0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Thành Lập Doanh Nghiệp Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi thành lập doanh nghiệp

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi thành lập doanh nghiệp

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp được thành lập với quy mô và hoạt động đa dạng. Doanh nghiệp dường như là sự lựa chọn dành cho những dân kinh doanh đầy tham vọng. Thành lập doanh nghiệp không phải chuyện đơn giản, trên con đường này bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Khó khăn về ý tưởng kinh doanh

Sự khó khăn này đến từ việc không xác định được tính khả thi của những ý tưởng. Việc thực hiện và biến ý tưởng kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp thành hiện thực không phải là điều dễ dàng. Có nhiều ý tưởng thuyết phục nhưng khi thực hiện lại thất bại hoặc khó khả thi. Do vậy việc chuẩn bị cho mình một ý tưởng kinh doanh hợp lý sẽ là phương hướng và mục tiêu để tiến tới thành công. 

alt: Khó khăn về ý tưởng khi thành lập doanh nghiệp

Khó khăn về vốn và cơ sở vật chất khi thành lập doanh nghiệp

Những tháng đầu tiên sơ khai, doanh nghiệp đều phải chịu lỗ dù cho có kinh doanh bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào. Lý do là vì thị trường chưa biết doanh nghiệp là ai, sản phẩm dịch vụ là gì, chất lượng ra sao. Phải nói rằng thời điểm doanh nghiệp mới ra mắt là thời điểm “tiền ra như nước” vì phải đầu tư cho cơ sở vật chất, các loại phí, lệ phí,... Nếu là doanh nghiệp sản xuất thì còn phải đầu tư cho các nguồn nguyên vật liệu, máy móc,..

alt: Khó khăn về vốn khi thành lập doanh nghiệp

Trong thời buổi kinh tế bất ổn, nhiều thách thức, vốn đầu tư là một trong những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp mà nhà kinh doanh gặp phải. Các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong việc xin cấp vốn. Nếu bạn quyết định mở doanh nghiệp thì hãy cẩn trọng trong vấn đề quyết định đầu tư cơ sở vật chất cũng như tìm nguồn vốn để đạt hiệu suất cao nhất sau khi doanh nghiệp hoạt động.

Khó khăn về nguồn nhân lực khi thành lập doanh nghiệp

Nguồn nhân lực luôn là một trong những vấn đề đau đầu đối với các chủ doanh nghiệp, nhất là ở Việt Nam khi tỷ lệ người lao động chuyên môn còn thấp. Hầu hết các doanh nghiệp phải chuẩn bị một chương trình đào tạo bài bản khi tuyển dụng công nhân viên chưa có chuyên môn. Việc này làm tốn chi phí thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, với người có chuyên môn cao thì đồng nghĩa mức lương chủ doanh nghiệp trả cho người đó phải cao hơn. 

alt: Nhân lực là bài toán nan giải khi thành lập doanh nghiệp

Mặt khác, hầu hết người xin việc đều mong muốn được làm việc trong một doanh nghiệp lớn, môi trường chuyên nghiệp, lương phù hợp. Tuy nhiên, doanh nghiệp mới thì không thể đáp ứng được hết những điều trên. Sẽ rất khó để tìm và xây dựng được đội ngũ nhân viên chất lượng, chịu đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp. Do vậy, khi thành lập doanh nghiệp, bạn phải cân nhắc thật kĩ và đưa ra lựa chọn hợp lý cho vấn đề về nguồn nhân sự

Khó khăn về quản lý

Chủ doanh nghiệp hoặc các nhân viên quản lý phải có trình độ, chuyên môn và kỹ năng quản lý tốt để có thể điều hành doanh nghiệp. Khi thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ gặp những bài toán khó giải như: làm thế nào xây dựng cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động doanh nghiệp, sao cho phù hợp nhất đối với ngành nghề và thị trường; làm sao để nô hình hoạt động cho hiệu quả và năng suất đạt mức cao nhất. Để làm tốt công tác quản lý, bạn cần tham gia nhiều khóa tập huấn, tích lũy kinh nghiệm, trao đổi thông tin để nâng cao khả năng quản lý doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp.

alt: Khó khăn về quản lý điều hành doanh nghiệp

Khó khăn trong việc làm thủ tục, hồ sơ 

Muốn thành lập doanh nghiệp, bạn phải chuẩn bị nhiều loại hồ sơ, thủ tục để được phê duyệt. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị hồ sơ không đơn giản, đặc biệt lầ tốn rất nhiều thời gian. Nếu không am hiểu về quy trình, luật cũng như những quy định của nhà nước trong việc thành lập doanh nghiệp thì bạn sẽ rất dễ bị hoang mang. 

alt: Khó khăn trong quá trình làm hồ sơ giấy tờ

Nhận biết được điều này, Viện Kế Toán cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Bạn chỉ việc cung cấp một số giấy tờ cơ bản, những quy trình cũng như các công đoạn để lấy giấy phép còn lại sẽ được dịch vụ thực hiện chu toàn.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Website: www.vienkiemtoan.vn

Email: info@vienketoan.vn

Hotline: 0916 636 419

 
 
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419