0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán Ứng dụng VSSID- Bảo hiểm xã hội số

Ứng dụng VSSID- Bảo hiểm xã hội số

Bảo hiểm xã hôi Việt Nam đang dần cải cách các thủ tục hành chính để ngày càng hoàn thiện các tiện ích phục vụ cho lợi ích của người lao động, trong đó việc đưa ứng dụng VSSID vào sử dụng là một ví dụ minh họa

Ứng dụng VSSID là gì?

Ứng dụng VssID là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã Việt Nam nhằm cung cấp thông tin thiết yếu cho người sử dụng về thẻ BHYT; quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); thông tin thụ hưởng các chế độ BHXH; lịch sử khám chữa bệnh; hỗ trợ trực tuyến 24/7…giúp người tham gia nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình và tiến tới thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH giấy như hiện nay.

Ứng dụng VSSID cài đặt như thế nào?

Người tham gia BHXH đã có mã số BHXH chuẩn bị sẵn ảnh chụp chứng minh thư nhân dân 02 mặt và ảnh chân dung. Đăng nhập trang https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ để đăng ký tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID theo các bước như sau:Sau khi nhận được thông tin đăng ký trên hệ thống, cán bộ thuộc cơ quan BHXH phụ trách sẽ tiến hành xác nhận thông tin và cấp tài khoản đăng nhập. Thông tin tài khoản đăng nhập sẽ được cơ quan BHXh gửi tin nhắn về số điện thoại của lao động vừa đăng ký

Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập VSSID, người lao động tiến hàng tải ứng dụng VSSID về điện thoại

- Đối với hệ điều hành Android: Vào biểu tượng Google Play/CH Play.

- Đối với hệ điều hành IOS: Vào biểu tượng App Store.

=> Gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng VssID, người dùng vào chức năng QUẢN LÝ CÁ NHÂN hiển thị các thông tin của người sử dụng như: mã số BHXH, họ và tên, ngày sinh, CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại, địa chỉ cùng các tính năng khác của ứng dụng VssID: Chức năng thẻ BHYT, quá trình tham gia bảo hiểm, thông tin hưởng các chế độ BHXH, sổ khám chữa bệnh.

V. MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP LỖI VÀ CÁC LƯU Ý

1. Bắt buộc phải đính kèm ảnh mặt trước và mặt sau Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (CMND/CCCD). Ảnh CMND/CCCD phải chụp rõ ràng và khi up lên phần mềm kê khai phải đính theo chiều ngang (Ảnh chụp nếu không đúng chiều phải xoay lại cho đúng khi up lên), Nếu thiếu 1 trong 2 hoặc thiếu cả 2 ảnh hệ thống sẽ gửi về tin nhắn từ chối hồ sơ => Thực hiện kê khai lại up đủ ảnh mặt trước và mặt sau CMND/CCCD.

2. Kê khai đúng họ tên: viết đầy đủ dấu, chú ý ghi chính xác vị trí dấu.

Ví dụ: Nguyễn Thị Thuý => Sai (khi duyệt hồ sơ hệ thống sẽ từ chối do sai tên)

Nguyễn Thị Thúy => Đúng

Ví dụ: Nguyen Van A => Sai (khi duyệt hồ sơ hệ thống sẽ từ chối do sai tên)

Nguyễn Văn A => Đúng

Nếu bị từ chối duyệt (nhận được tin nhắn từ chối về điện thoại) => thực hiện kê khai lại từ đầu ghi đúng thông tin họ tên.

3. Kê khai đúng mã số BHXH và số CMND/CCCD: Nếu kê khai sai, hệ thống sẽ từ chối duyệt do mã số không khớp với thông tin cá nhân trên hộ gia đình => thực hiện kê khai lại từ đầu ghi đúng thông tin mã số BHXH và CMND/CCCD.

4. Kê khai đúng số điện thoại => hệ thống sẽ gửi thông báo Tài khoản và mật khẩu vào đúng số điện thoại đã đăng ký, nếu khai sai số đt sẽ không nhận được thông báo => phải báo lại với cơ quan BHXH đăng ký để hủy hồ sơ và đăng ký lại.

5. Trường hợp người dùng kê khai nhiều lần, nếu lần đầu kê khai đúng sẽ được duyệt và gửi về tin nhắn thông báo Tài khoản và mật khẩu, các lần kê khai sau sẽ bị từ chối (người dùng sẽ nhận được thông báo từ chối hồ sơ) do hồ sơ đã được duyệt. => tiếp tục sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được gửi về điện thoại để đăng nhập vào app như thường.

6. Địa chỉ: ghi địa chỉ trên hộ khẩu hoặc địa chỉ trên CMND/CCCD.

7. Sau khi đã hoàn tất kê khai và sử dụng app VssID, cá nhân phát hiện ghi sai thông tin cá nhân (địa chỉ, số CMND, Ảnh…) hoặc thay đổi số CMND hay số CCCD, Người dùng có thể tự điều chỉnh lại thông tin như sau:

B1: Vào link https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/  chọn “Đăng nhập”

B2: Nhập tên tài khoản đăng nhập và mật khẩu, chọn Đăng nhập

B3: Click vào tên tài khoản góc trên bên phải, chọn “Quản lý thông tin cá nhân”

B4: trên màn hình hiển thị các thông tin cá nhân “Nháy chuột vào hình chiếc bút” dòng thông tin cần sửa

B5: Ấn ghi nhận. Xong
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419