0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Thành Lập Doanh Nghiệp Thành lập công ty cơ khí tại Bình Dương

Thành lập công ty cơ khí tại Bình Dương

Cơ khí là ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh trong điều kiện kinh tế công nghiệp hiện nay của cả nước nói chung. Tại Bình Dương, ngành cơ khí tăng trưởng mạnh cùng với các ngành như giày da, dệt may thu hút lượng lớn lao động trong các khu công nghiệp.

Thành lập công ty cơ khí là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu đối với những nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực cơ khí, việc thành lập công ty cơ khí không chỉ giúp họ thu hút được lao động, tạo uy tín với khách hàng mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Tại Bình Dương các công ty cơ khí được thành lập với số lượng ngày càng tăng, không chỉ trong các khu công nghiệp với quy mô công ty lớn mà loại hình công ty cơ khí tư nhân nhỏ lẻ cũng được thành lập và duy trì hoạt động hàng loạt.

Việc thành lập được và quan trọng hơn là duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định cho một công ty cơ khí tại Bình Dương hay bất cứ một địa chỉ nào cũng luôn là bài toán khó cho các ông chủ doanh nghiệp. Trong số hàng nghìn công ty cơ khí được thành lập, có những công ty tạo doanh thu ổn định, tăng trưởng tốt nhưng cũng có không ít  các công ty phá sản vì không có doanh thu. Do đó trước khi có ý định thành lập công ty cơ khí, các ông chủ doanh nghiệp cơ khí tương lai cần lưu ý những điều  kiện mang tính chất pháp lý sau đây:

- Nhóm ngành nghề cơ khí cơ bản bao gồm:

 
STT TÊN NGÀNH MÃ NGÀNH
 
1 Sản xuất các cấu kiện kim loại 2511
2 Sản xuất nồi hơi (trừ nồi hơi trung tâm) 2513
3 Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại 2592
4 Đúc sắt thép 2431
5 Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại chưa được phân vào đâu 2599
 6 Sản xuất sắt, thép, gang 2410
7 Sản xuất thùng, bể chứa và dụng cụ chứa đựng bằng kim loại 2512
 8 Sản xuất kim loại màu và kim loại quý 2420
 9 Rèn, dập, ép và cán kim loại; luyện bột kim loại 2591
 10 Đúc kim loại màu 2432
 11 Sản xuất dao kéo, dụng cụ cầm tay và đồ kim loại thông dụng 2593
 12 Sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính 2620
 
- Đăng ký vốn điều lệ và chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh tối thiểu khi thành lập công ty cơ khí:

Doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ khi mở công ty cơ khí hay bất kỳ công ty hoạt động ngành nghề trong lĩnh vực nào. Thông thường thì doanh nghiệp có thể tự kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn cũng như năng lực tài chính của mình, bởi vì pháp luật không có quy định về vốn điều lệ của doanh nghiệp khi thành lập công ty cơ khí. Tuy nhiên cơ khí là ngành nghề thường có nguồn chi phí đầu vào và nhân công cao, do vậy các công ty cơ khí khi thành lập nên đăng ký mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô dự tính để trong quá trình hạch toán sau này, kế toán có thể cân đối hợp lý giữa doanh thu và chi phí.

Một phần quan trọng nữa cần chuẩn bị khi thành lập công ty cơ khí đó là vốn kinh doanh tối thiểu của chủ sở hữu, có thể hiểu chính là tiền dùng để trang trải chi phí hoạt động của một doanh nghiệp như mua máy móc thiết bị, thuê mặt bằng, nhân công... Trên thực tế, vì lĩnh vực cơ khí chế tạo rất đa dạng nên vốn thành lập công ty sẽ tùy thuộc vào khả năng hay điều kiện về tài chính, kinh tế của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của từng ngành nghề khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ bởi khi mới mở công ty cần khá nhiều chi tiêu

- Đặt tên cho công ty cơ khí dự định thành lập của mình một cách hợp lý

Công ty cơ khí cần có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất, không được trùng hay giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Doanh nghiệp phải chuẩn bị tên công ty đầy đủ cấu trúc, gồm loại hình công ty + tên riêng. Loại hình sẽ là một trong 5 loại hình được nhắc đến trong loại hình doanh nghiệp, còn tên riêng sẽ do doanh nghiệp tự đặt.

– Để tránh trùng lặp với công ty khác, doanh nghiệp có thể sử dụng tên viết tắt hay tên tiếng anh, nhưng phải đảm bảo tên công ty sẽ không gây nhầm lẫn, không có tình trạng thêm tiền tố, hậu tố hay ký hiệu thiếu văn hóa trong tên. Doanh nghiệp không được dùng tên cơ quan chức năng, cơ quan quản lý nhà nước để đặt tên cho công ty cơ khí 
 
- Lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở chính cho công ty cơ khí dự định thành lập

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Chung cư có chức năng để ở thì không được phép đặt địa chỉ trụ sở công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó, tuy nhiên ở một số trung tâm thương mại/chung cư thì chủ đầu tư có xin chức năng kinh doanh cho những khu xác định và cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2… Còn đối với những địa chỉ khác có xác định địa chỉ rõ ràng thì các bạn hoàn toàn có thể đặt địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp để kinh doanh

- Lựa chọn người đại diện pháp luật hợp pháp cho công ty dự định thành lập

– Để thành lập công ty cơ khí hay bất kỳ một công ty trong lĩnh vực nào, cần phải chuẩn bị chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, cần chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm.

– Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Người đại diện của công ty có thể là giám đốc, chủ tịch, người quản lý… Tuy nhiên phải đảm bảo là người đảm nhận vai trò này cần tuần tuân thủ tốt những quy định chung về người đại diện

Bên cạnh những lưu ý trên đây, khi thành lập công ty cơ khí, người thành lập cũng cần lựa chọn loại hình công ty. Công ty TNHH một thành viên được ưu tiên hàng đầu nếu doanh nghiệp chỉ có 1 thành viên góp vốn, nếu có nhiều hơn 01 thành viên góp vốn có thể lựa chọn công ty cổ phần hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên làm loại hình doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty cơ khí trọn gói tại Bình Dương của Viện Kế Toán Việt Nam

1. Điểm nổi bật trong dịch vụ
  • Thành lập công ty, thành lập công ty trọn gói là dịch vụ chuyên nghiệp của Công ty cổ phần Đại Lý Thuế Viện Kế Toán Việt Nam, được xây dựng trên nền tảng pháp lý vững vàng, kinh nghiệm thực tế đã được chứng minh qua nhiều năm, đem lại kết quả công việc là bản đăng ký kinh doanh cho hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động
  • Đội ngũ chuyên viên, nhân viên thực hiện công việc của Viện Kế Toán có kinh nghiệm và năng lực xử lý hồ sơ xin giấy phép thành lập công ty cho tất cả các loại hình doanh nghiệp. Quy trình xử lý công việc được thực hiện khép kín, chặt chẽ, khoa học đảm bảo tiến độ xử lý, chất lượng công việc và thời gian hoàn thành
  • Viện Kế Toán cung cấp gói dịch vụ thành lập công ty từ A đến Z, tận nơi không cần đi lại, mọi hồ sơ cần thiết theo quy định của nhà nước Chúng tôi có giao nhận tận nơi đến ký, nhận và bàn giao đầy đủ. Sau thành lập Chúng tôi hỗ trợ và cung cấp cho doanh nghiệp các gói dịch vụ liên quan đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ hóa đơn và chữ ký số, dịch vụ bảo hiểm xã hội..đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi và tối ưu.
Liên hệ dịch vụ tư vấn thành lập công ty nhanh chóng của chúng tôi 0916.636.419
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419