0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán Làm thế nào để giải quyết những rắc rối trong sổ sách kế toán

Làm thế nào để giải quyết những rắc rối trong sổ sách kế toán

Từ trước đến nay, các lĩnh vực liên quan đến kế toán luôn luôn phức tạp. Đôi lúc những người làm thường xuyên ,được đào tạo vẫn không thể thể bắt kịp đầy đủ điều kế toán yêu cầu. Đó là lý do các công ty, doanh nghiệp cần cho mình nguồn nhân sự vững chắc. Uy tín và chất lượng chính là hai yêu cầu cơ bản và quan trọng cho mỗi chuyên viên khi thực hiện các vấn đề liên quan đến sổ sách. Hãy cùng mình khám phá những điều khó khăn và rắc rối trong sổ sách kế toán và cách khắc phục thông qua bài viết dưới đây nhé!

alt: Sổ sách kế toán - vấn đề nan giải của mỗi công ty

Các vấn đề rắc rối về sổ sách kế toán của công ty

Hình thức và nội dung của sổ sách rất quan trọng

Đa phần các ngành liên quan đến lĩnh vực kế toán đều đòi hỏi phải có sự rõ ràng trong hình thức và nội dung. Về sổ sách, nó là cả một hệ thống nên phức tạp hơn rất nhiều. Các sổ sách kế toán phải khớp với nhau về nội dung, ngày, số liệu,... Phải thật tỉ mỉ và cẩn thận nếu không sẽ bị các chuyên viên kiểm toán khiển trách và xử phạt. Như vậy chúng đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì cũng như cẩn thận trong việc làm sổ sách.

Khi thu thập số liệu, những người theo nghề này phải cẩn thận trong việc thu thập số liệu. Điển hình là việc tính toán mỗi ngày. Ta cần tránh tình trạng ố liệu bị chênh lệch vì một khi đã lệch thì sẽ rất khó tìm ra nguyên nhân để mà sửa chữa. Hãy lưu ý rằng sổ sách kế toán được hình thành từ nhiều người. Đôi khi việc có sai sót trong sổ sách sẽ làm các nhân viên kế toán cực kỳ ám ảnh.

Sổ sách kế toán đòi hỏi phải có đầy đủ chứng từ và hóa đơn

Mọi số liệu liên quan đến sổ sách đều phải minh bạch, rõ ràng, được chứng minh bằng chứng từ và hóa đơn. Việc thu thập hóa đơn và chứng từ sẽ giúp cho số liệu được chứng minh và chuẩn xác. Chính vì vậy đây là một công việc rất khó khăn. Bạn sẽ rất phức tạp để có thể xây dựng được một hệ thống sổ sách kế toán hoàn hảo.

alt: Cần kiểm tra đầy đủ giấy tờ và sổ sách thường xuyên

Người làm nghề phải thu thập mọi chứng từ mỗi ngày. Điều này giúp tránh các trường hợp chứng từ bị thất lạc hoặc không nhớ được vị trí của chúng.Nếu không,khi đến ngày nộp hồ sơ và sổ sách kế toán thì sẽ trở nên rối bù và việc kiểm tra lại sẽ là rất vất vả. Đó là lý do chúng ta nên thu thập mỗi ngày. 

Công việc này đòi hỏi sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và chăm chỉ. Có như vậy mới có thể giải quyết được những vấn đề phát linh trong sổ sách để tránh những sai lầm không đáng có.

Người thực hiện giải trình sổ sách phải cực kỳ chuyên nghiệp

Thường thì các kế toán trưởng sẽ đảm nhận việc giải trình các hồ sơ sổ sách, các báo cáo,... Đó là vào mỗi khi đến kỳ kiểm toán, thanh tra kế toán,... Vì vậy, khi làm sổ sách đòi hỏi người đó phải có thể làm việc với cơ quan chức năng. Để khi họ thắc mắc về chỗ nào thì có thể giải trình và giải quyết các vấn đề phát sinh trong lúc kiểm tra quyết toán thuế. Thuế là một vấn đề rất nhạy cảm, các công ty thường tăng lợi nhuận bằng chiêu trò trốn thuế. Cho nên người thực hiện phải giải trình một cách minh bạch và rõ ràng cho cơ quan chức năng. 

Việc này đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức thật sâu, kỹ ngă giải trình, giao tiếp, chuyên môn cao mới có thể đảm nhận công việc này. Đây là lý do sổ sách kế toán luôn là một vấn đề không hề đơn giản.

Dịch vụ giải quyết sổ sách kế toán của Viện Kế Toán

Nếu bạn đang tìm một nơi có thể giúp đỡ giải quyết các vấn đề về sổ sách, hãy liên hệ với Viện Kế Toán. Nơi đây luôn cung cấp cho các bạn những dịch vụ liên quan đến công ty. Bạn sẽ nhận được sự tận tình và tâm huyết của các nhân viên. Đồng thời, công ty bạn sẽ nhận được các dịch vụ an toàn, chất lượng và nhanh chóng.

alt: Công ty có thể thuê dịch vụ kế toán của Viện Kế Toán

 

Đây là những cách giải quyết rắc rối trong sổ sách kế toán. Rất mong các bạn đọc sẽ rút kinh nghiệm cũng như là trau dồi những kỹ năng để cải thiện cách làm việc với sổ sách. Hãy để Viện Kế Toán giúp đỡ bạn xử lý các vấn đề khó nhằn nhé!

Mọi thông tin về dịch vụ vui lòng liên hệ:

Website: www.vienketoan.vn

Email: info@vienketoan.vn

Hotline: 0916 636 419v

Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419