còn như vậy. Sự phát triển chung của tình hình kinh tế - xã hội đã làm nảy sinh nhiều vấn đề về kinh tế - tài chính. Vì vậy, một yêu cầu tất yếu  đặt ra là lĩnh vực kế toán phải có sự phát triển và đổi mới để đảm bảo giải quyết đúng đắn các vấn đề nêu trên. Đọc để tìm hiểu thêm về sự phát triển của kế toán theo xu hướng thị trường hiện nay và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán tại Việt Nam.

Sự phát triển của kế toán theo xu hướng của thị trường hiện nay 

Sự phát triển của kế toán theo xu hướng của thị trường hiện nay

Công nghiệp 4.0 mở ra kỷ nguyên công nghệ số mới. Cho phép kết nối toàn cầu và mở ra cơ hội thăng tiến trong mọi ngành, lĩnh vực. Đồng thời, lĩnh vực kế toán bị ảnh hưởng nhiều nhất. Với việc ứng dụng công nghệ số, công việc kế toán không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.

3 điều tạo ra xu hướng phát triển của kế toán

Như vậy, sự bùng nổ của công nghệ cũng như quá trình toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ . Nó đã và sẽ tác động không nhỏ đến lĩnh vực kế toán, tạo ra những xu hướng phát triển mới bao gồm: 

  • Đầu tiên, kế toán sẽ sử dụng công nghệ ngày càng thông minh và tinh vi để nâng cao hiệu quả so với cách làm việc truyền thống. Những công nghệ này có thể thay thế cách tiếp cận truyền thống. Hệ thống phần mềm thông minh sẽ hỗ trợ xu hướng gia công. Tăng cường sử dụng mạng xã hội thông qua công nghệ thông minh. Nhằm cải thiện cách thức làm việc, công bố thông tin. Bên cạnh đó còn gắn kết với các bên liên quan và cộng đồng.  

  • Thứ hai, toàn cầu hóa sẽ tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho ngành kế toán. Khi toàn cầu hóa khuyến khích dòng tiền tự do trên thị trường vốn. Việc tăng cường sử dụng các dịch vụ thuê ngoài và chuyển giao các kỹ năng chuyên môn. Đồng thời tiếp tục đặt ra những vấn đề địa phương cần giải quyết. Điều này tạo ra sự thay đổi về nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán.  

  • Thứ ba, các quy định mới cùng với các quy định về công bố thông tin liên quan sẽ có tác động lớn nhất đến ngành trong những năm tới. Do đó, các kế toán chuyên nghiệp sẽ bị tác động bởi các quy định thuế liên chính phủ. Nhằm hạn chế chiến dịch dịch chuyển lợi nhuận để tránh thuế.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực kế toán tại Việt Nam 

Kế toán là gì? Làm những công việc gì ? những điều cần biết về kế toán

Do lĩnh vực kế toán ngày càng được quan tâm và phát triển. Nên cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này là vô cùng lớn. Ngoài ra, chính sách kinh tế Việt Nam mở cửa đã tạo điều kiện thuận lợi. Nó đã thu hút sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam. Để kế toán có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và quốc tế hóa hơn. 

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán là khá lớn. Bởi vì bất kỳ công ty nào cũng cần một kế toán để quản lý các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh. Nhưng cũng cần phải nắm bắt tình hình, tình trạng. Bởi vì hiện tại ưu đãi cho công việc kế toán thực tế là lớn hơn nhu cầu. Vì vậy để có được một công việc kế toán tốt, người ta cũng phải trải qua sự cạnh tranh rất gay gắt. Và một thực tế nữa là cung cầu trong lĩnh vực kế toán không gặp nhau. 

Cụ thể, hầu hết các công ty chủ yếu có nhu cầu tuyển dụng các vị trí như kế toán tổng hợp hay kế toán trưởng . Những vị trí  đòi hỏi trình độ và chuyên môn cao. Tuy nhiên lực lượng lao động trong lĩnh vực kế toán tại Việt Nam mới chỉ dừng lại ở mức  đáp ứng  yêu cầu cơ bản. Vì vậy, một thực tế là đối với lĩnh vực kế toán, cơ hội nghề nghiệp thường ở những vị trí cao như kế toán tổng hợp hay kế toán trưởng.

Kế toán lưu trữ đám mây 

Mô hình điện toán đám mây và ứng dụng thực tế hiện nay

Kế toán lưu trữ đám mây giúp các công ty tiết kiệm đáng kể chi phí cho phần mềm quản lý nội vụ. Kế toán viên và những chuyên gia khác có quyền truy cập nhanh vào dữ liệu kế toán của họ. 

Điều này tạo ra một quy trình làm việc hiệu quả hơn và nhanh hơn. Chúng ta có thể chia sẻ tài liệu, phân tích dữ liệu một cách dễ dàng. Từ đó, hỗ trợ các quyết định kinh doanh, báo cáo tình hình kinh doanh đầy đủ. Đây là những ưu điểm quan trọng khiến các công ty lựa chọn phần mềm kế toán trên nền tảng đám mây.

 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419