0916 636 419 ketoan@vienketoan.vn
Trang chủ Tin Dịch vụ kế toán VÌ SAO DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI NHÀ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM?

VÌ SAO DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI NHÀ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM?

Nhiều công ty, tổ chức, doanh nghiệp khá đau đầu và tốn nhiều thời gian cho các loại thuế kinh doanh. Việc lựa chọn dịch vụ kế toán tại nhà là giải pháp tuyệt vời và tối ưu hóa công việc. Bởi doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí mà lại có hiệu quả cao không kém. Hãy cùng Vienketoan.vn chia sẻ về loại hình dịch vụ này nhé!

Dịch vụ kế toán tại nhà

Tổng quan dịch vụ kế toán tại nhà

Dịch vụ kế toán tại nhà là dịch vụ cá nhân, dành cho các cá nhân hành nghề kế toán cung cấp. Đây là những kế toán làm ngoài cho công ty, tức là không cần đến văn phòng ngồi làm việc. Thông thường kế toán tại nhà sẽ nhận hồ sơ sổ sách các công ty. Và dành thời gian trong ngày để giải quyết các việc chứng từ, kê khai và nhập sổ sách. Các doanh nghiệp sẽ làm hợp đồng ngắn hạn giữa hai bên. Khi các cá nhân ký hợp đồng lao động mới có thể được phép kê khai và báo cáo sổ sách. Nhưng cũng có nhiều trường hợp hiện tại là kế toán vẫn cung cấp dịch vụ nhưng không ký kết hợp đồng.

Lợi ích sử dụng dịch vụ kế toán cá nhân

Đối với các doanh nghiệp vừa nhà nhỏ thường lựa chọn dịch vụ kế toán tại nhà. Đó là vì, với những loại hình doanh nghiệp này có lượng nhân viên khiêm tốn. Cũng như, vốn đầu tư để duy trì hoạt động doanh thu không nhiều. Do đó, phải tốn thêm một khoản tiền đến tuyển dụng nhân viên kế toán riêng để giải quyết công việc này. Nhờ vào dịch vụ này, doanh nghiệp vừa không tốn khoản phí thuê văn phòng vừa lại giải quyết vấn đề thuế đơn giản.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ kế toán tại nhà sẽ cử nhân viên kế toán trực tiếp đến trụ sở doanh nghiệp theo hằng tháng. Để thực hiện tổng hợp giấy tờ, hoá đơn, kê khai chứng từ, sổ sách. Đồng thời, giải quyết hết những vấn đề tồn động và lên sổ sách cần thiết theo yêu cầu. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào nhu cầu mà từng doanh nghiệp muốn phía dịch vụ hỗ trợ. Kế toán dịch vụ sẽ thực hiện các phần theo yêu cầu trong hợp đồng giữa hai bên.

Lý do chọn kế toán tại nhà

Điểm hạn chế dịch vụ kế toán tại nhà so với kế toán tại công ty

Với lợi ích vượt trội từ dịch vụ kế toán tại nhà mang lại. Tuy nhiên, những rủi ro và lỗ hổng từ dịch vụ này, sẽ được dịch vụ kế toán công ty khắc phục nhanh chóng. Bởi vì:

+Công ty dịch vụ kế toán được thành lập và đào tạo bài bản hợp pháp. Có đầy đủ giấy phép, vì thế sẽ yên tâm về nghiệp vụ pháp lý.

+Công ty dịch vụ kế toán là một đội ngũ chuyên nghiệp. Gồm nhiều nhân sự tham gia vào vấn đề sổ sách và kiểm soát thuế. Vì thế, việc xảy ra tình trạng sai sót gần như bằng không.

+Điểm cộng ở dịch vụ công ty kế toán hoạt động khá ổn định và lâu dài. Sẽ không có trường hợp nghỉ đột xuất.

Thế nhưng, việc chi trả cho dịch vụ công ty kế toán là một khoản tiền nhiều hơn. Và khó để cho các công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện. Nếu như doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ kế toán này nơi uy tín lớn thì những rủi ro trên đều có thể khắc phục. Hơn hết, các quy định mới trong pháp luật, kế toán tại nhà sẽ luôn cập nhật thường xuyên. Hạn chế tối đa những vấn đề sai sót trong báo cáo. Và luôn đảm bảo không có tình trạng nghỉ thai sản, đột suất hay thiếu kinh nghiệm. 

Chính vì vậy, khi lựa chọn một dịch vụ kế toán riêng cho công ty mình. Hãy xét về mặt chất lượng và tài chính phù hợp, mà đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Kết luận

Tóm lại, dịch vụ kế toán tại nhà có nhiều ưu điểm và còn vài điều hạn chế. Thế nhưng, hiệu quả về kinh tế và chất lượng năng suất thì kế toán tại nhà vẫn đem lại được kết quả tốt. Nhờ vào đó, mà doanh nghiệp bạn sẽ tránh được những vấn đề liên quan đến thuế. Và các công việc thủ tục giải quyết cũng trở nên đơn giản hoá hơn rất nhiều. Thế nên, nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn về thuế. Hãy đến với Vienketoan.vn để có dịch vụ tư vấn tốt nhất, uy tín và giá cả hợp lý.
Copyright © 2018 by VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM

Liên hệ Tư vấn (24/7)0916.636.419